Chương trình Global Pathways là gì? 5 lợi thế của du học Global Pathways

06.07.2022 7 phút đọc

Global Pathways là chương trình du học với mô hình chuyển tiếp được các đại học hàng đầu thế giới công nhận, mở ra nhiều cơ hội hơn cho du học sinh Việt Nam. Vậy chương trình Global Pathways là gì? Những lợi thế của chương trình này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Chương trình Global Pathways là gì?

Với những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học mà còn thiếu tự tin, chưa sẵn sàng để sống tự lập trong một môi trường mới thì du học chuyển tiếp là lộ trình phù hợp, cũng là xu hướng du học hàng đầu hiện nay.

Global Pathways cũng bắt kịp nhu cầu của thế hệ du học sinh hiện đại, mang đến chương trình du học chuyển tiếp hợp tác cùng các đại học thuộc Top 1% thế giới. Sinh viên Global Pathways có thể bắt đầu bậc đại học tại Việt Nam, rèn luyện kỹ năng và bồi dưỡng kiến thức trong một thời gian và chuyển tiếp đến các nước Úc, Canada, New Zealand khi đã sẵn sàng.

Chương trình Global Pathways là gì mà đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên ưa thích?
Chương trình Global Pathways là gì mà đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên ưa thích?

Nếu để trả lời câu hỏi chương trình Global Pathways là gì thì đây là lộ trình du học thành công dành cho tất cả học sinh, sinh viên ấp ủ ước mơ học tập tại nước ngoài.

Những lợi thế của du học Global Pathways

Kiến thức và kỹ năng du học thành công

Một trong những lợi thế lớn nhất của du học Global Pathways chính là mang đến cho sinh viên kiến thức và kỹ năng du học thành công.

Tại Việt Nam, sinh viên có khoảng thời gian ít nhất là một năm học để làm quen với phương pháp nghiên cứu của bậc đại học. Với một số chuyên ngành, sinh viên cũng được tiếp cận sớm với những môn học nâng cao, đi sâu vào thực tiễn.

Mô hình chuyển tiếp giúp du học sinh trang bị nhiều kỹ năng cần để du học thành công.
Mô hình chuyển tiếp giúp du học sinh trang bị nhiều kỹ năng cần để du học thành công.

Các lớp học của Global Pathways đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp các bạn sinh viên rèn luyện khả năng ngôn ngữ, sẵn sàng cho việc chuyển tiếp đến nước ngoài. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm cũng được trau dồi cho sinh viên ngay trong thời gian học tập tại Việt Nam.

Nếu được hỏi chương trình Global Pathways là gì thì không ít bạn sinh sẽ trả lời đây là lựa chọn đúng đắn của các bạn để có lộ trình du học thành công.

Mô hình du học linh hoạt

Chương trình Global Pathways có nhiều mô hình du học linh hoạt để các bạn sinh viên lựa chọn. Điều này không chỉ tạo điều kiện để các bạn chuẩn bị tốt trước khi đi du học mà còn trao cơ hội để các bạn tự thiết kế lộ trình du học phù hợp nhất cho bản thân.

Thời gian học tập tại Việt Nam có thể kéo dài từ 1 đến 2.5 năm. Sinh viên Global Pathways được lựa chọn trong nhiều ngành học, đặc biệt tập trung trong các lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Truyền thông, Marketing…

Với nhiều lựa chọn khác nhau dành cho du học sinh, câu trả lời cho câu hỏi chương trình Global Pathways là gì hẳn phải là: một chương trình du học linh hoạt và…

Đa dạng điểm đến du học

Hiện tại, các đối tác của chương trình Global Pathways trải dài từ Úc, New Zealand đến Canada. Những đại học đối tác đều nằm trong nhóm các đại học xuất sắc nhất thế giới (top 1% toàn cầu) cũng như đi đầu về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực.

Các điểm đến của Global Pathways gồm có Úc, New Zealand, Canada.
Các điểm đến của Global Pathways gồm có Úc, New Zealand, Canada.

Tại Úc, Global Pathways là đối tác của Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học Macquarie… Tại New Zealand, sinh viên Global Pathways có thể chọn một trong hai trường Đại học MasseyĐại học Waikato. Những ngôi trường này đều nằm trong top 1% đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2023.

Canada là địa điểm mới nhất của của du học Global Pathways với hai đối tác Đại học DalhousieĐại học Victoria. Mỗi trường đại học đối tác của Global Pathways sẽ cho sinh viên một số lựa chọn về mô hình và ngành học mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn.

Tối ưu thời gian và chi phí du học

Du học tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian là câu trả lời đúng nhất khi các bạn sinh viên, học sinh đặt câu hỏi chương trình Global Pathways là gì. Với mô hình chuyển tiếp, du học sinh Global Pathways có thể tiết kiệm một khoản chi phí sinh hoạt tại nước ngoài, cùng mức học phí tối ưu và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn được áp dụng.

Về mặt thời gian học tập, mô hình chuyển tiếp thể hiện thế mạnh của mình đặc biệt trong quãng thời gian dịch bệnh diễn ra. Nhiều bạn trẻ đã phải thay đổi, trì hoãn và hủy bỏ kế hoạch du học. Global Pathways giúp các bạn thực hiện kế hoạch học tập tại nước ngoài ngay cả khi việc đi lại giữa các nước còn nhiều khó khăn.

“Mọi người đã có quãng thời gian 2 năm khó khăn và mình cũng vậy. Đại dịch đã làm đảo lộn cuộc sống của mình. Chương trình Global Pathways cho mình cơ hội được học tập tại Úc một lần nữa”, Võ Ngọc Anh Thư, sinh viên Global Pathways chia sẻ.

Hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập tại Việt Nam và nước ngoài

Với chương trình Global Pathways, sinh viên luôn được hỗ trợ không chỉ trong việc học mà còn cả với những thủ tục chuyển tiếp, làm quen và học tập tại các đại học nước ngoài.

Các bạn cũng có cơ hội gặp gỡ với cựu du học sinh để tham khảo thêm những kinh nghiệm du học. Môi trường của Global Pathways tạo điều kiện cho các bạn kết nối và tạo dựng các mối quan hệ để chuẩn bị cho việc du học thành công, cũng như nghề nghiệp sau này.

Sinh viên Global Pathways được hỗ trợ trong cả việc học và quá trình chuyển tiếp du học.
Sinh viên Global Pathways được hỗ trợ trong cả việc học và quá trình chuyển tiếp du học.

Những thông tin trên đây phần nào đã giúp các bạn sinh viên, học sinh giải đáp câu hỏi chương trình Global Pathways là gì. Khi đã hiểu rõ chương trình Global Pathways là gì, cùng những lợi thế của nó, các bạn sinh viên có thể tự tin chọn lựa lộ trình du học thích hợp nhất dành cho mình.

Cùng chủ đề