Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu IELTS của các Đại học Úc

19.04.2024 8 phút đọc

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?”, đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều bạn đang có ý định chinh phục Úc trong thời gian sắp tới. Bài viết sau, KFO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) – bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi và là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá khả năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Nếu bạn có ý định du học Úc thì việc chuẩn bị và lên kế hoạch thi IELTS từ sớm là điều rất cần thiết. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Mỗi trường học ở Úc đều sẽ có những quy định về điểm IELTS riêng, tuy nhiên, để cần du học Úc, điểm IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5.

Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? 

Theo thông tin mới nhất, yêu cầu IELTS cho việc du học Úc có thể thay đổi tùy thuộc vào trường đại học và chương trình học mà bạn chọn. “Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” – đối với hầu hết các trường đại học, điểm IELTS tối thiểu cần thiết là 6.0. Tuy nhiên, từ đầu năm 2024, Chính phủ Úc đã nâng yêu cầu này lên, với điểm IELTS tối thiểu cho visa du học là 6.0 và cho thị thực tốt nghiệp tạm thời là 6.5.

Các chương trình Dự bị đại học hoặc Chuyển tiếp đại học cung cấp đào tạo tiếng Anh sẽ yêu cầu điểm IELTS 5.5. Điều này cho thấy rằng, dù có sự thay đổi trong yêu cầu cụ thể của từng trường, nhưng một điểm số IELTS ổn định và cao sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho việc du học tại Úc.

Bài thi IELTS
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Để du học Úc, bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu là 5.5.

Yêu cầu điểm IELTS của một số trường Đại học tại Úc

IELTS bao nhiêu để đi du học Úc? Tùy yêu cầu mỗi trường tại Úc mà du học sinh sẽ cần điểm IELTS cho từng kỹ năng hoặc điểm IELTS tổng thể. Sau đây là danh sách yêu cầu điểm chứng chỉ IELTS cụ thể để nhập học của một số trường Đại học tại Úc: 

Tên trường

Overall (điểm tổng quát)

Writing (điểm Viết)

Reading (điểm đọc)

Listening (điểm Nghe)

Speaking (điểm Nói)

Australian Catholic University

6

6 5.5  5.5 

6

Charles Darwin University

6

6 6 6

6

Charles Sturt University

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

CQ University

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

Deakin University

6

6 6 6

6

Edith Cowan University

6

6 6 6

6

Federation University

6

6 6 6

6

Flinders University

6

6

6

James Cook University

6

6 6 6

6

La Trobe University

6

6 6 6

6

Murdoch University

6

6 6 6

6

Southern Cross University

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

Swinburne University of Technology

6

6 6 6

6

Torrens University Australia

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

University of New England

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

University of Newcastle

6

6 6 6

6

University of South Australia

6

University of Southern Queensland

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

University of Tasmania

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

University of the Sunshine Coast

6

5.5  5.5  5.5 

5.5 

University of Wollongong

6

6 6 6

6

Victoria University

6

6 6 6

6

Australian National University

6.5

6 6 6

6

Bond University

6.5

6 6 6

6

Curtin University

6.5

6 6 6

6

Griffith University

6.5

6 6 6

6

Macquarie University

6.5

6 6 6

6

Monash University

6.5

6 6 6

6

Queensland University of Technology

6.5

6 6 6

6

RMIT University

6.5

6 6 6

6

The University of Divinity

6.5

6 6 6

6

University of Adelaide

6.5

6 6 6

6

University of Canberra

6.5

6 6 6

6

University of Melbourne

6.5

6 6 6

6

University of Notre Dame

6.5

6 6 6

6

University of Queensland

6.5

6 6 6

6

University of Technology Sydney

6.5

6

University of Western Australia

6.5

6 6 6

6

Western Sydney University

6.5

6 6 6

6

University of New South Wales

7

6 6 6

6

University of Sydney

7

6 6 6

6

Carnegie Mellon University

6 6.5 6.5

6

Tuy nhiên, yêu cầu IELTS có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và chương trình học mà bạn muốn tham gia. Để có thông tin chính xác nhất, bạn nên truy cập trang web của trường hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh để có câu trả lời cho câu hỏi du học Úc cần IELTS mấy chấm

Đi du học Úc không cần IELTS được không?

Đi du học Úc có cần IELTS không? Như bài viết đã đề cập, IELTS là điều kiện cần để du học sinh có thể hoàn thành hồ sơ khi đi du học Úc. Bên cạnh đó, các chương trình học tại Úc đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu không có IELTS, bạn sẽ dễ gặp khó khăn trong khi học tập và sinh sống tại đây. Để đảm bảo hành trình du học thuận lợi, bạn nên trang bị kiến thức nền tảng ngoại ngữ cho mình từ sớm. 

