5 điều kiện du học Úc trong năm 2023 đối với sinh viên Việt Nam

04.04.2022 7 phút đọc

Du học Úc cần gì là câu hỏi chung của nhiều sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang có kế hoạch du học trong thời gian sắp tới, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những điều kiện du học Úc dưới đây để bắt đầu hành trình tại xứ sở chuột túi.

Điều kiện du học Úc #1: Hồ sơ du học

Điều kiện du học Úc quan trọng nhất, bước đầu tiên trong hành trình học tập tại xứ sở chuột túi của bạn là tìm hiểu các trường đại học, ngành nghề yêu thích và cách thức ứng tuyển. Thông thường, hồ sơ cần thiết để nộp vào các trường đại học gồm có:

 • Bảng điểm năm học gần nhất
 • Bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình học
 • Bài viết Personal Statement và thư giới thiệu
 • Các hình ảnh, giấy tờ khác theo yêu cầu của trường và chương trình học.
Điều kiện du học Úc đầu tiên là các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký trường đại học.
Điều kiện du học Úc là gì? Đó là các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký trường đại học.

Các bạn học sinh, sinh viên cũng cần lưu ý thời gian nhập học của các trường đại học tại Úc:

 • Kỳ 1: bắt đầu khoảng cuối tháng 2 / đầu tháng 3, sinh viên cần nộp đơn trước tháng 10, 11 năm trước
 • Kỳ 2: bắt đầu khoảng cuối tháng 7 / đầu tháng 8, sinh viên cần nộp đơn trước tháng 4, 5 trong năm.

Với chương trình du học chuyển tiếp Global Pathways, sinh viên có 2 thời điểm nhập học cần lưu ý lúc này:

 • Kỳ Tháng 5/2022: Nộp hồ sơ trước 09/05/2022
 • Kỳ Tháng 9/2022: Nộp hồ sơ trước 05/09/2022

Điều kiện du học Úc #2: Học phí

Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu khi các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu về các điều kiện du học Úc. Dưới đây là mức học phí cho một số chương trình để các bạn tham khảo:

 • Chương trình tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 300 AUD/ 1 tuần phụ thuộc vào độ dài khóa học
 • Học phí chương trình Cử nhân Đại học: 20,000 AUD đến 45,000 AUD
 • Chương trình Thạc sĩ sau Đại học: 20,000 AUD đến 45,000 AUD
 • Chương trình Tiến sĩ: 18,000 AUD đến 42,000 AUD

Bạn Đỗ Ngọc Quỳnh Anh, tân sinh viên Global Pathways nói về lý do chọn du học chuyển tiếp: “Mình nghĩ rằng điều quan trọng nhất khi chọn chương trình này là mình có thể học tập tại nước ngoài với chi phí hợp lý”.

Điều kiện du học Úc cần quan tâm chính là vấn đề học phí.
Điều kiện du học Úc cần quan tâm chính là vấn đề học phí.

Ngoài học phí, các bạn sinh viên còn cần nộp thêm một số lệ phí ví dụ như phí sử dụng thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,…

Điều kiện du học Úc #3: Xin visa

Khi bạn đã cân nhắc về mức học phí, nộp đơn vào trường đại học mong muốn và được chấp nhận, sinh viên Việt Nam cần chuẩn bị xin visa du học tại Úc. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân (photo công chứng) hoặc bằng lái xe, hộ chiếu và giấy khai sinh.
 • Xác nhận đã có đăng ký học tập tại Úc, cụ thể là Giấy xác nhận đăng ký khóa học (Confirmation of Enrolment – CoE) hoặc Thư mời nhập học từ trường Đại học bạn đăng ký để chứng minh rằng bạn đến Úc vì mục tiêu Du học thực sự.
 • Sắp xếp về phúc lợi (đối với các đương đơn dưới 18 tuổi).
 • Các giấy tờ chứng minh đã đáp ứng các điều kiện về GTE, cụ thể là các giấy tờ tường trình cá nhân bằng Tiếng Anh để làm rõ mục đích Du học của mình.
 • Bảo hiểm sức khỏe OSHC (Overseas Student Health Cover).

