Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Xin visa du học Úc có khó không?”

26.07.2022 5 phút đọc

Lo lắng với câu hỏi xin visa du học Úc có khó không, nhiều sinh viên, học sinh đã không dám mạnh dạn theo đuổi ước mơ du học. Vậy quá trình xin visa du học Úc có thực sự khó như các bạn nghĩ?

Xin visa du học Úc có khó không: Không nếu bạn nắm rõ thông tin

Tại Úc, visa được cấp cho du học sinh toàn thời gian là Visa Subclass 500. Du học sinh có thể học tập tại Úc trong thời gian tương ứng với chương trình học, tối đa 5 năm.

Các bạn sinh viên cũng được phép làm thêm khi đi học. Cập nhật quy định mới của Chính phủ Úc trong năm 2022, thời gian làm thêm của sinh viên không còn giới hạn, các bạn có thể làm nhiều hơn 20 giờ mỗi tuần.

Nhiều bạn trẻ không mạnh dạn theo đuổi ước mơ du học vì băn khoăn xin visa du học Úc có khó không?
Nhiều bạn trẻ không mạnh dạn theo đuổi ước mơ du học vì băn khoăn xin visa du học Úc có khó không?

Hiện tại, nếu nộp bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác, có độ tin cậy cao, các bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Vậy xin visa du học Úc có khó không, câu trả lời là dễ hơn so với nhiều quốc gia như Mỹ, Anh…

Việc hiểu rõ những yêu cầu trong hồ sơ xin visa đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vậy cụ thể, hồ sơ xin visa du học Úc gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc như thế nào?

Xin visa du học Úc có khó không? Câu trả lời là không nếu biết cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác. Các bạn du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau khi xin visa du học Úc:

 • Bản sao hộ chiếu
 • Giấy xác nhận đăng ký khóa học (Confirmation of Enrolment – CoE) hoặc Thư mời nhập học từ trường Đại học bạn đăng ký: trong đó nêu rõ thông tin trường, chương trình đào tạo, thời gian bắt đầu, thông tin sinh viên khớp với hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh sinh viên đã đăng ký bảo hiểm y tế OSHC
 • Chứng chỉ tiếng Anh và bằng cấp, bảng điểm
 • Các giấy tờ chứng minh đã đáp ứng các điều kiện về GTE: sinh viên cần thể hiện rõ mục đích nhập cảnh là du học với kế hoạch học tập cụ thể, có định hướng
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp quá trình xét duyệt visa du học Úc dễ dàng hơn.
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp quá trình xét duyệt visa du học Úc dễ dàng hơn.

Để dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế, trang thông tin visa Úc đã liệt kê những giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị tùy theo trường đại học, cao đẳng mà các bạn sắp nhập học ở xứ sở chuột túi.

Đồng thời, quá trình xin visa được hướng dẫn rất tỉ mỉ kèm theo một số lưu ý. Như vậy, các bạn không còn phải quá lo lắng về việc xin visa du học Úc có khó không, và tự tin thực hiện hồ sơ ngay cả khi du học tự túc hoàn toàn.

Hồ sơ có sai sót, không đủ theo yêu cầu sẽ làm chậm quá trình xin visa. Nếu được yêu cầu bổ sung, các bạn cần chuẩn bị càng nhanh càng tốt. Chi phí xin visa trong năm 2022 là 630 AUD, tương đương khoảng 11 triệu đồng.

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu một phần phụ thuộc vào việc hồ sơ của bạn nằm trong danh mục nào của thị thực Subclass 500. Cụ thể, thời gian xét duyệt visa du học Úc cho một số đối tượng tiêu biểu như sau:

Danh mục Nghiên cứu sau đại học

 • 50% hồ sơ được xét duyệt trong: 63 ngày
 • 75% hồ sơ được xét duyệt trong: 85 ngày

Danh mục ELICOS (khóa đào tạo tiếng Anh)

 • 50% hồ sơ được xét duyệt trong: 29 ngày
 • 75% hồ sơ được xét duyệt trong: 44 ngày

Danh mục Giáo dục Đại học

 • 50% hồ sơ được xét duyệt trong: 29 ngày
 • 75% hồ sơ được xét duyệt trong: 57 ngày
Thời gian xin visa có thể kéo dài nên hãy sắp xếp kế hoạch du học phù hợp.
Thời gian xin visa có thể kéo dài nên hãy sắp xếp kế hoạch du học phù hợp.

Nếu hỏi sau dịch Covid-19, xin visa du học Úc có khó không thì câu trả lời là quá trình không có nhiều khác biệt. Duy chỉ có thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ có thể kéo dài do nhu cầu xin visa du học Úc cao hơn.

Các bạn học sinh, sinh viên hãy lưu ý và lên kế hoạch xin visa phù hợp để không làm ảnh hưởng đến lộ trình du học của các bạn.

Một cách khác để các bạn không còn băn khoăn về việc xin visa du học Úc có khó không chính là chọn các chương trình du học chuyển tiếp như Global Pathways.

Sau khoảng thời gian từ 1-2 năm học tập tại Việt Nam, các bạn sẽ chuyển tiếp đến các đại học Top 1% thế giới ở Úc như Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học Macquarie, Đại học Wollongong

Trong quá trình chuyển tiếp, sinh viên Global Pathways được hỗ trợ xuyên suốt để chuẩn bị hồ sơ xin visa phù hợp, tư vấn về quá trình học tập tại Úc, gặp gỡ các cựu sinh viên và được chia sẻ về kinh nghiệm du học.

Như vậy, Global Pathways không giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí và chuẩn bị tốt cho quá trình du học mà còn mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm ý nghĩa, cả khi học tập tại Việt Nam lẫn ở Úc.

Cùng chủ đề