Thái Mẫn Nghi

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong
GPA: 9.4 - IELTS: 7.0

Mẫn Nghi là cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tốt nghiệp lớp 12 với GPA: 9.4 và IELTS: 7.0. Bạn chia sẻ rằng bản thân cảm thấy vô cùng ấn tượng với chương trình Global Pathways. Với mô hình du học chuyển tiếp, cô nàng có thể học trước một số môn tại Việt Nam và chuyển tiếp đến Đại học Macquarie, điểm đến mơ ước của Mẫn Nghi, khi tình hình dịch bệnh tích cực hơn.

Chương trình Global Pathways cũng là nơi kết nối cô bạn này với nhiều người tuyệt vời, và giúp Mẫn Nghi hiểu hơn về bản thân, tìm ra đam mê và tự tin theo đuổi.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Một ngày nọ hồi cấp 3, bạn mình nói với mình về Global Pathways và mình hoàn toàn bị ấn tượng bởi chương trình này vì nó cho phép chúng mình học một số môn học ở Việt Nam trước, cho đến khi đại dịch thuyên giảm và chúng mình có thể sang Úc để hoàn thành chương trình học và lấy bằng của Úc. Tất cả các tín chỉ chúng mình thu thập được ở đây đều có thể được chuyển giao và công nhận hoàn toàn bởi các đối tác là các trường đại học nổi tiếng với thứ hạng cao ở Úc và New Zealand. Vì vậy, đây là giải pháp sáng tạo tốt nhất cho mình và những sinh viên muốn đi du học nhưng đang kẹt lại do đại dịch COVID.

Thứ nhất, chương trình cho phép mình làm quen với các chương trình học của Úc ngay tại Việt Nam. Thứ hai, đây là nơi kết nối mình với rất nhiều người tuyệt vời – những người bạn và những thầy cô đã hỗ trợ mình rất nhiều trong học tập và cuộc sống cá nhân, cũng như nghề nghiệp. Thứ ba, chương trình giúp mình hiểu bản thân hơn. Môi trường năng động ở đây giúp mình nhận ra đâu là điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của mình để từ đó xác định được đâu sẽ là chuyên ngành và đâu là con đường sự nghiệp mà mình muốn theo đuổi. Mình cũng được trao cơ hội thử sức trong lĩnh vực Marketing – lĩnh vực mình muốn làm việc trong tương lai. ISB đã cho mình cơ hội trở thành cộng tác viên Marketing cho trường và công việc bán thời gian này có ý nghĩa rất lớn đối với mình. Đồng thời, mình cũng học hỏi được rất nhiều điều từ công việc này.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Macquarie

Về mặt học thuật, thứ hạng của Đại học Macquarie rất cao, đứng thứ 14 toàn nước Úc. Bên cạnh đó, trường trong những năm gần đây cũng đang phát triển rất mạnh về Marketing và Truyền thông, cũng là lĩnh vực mà mình muốn được đào tạo và học hỏi chuyên sâu. Về khía cạnh địa lý, Đại học Macquarie nằm ở Thung lũng Silicon của Úc, và ngay khu vực trung tâm của Sydney. Vì vậy, trường cung cấp cho sinh viên chúng mình môi trường rất sáng tạo, năng động, và đầy cơ hội để kích thích sự tăng trưởng và phát triển. Đó chính xác là môi trường mà mình muốn hòa mình vào đó. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất của Macquarie cũng rất tốt. Và đó là những lý do khiến mình muốn theo học tại trường đại học này.

Bên cạnh xếp hạng và các thông tin cơ bản khác, mình cũng nghiên cứu những thay đổi qua từng năm của trường về lịch trình, học phí và học bổng. Mình cũng tham gia một số nhóm cộng đồng của trường trên Facebook để tìm hiểu trước về cuộc sống học đường, văn hóa, và các hoạt động ngoại khóa ở đây.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Về cơ bản, thì với mình hành trình du học sẽ thành công nếu chúng ta thực hiện được các mục tiêu mà mình đặt ra khi lập kế hoạch du học. Đó có thể là nhận được Bằng Cử nhân tốt từ trường đại học nổi tiếng thế giới, hoặc đơn giản là trải nghiệm một nền văn hóa mới và sống một cuộc sống mới một cách độc lập mà không còn sự chở che, bảo bọc hằng ngày từ bố mẹ. Còn về phần mình, cả hai điều trên đều là mục tiêu mà mình muốn phấn đấu để hoàn thành.

Chia sẻ
Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0