Từ tháng 3/2021, sinh viên Việt Nam không cần chứng minh tài chính khi du học tại một số trường đại học như Đại học Macquarie, Đại học Wollongong, Đại học Western Sydney, Đại học Monash,… Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị một tờ khai tài chính khi nộp hồ sơ xin visa.

Thời gian xin visa có thể kéo dài từ 15 ngày đến 40 ngày, thậm chí lâu hơn. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với thông tin chính xác để quá trình xét duyệt dễ dàng hơn. Chi phí xin visa du học Úc khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu. Ngoài ra, chi phí khám sức khỏe sẽ từ 1,500,000 VND đến 2,000,000 VND.

Điều kiện du học Úc #4: Tiếng Anh

Tiếng Anh tốt là một ý quan trọng trong các điều kiện du học Úc. Để đáp ứng nhu cầu nhập học và xin visa du học tại xứ sở chuột túi, bạn cần chuẩn bị các chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của trường đại học và chương trình học.

Các chứng chỉ được chấp nhận tại những trường đại học Úc bao gồm: IELTS, TOEFL, PTE. Trong đó, các trường thường đặt ra tiêu chuẩn đầu vào ở mức IELTS tối thiểu overall 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 và PTE tối thiểu 58, không kỹ năng nào dưới 50.

Riêng với Global Pathways, sinh viên cần thỏa các điều kiện tiếng Anh đầu vào khi tham gia chương trình. Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5, kỹ năng viết 5.0 trở lên. Nếu chưa có chứng chỉ quốc tế, các bạn có thể tham gia bài thi tiếng Anh đầu vào của Viện ISB.

Mô hình du học chuyển tiếp tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện tiếng Anh trước khi du học tại Úc. “Mình hy vọng Global Pathways sẽ giúp mình cải thiện tiếng Anh, cho phép mình áp dụng vào việc học và cuộc sống cá nhân, để mình đỡ phải lo lắng và bối rối khi đến Úc”, chia sẻ từ bạn Đỗ Hoàng Thùy Anh, tân sinh viên chương trình Global Pathways.

Điều kiện du học Úc #5: Sức khỏe

Đây là một điều kiện du học Úc cập nhật trong bối cảnh “bình thường mới” sau đại dịch Covid-19. Theo chính sách mở cửa biên giới, học sinh sinh viên quốc tế có thể xin visa với điều kiện đã hoàn thành 2 mũi vắc xin cách nhau ít nhất 14 ngày (đối với các loại vắc xin AstraZeneca, Pfizer/Biontech, Moderna, Sinovac, Sinopharm,…) và 1 mũi đối với vắc xin Johnson & Johnson/Janssen.

Các bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin bằng tiếng Anh (được dịch sang tiếng Anh) từ cơ quan có thẩm quyền, với đầy đủ các thông tin: họ và tên, số hộ chiếu, loại vắc xin và ngày tiêm vắc xin (chi tiết có tại trang thông tin Văn phòng Hộ chiếu Australia). Hãy giữ chứng nhận vì bạn sẽ được yêu cầu trình báo tại sân bay.

Sinh viên Global Pathways có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học.
Điều kiện du học Úc là gì? Sức khỏe là một yếu tố quan trọng để có hành trình du học thành công

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi du học Úc cần điều kiện gì chi tiết nhất. Chương trình Global Pathways hợp tác với 12 trường đại học hàng đầu tại xứ sở chuột túi sẽ giúp bạn giảm bớt những lo lắng về điều kiện du học Úc. Mô hình du học chuyển tiếp linh hoạt cho phép sinh viên Việt Nam được chuẩn bị tốt hơn trước khi đặt chân đến vùng đất mới, đảm bảo một lộ trình du học tối ưu và thành công nhất.

Cùng chủ đề