Ngoài ra, để hoàn thành hồ sơ xin visa du học Úc bạn cũng cần mức điểm IELTS tối thiểu là 5.5. Nếu bạn đi du học Úc mà không có chứng chỉ IELTS chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa du học Úc. Hồ sơ của bạn sẽ thuộc dạng đặc biệt cần xử lý và mất nhiều thời gian để Lãnh sự quán xem xét, cân nhắc. 

Bài thi nói IELTS
IELTS là điều kiện cần thiết để đi du học Úc.

Chi phí du học Úc

Ngoài yêu cầu IELTS du học Úc hay câu hỏi về du học Úc IELTS bao nhiêu, thì chi phí khi đi du học cũng là vấn đề được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm. Chi phí du học Úc sẽ bao gồm nhiều khoản khác nhau, từ học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, đến phí xin visa và vé máy bay. Sau đây là tổng hợp một số khoản phí du học sinh cần chuẩn bị trước khi lên kế hoạch du học:

Học phí

Học phí là khoản chi lớn nhất trong quá trình du học. Tùy thuộc vào trường, khóa học và ngành học mà bạn chọn, học phí có thể dao động từ 20.000 đến 45.000 AUD/năm. Các ngành học như Y tế, Dược, và Giáo dục thường có mức học phí cao hơn so với các ngành khác.

>> Xem thêm: Học phí trường Monash university có mắc không? 3 cách giúp bạn giảm học phí

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bao gồm nhà ở, thực phẩm, đi lại và các chi phí cá nhân khác. Mức chi phí này có thể thay đổi tùy theo thành phố và lối sống của mỗi người. Một số nguồn tin cung cấp thông tin rằng sinh viên có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn nơi ở có mức sống phù hợp hoặc làm thêm.

Tính chi phí sinh hoạt ở Úc
Ngoài yêu cầu về IELTS thì chi phí khi đi du học cũng là vấn đề được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm.

Bảo hiểm Y tế

Bảo hiểm y tế là bắt buộc khi du học tại Úc. Chi phí cho bảo hiểm y tế OSHC (Overseas Student Health Cover) cần được tính toán khi lập kế hoạch tài chính.

Phí visa và khám sức khỏe

Phí xin visa và khám sức khỏe là những khoản phí cần thiết khác. Các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho các khoản phí này trước khi bắt đầu quá trình xin visa.

Vé máy bay

Vé máy bay đến Úc cũng là một phần quan trọng của chi phí du học. Giá vé có thể biến động tùy theo thời điểm đặt vé và hãng hàng không.

Vé máy bay du học Úc
Du học sinh nên săn vé máy bay từ sớm để chọn được giờ bay và chỗ ngồi ưng ý.

Chuẩn bị tiếng Anh tốt hơn cùng Global Pathways

Nếu bạn chưa đủ tự tin về vốn tiếng Anh của mình nhưng vẫn đam mê đi du học Úc thì có thể tham khảo chương trình Global Pathways. Đây là chương trình xét tuyển thẳng du học Úc bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Sinh viên sẽ có một giai đoạn học tập tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới. 

Giai đoạn 1 tại Việt Nam, các bạn sinh viên sẽ có thời gian ôn tập, rèn luyện tiếng Anh cũng như kỹ năng giao tiếp để hòa nhập nhanh chóng khi sang nước ngoài. Đặc biệt, chương trình học tại Global Pathways sẽ được giảng dạy hoàn bằng tiếng Anh nên sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi du học.

Banner Global Pathways
Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học Úc, New Zealand hoặc Canada bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới

Kết

Trên đây là những thông tin để giải đáp câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêuKFO vừa cung cấp cho bạn. Để chuẩn bị tốt nhất cho yêu cầu IELTS khi du học Úc, sinh viên nên lập kế hoạch học tập và thực hành tiếng Anh từ sớm, đồng thời tìm hiểu kỹ lưỡng về yêu cầu cụ thể của từng trường đại học mà mình muốn nộp đơn. Điều này không chỉ giúp tăng cơ hội được nhận vào trường, mà còn giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống và học tập tại Úc.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về IELTS du học úc cho từng trường đại học cụ thể tại Úc, bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin chính thống và cập nhật từ các tổ chức giáo dục và di trú Úc. Đây sẽ là nguồn tài nguyên quý giá giúp bạn lên kế hoạch du học một cách hiệu quả và thành công.

Cùng chủ đề