Hà Tú Bảo Ngọc

Cựu học sinh THPT Trần Phú
GPA: 8.4 - IELTS: 7.0

12 năm đèn sách chăm chỉ, Hà Tú Bảo Ngọc đã có cuộc sống học sinh bận rộn và không có nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì thực sự muốn. Vì thế Bảo Ngọc đã quyết định theo học chương trình Global Pathways và Đại học Western Sydney để khám phá thế giới, nâng cao kiến thức cũng như thách thức tính sáng tạo tiềm ẩn bên trong bản thân.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Xin chào mọi người, mình tên là Bảo Ngọc. Mình tốt nghiệp trường THPT Trần Phú, Đà Lạt. Hiện tại, mình đang là sinh viên năm nhất của chương trình Global Pathways. Điều này là một vinh dự lớn đối với mình. Điểm GPA cuối năm lớp 12 của mình là 8.4 và điểm IELTS hiện tại của mình là 7.0.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Mình biết về Global Pathways hoàn toàn tình cờ và mình thực sự bị cuốn hút vì kế hoạch của mình vào cuối năm cấp ba hoàn toàn khác. Mình đã từng có thời gian khá lạc lõng và sợ hãi. 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta chỉ biết đến sách vở, bài tập về nhà và các kì thi. Và chúng ta chỉ học các môn như toán, vật lý một cách máy móc và tẻ nhạt và dành một khoảng thời gian lớn ở trường. Mình đã có một cuộc sống học sinh rất bận rộn và không có nhiều thời gian để đứng lại và suy nghĩ về những gì mà mình thực sự muốn.

Sau khi học kỳ kết thúc, mọi thứ đột nhiên xuất hiện trong đầu mình. Mình nhận ra rằng du học sẽ chắp cánh cho ước mơ của mình bay cao và xa hơn. Nhưng mình thực sự không biết nên bắt đầu từ đâu và không chắc mình thực sự thích điều gì. Mình không giỏi logic lắm nên mình đang tìm kiếm một môi trường phù hợp với tính cách cũng như thử thách khả năng sáng tạo bên trong. Và chương trình Global Pathways chính là tất cả điều mình cần ngay thời điểm đó.

Khi lựa chọn Global Pathways, mình hi vọng sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân. Mình thấy các bạn sinh viên Global Pathways siêu năng động, nhiệt tình và thông minh nên mình hy vọng có thể học được nhiều điều hay ho từ họ và tìm ra được kim chỉ nam cho chính mình.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Western Sydney

Mình muốn du học Úc và mình nghĩ cách đây tốt nhất để khám phá đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra, mình muốn giao tiếp với mọi người và phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bản thân khi được ở trong và nói tiếng Anh hàng ngày tại đây. Hiện tại, mình hy vọng rằng sẽ được nhận vào Đại học Western Sydney ở Giai đoạn 2 chương trình Global Pathways.

Mình bị thu hút bởi cơ sở vật chất hiện đại và nghe nói rằng Đại học Western Sydney hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều. Vì thế, mình nghĩ rằng Đại học Western sydney chắc chắn sẽ mang lại cho mình những trải nghiệm về cuộc sống sinh viên đáng nhớ.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Mình luôn mơ ước sở hữu một doanh nghiệp nhỏ của riêng mình nên mình dự định học sẽ học ngành Kinh doanh quốc tế vì nó sẽ cho mình cái nhìn rõ hơn về cách một doanh nghiệp hoạt động và làm thế nào để bắt đầu khởi nghiệp. Một lý do khác khiến mình chọn ngành kinh doanh quốc tế, không giống các chuyên ngành khác, Kinh doanh quốc tế không nhấn mạnh vào chuyên ngành cụ thể nào. Từ đó, mình có thể học được nhiều kỹ năng và có thêm kiến thức ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Cá nhân mình nghĩ một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần chuẩn bị khi đi du học là khả năng thích nghi với môi trường mới. Vì khi ra nước ngoài học tập, sẽ có một giai đoạn đáng sợ khi sống ở một đất nước xa lạ, cách xa gia đình và những người bạn biết trước đây. Nhưng mình nhận ra rằng các bạn du học sinh đều ở cùng một chiếc thuyền giống như mình, đều trải qua những giai đoạn khó khăn đó, thì sự cố gắng và những trải nghiệm thu thập được sẽ rất đáng giá. Và mình thực sự hào hứng khi được ở trên con thuyền đó. Mình không thực sự lo lắng và sẽ cố gắng hết sức để chuẩn bị bản thân hướng đi đúng đắn.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Hiện tại, mình vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để vẽ ra lối đi riêng cho bản thân trong tương lai. Trường đại học hoàn toàn khác với trường cấp 3 và tưởng tượng của mình. Mọi thứ đều quá mơ hồ đối với mình. Nhưng mình sẽ cố gắng hết sức để trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành kế hoạch của mình. Vì mình nhận ra rằng mình cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong hành trình tiếp theo.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5