Học phí trường Monash university có mắc không? 3 cách giúp bạn giảm học phí

17.11.2023 5 phút đọc

Học phí trường Monash university có mắc không là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên có dự định du học Australia. Bài viết sau đây KFO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé!

Học phí trường Monash university cập nhật năm 2024

Luôn góp mặt trong bảng xếp hạng về giáo dục trên toàn cầu, Đại học Monash là biểu tượng về trường Đại học dẫn đầu xu hướng đổi mới tại Úc và trên toàn Thế giới. Bên cạnh đó, Monash cũng cung cấp hơn 200 chương trình học với đa dạng lựa chọn cho sinh viên.

trường Monash university
Học phí trường Monash university cập nhật năm 2024

Chính vì thế, các mức học phí của các chương trình học cũng khác nhau. Sự khác biệt đến từ việc chênh lệch bậc học, ngành học và học bổng mà sinh viên áp dụng.

Để trả lời cho câu hỏi học phí trường Monash university có mắc không, KFO sẽ giới thiệu một số ngành học nổi bật của Đại học Monash kèm học phí dự toán trong năm 2024. Bao gồm:

• Chuyên ngành Kinh doanh (Business): khoảng 45,000 AUD/năm
  • Chuyên ngành Giáo dục (Education):  khoảng 34,000 AUD/năm
  • Chuyên ngành Kỹ thuật (Engineering): khoảng 46,000 AUD/năm
  • Chuyên ngành Công nghệ thông tin (Information Technology): khoảng 42,800 AUD/năm
  • Chuyên ngành Khoa học (Science): dao động từ 43,500 – 48,000 AUD/năm
  • Chuyên ngành Nghệ thuật, Khoa học xã hội và Nhân văn (Arts, Humanities and Social Sciences): dao động từ 33,000 – 38,000 AUD/năm

Tùy vào ngành học bạn chọn mà thời gian của chương trình sẽ khác nhau. Thông thường, chương học học tại Đại học Monash sẽ kéo dài khoảng 3-4 năm, ngoài trừ các ngành liên quan đến Y dược, sức khỏe sẽ cao hơn.

3 cách giảm học phí Đại học Monash

Có thể thấy, học phí trường Monash university khá cao so với các trường Đại học Úc. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, Đại học Monash có rất nhiều phương pháp hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sau đây, KFO sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách giúp bạn có thể du học Monash một cách tiết kiệm nhất.

Áp dụng học bổng

Hiện nay, Đại học Monash cung cấp hơn 400 suất học bổng cho tất cả các chuyên ngành đào tạo. Các suất học bổng này không phân biệt sinh viên bản địa hay sinh viên quốc tế nên bạn hoàn toàn tự tin để “săn” học bổng.

Học bổng du học

Một số học bổng Đại học Monash nổi bật bạn có thể tham khảo:

• Học bổng toàn phần Monash International Leadership Scholarship
  • Học bổng International Study Grants dành cho sinh viên Việt Nam với trị giá 10,000 AUD cho năm học đầu tiên của chương trình cử nhân và thạc sĩ tín chỉ
  • Học bổng Monash University International Merit Scholarship trị giá 10,000 AUD/năm
  • Học bổng Pharmacy Scholarship với trị giá 25-50% học phí/năm
  • Học bổng Pathway Scholarship trị giá 8,000 AUD

Để “săn” học bổng Monash thành công, bạn cần đạt đủ các điều kiện cơ bản sau đây:

• Ứng viên là du học sinh quốc tế
  • Ứng viên đã đăng ký xét tuyển các khóa học tại đại học Monash có tuyển sinh sinh viên quốc tế
  • Học bổng sẽ được xét sau khi ứng viên nhận được lời mời nhập học vào đại học Monash (cả bậc cử nhân lẫn bậc cao học)
  • Tiêu chí tuyển chọn của học bổng dựa trên thành tích học tập của học sinh kèm với một bài luận xét học bổng (khoảng 500 chữ)

Có anh chị em ruột theo học tại trường

Đại học Monash Giảm sẽ giảm 10% học phí toàn khóa học cho bạn hoặc các anh/chị/em ruột đang cùng học tại trường. Với điều kiện, các bạn phải:

• Thanh toán đầy đủ học phí và các chi phí khác của trường
  • Tham gia khóa học cao đẳng hoặc đại học
  • Học trong cùng khoảng thời gian
  • Cùng ghi danh tại các cơ sở của Úc

Vay dài hạn hoặc ngắn hạn

Khoản vay du học
Bạn có thể tham gia chương trình cho vay của Monash

Nếu bạn không đủ tài chính thanh toán các khoản học phí trường Monash university, bạn có thể tham gia các chương trình cho vay của Monash với mức lãi suất thấp. Có 2 hình thức bạn có thể lựa chọn là vay ngắn hạn hoặc vay dài hạn. Lưu ý rằng, bạn không thể sử dụng những khoản tiền này để thanh toán các nhu cầu cá nhân khác, hoặc lệ phí thị thực cho sinh viên quốc tế.

Tổng kết

Trên đây, KFO vừa giới thiệu một số học phí trường Monash university mà bạn có thể tham khảo trong năm 2024. Mặc dù học phí khá cao nhưng trải nghiệm học tập tại Monash sẽ không làm bạn thất vọng.