Nguyễn Thị Kim Hoa

Cựu học sinh THPT Bùi Thị Xuân
GPA: 9.4 - IELTS: 7.5

Nguyễn Thị Kim Hoa là cựu học sinh THPT Bùi Thị Xuân, đạt GPA: 9.4 và IELTS: 7.5 sau khi tốt nghiệp lớp 12. Bạn lựa chọn Đại học Western Sydney khi học tập cùng chương trình Global Pathways.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Mình tên là Nguyễn Thị Kim Hoa, sinh viên năm nhất chương trình Global Pathways thuộc Viện ISB – Đại Học Kinh tế TP.HCM. Là một cựu học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, mình đã đạt được GPA 9.5 cho cả năm 12, IELTS 7.5 overall, và mình cũng đã may mắn đạt giải ba trong cuộc thi HSG cấp TP môn Tiếng Anh.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Cấp 3 là khoảng thời gian mình khá mông lung về tương lai của mình, vì mình chỉ mới có ý định du học vào khoảng đầu HK2 lớp 12 thôi, so với các bạn có dự định từ sớm thì mình còn thiếu sót rất nhiều để sẵn sàng đặt chân đến một đất nước mới.

May mắn là mình tình cờ biết đến Global Pathways, chương trình du học bán phần, giúp mình có một khoảng thời gian học và làm quen với môi trường đại học bằng Tiếng Anh trước ở Việt Nam, sau đó mình có nhiều lựa chọn cho 1 trong các trường top đầu của nước Úc, New Zealand, và Canada để chuyển tiếp vào giai đoạn 2 nữa. Lúc đó mình rất vui, mình còn nghĩ : “Thật sự không có sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn Global Pathways!”

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Western Sydney

Qua quá trình tìm hiểu các trường đại học đối tác của Viện ISB, mình đã có ấn tượng với Đại học Western Sydney vì:

  • Trường nằm trong top 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới;
  • Cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt;
  • Trường nằm khá gần Sydney, học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Lĩnh vực mình yêu thích là truyền thông – marketing, và một trong những lý do mình chọn Đại học Western Sydney cũng bởi vì trường có ngành Advertising, một ngành học cực kì năng động mà mình đang theo đuổi. Mình không thích làm việc với quá nhiều con số, mà đam mê của mình là sự sáng tạo, là viết content, là design hình ảnh, được tiếp xúc với nhiều người, hoặc tổ chức các sự kiện, nên mình nghĩ ngành này sinh ra là dành cho mình rồi.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Có được cơ hội bước chân đến và học tập ở nước ngoài là một sự may mắn đối với mình và mình rất trân trọng nó. Ngoài khả năng ngôn ngữ, mình mong mình sẽ phát triển hơn nữa những kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, nâng cao kỹ năng sống và học được cách thích nghi và ứng xử linh hoạt với những thứ mới của môi trường xung quanh.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Mình liệt kê cho mình những kỹ năng và kiến thức cần phải hoàn thiện trong quá trình học tập ở Việt Nam để có sự chuẩn bị tốt nhất khi chuyển tiếp sang giai đoạn 2 ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Ngoài việc chăm chỉ học về kiến thức chuyên ngành, mình cần trang bị cho bản thân những kiến thức về văn hóa nước bạn, cách chi tiêu, cách quản lý thời gian hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ghi chú,…để không quá bỡ ngỡ và hòa nhập nhanh hơn ở nước bạn.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5