Phạm Uyên Vy

Cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn
GPA 9.2 - IELTS 7.5

Phạm Uyên Vy là cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn, đạt GPA: 9.2 và IELTS: 7.5 đầu vào chương trình Global Pathways. Và Đại học Macquarie là điểm đến du học mà Vy đã lựa chọn cho hành trình sắp tới.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Mình tên là Uyên Vy. Mình đang là học sinh của viện ISB chương trình Global Pathways. Mình tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Lê Quý Đôn với GPA 9.2 và có bằng IELTS 7.5.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Sau khi đưa ra quyết định sẽ đi du học thì mình quyết định chọn một chương trình chuyển tiếp, giúp mình có thể chuẩn bị, trau dồi thêm ngoại ngữ trước khi đi du học. Học chương trình chuyển tiếp còn giúp mình tiết kiệm được chi phí mà vẫn có thể tiếp cận được với chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Macquarie

Mình chọn Đại học Macquarie là điểm đến của mình vì cơ sở vật chất và khuôn viên của trường rất đẹp và hiện đại. Đại học Macquarie cũng là một ngôi trường có uy tín trong việc giảng dạy và khi nghiên cứu thì mình cảm thấy rất thích chương trình học ở đây.

Đại học Macquarie cũng là ngôi trường nằm trong top 1 tỉ lệ học sinh ra trường có việc làm ở Úc, thể hiện là những kiến thức được giảng dạy trong trường rất thực tế và tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tiễn.

Còn một điều nữa là vì trường có trạm tàu điện ngầm rất gần khuôn viên trường nên việc đi lại cũng sẽ thuận tiện hơn.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Mình là một người rất thích những con số, và đó cũng chính là lý do mình quyết định chọn tài chính là lĩnh vực mà mình theo đuổi. Mình chọn học thêm một ngành nữa là Business Analytics để mở rộng thêm những cơ hội việc làm của bản thân trong tương lai. Ngành học này cũng sẽ giúp mình nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu để có thể thăng tiến trong công việc sau này.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Đối với mình thì mình mong rằng khi đi du học mình sẽ có được thêm những trải nghiệm mới, gặp những bạn bè mới và trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp của mình.

Việc đi du học cũng là một việc mà mình muốn thực hiện để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nâng cao tính tự lập và tự chủ trong cuộc sống. Điều này cũng sẽ giúp bản thân trở nên tự tin, có một tinh thần và góc nhìn cởi mở hơn trong cuộc sống.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Mình dự định học 1 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Úc. Trong khoảng thời gian ở Việt Nam thì mình sẽ cố gắng trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết như trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, cũng như mở rộng các mối quan hệ của mình để khi qua đó, mình sẽ không bị bỡ ngỡ, giúp cho khoảng thời gian đầu qua đó được dễ dàng hơn.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5