Tổng chi phí du học Úc sinh viên cần chuẩn bị

15.04.2022 7 phút đọc

Cần chuẩn bị ngân sách như thế nào cho hành trình du học mà bạn đang lên kế hoạch? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời chi tiết nhất câu hỏi tổng chi phí du học Úc.

Học phí là khoản chi phí du học Úc quan trọng nhất

Mức học phí tại Úc có sự khác biệt dựa trên cấp bậc giáo dục, khu vực và lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí du học Úc dựa trên cấp bậc mới nhất dưới đây:

 • Chương trình tiếng Anh: khoảng 300 AUD/tuần tùy theo độ dài khóa học
 • Chương trình giáo dục và đào tạo nghề (Chứng chỉ bậc I đến IV, Diploma và Advanced Diploma): khoảng 4,000 – 22,000 AUD
 • Chương trình đào tạo cử nhân: 20,000 – 45,000 AUD
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ: 22,000 – 50,000 AUD
 • Chương trình tiến sĩ: 18,000 – 42,000 AUD
Học phí là khoản chi phí du học Úc đầu tiên bạn cần cân nhắc.
Học phí là khoản chi phí du học Úc đầu tiên bạn cần cân nhắc.

Học phí còn phụ thuộc vào vị trí địa lý của trường: nằm ở các thành phố lớn hay là các vùng ngoại ô. Ngoài ra, chi phí du học Úc còn dựa trên lĩnh vực, ngành học. Ngành y học, thú y có mức chi phí cao hơn nhiều so với bảng trung bình trên.

Một số chuyên ngành hot trong chương trình du học chuyển tiếp Global Pathways có mức học phí hiện tại như sau:

 • Nhóm ngành business: khoảng 28,000 – 45,000 AUD/năm
 • Nhóm ngành truyền thông: 28,000 – 35,000 AUD/năm

Chi phí nhà ở tại Úc rất đa dạng

Một khoản quan trọng trong tổng chi phí du học Úc nếu bạn có dự định đến xứ sở chuột túi chính là tiền nhà ở. Một điều tuyệt vời cho du học sinh tại Úc chính là các bạn có nhiều lựa chọn về nơi ở, với những dịch vụ hỗ trợ đa dạng.

Du học sinh có thể chọn ở tại ký túc xá, homestay, hostel,...
Du học sinh có thể chọn ở tại ký túc xá, homestay, hostel,…

Các mô hình nhà ở cho du học sinh tại Úc thường được lựa chọn là ký túc xá của trường, sống cùng người bản địa (homestay), nhà khách cho sinh viên quốc tế (hostel), thuê nhà cùng bạn bè. Mức chi phí du học Úc của các mô hình này được ước tính như sau:

 • Ký túc xá: 110 – 280 AUD/tuần
 • Homestay: 235 – 325 AUD/tuần
 • Hostel: 90 -150 AUD/tuần
 • Thuê nhà chung: 95 – 215 AUD/tuần

Tương tự học phí, giá nhà ở tại các thành phố lớn sẽ đắt đỏ hơn, và ở những vùng ngoại thành sẽ phải chăng hơn. Vì thế, các bạn cần cân nhắc về chi phí du học Úc ngay từ khi chọn lựa trường học để cân đối ngân sách phù hợp nhất.

Chi phí ăn uống và đi lại

Trung bình mỗi tuần, chi phí đi lại du học Úc mất khoảng 30 – 60 AUD. Thế nhưng, sinh viên có thể nhận được ưu đãi khi sử dụng phương tiện công cộng, và tiết kiệm được khá nhiều, đôi khi chỉ mất không đến 100 AUD/tháng.

Chi phí ăn uống bên ngoài tại Úc khá đắt đỏ. Tìm được nơi ở mà bạn được nấu nướng tự do sẽ là một phương án vô cùng tiết kiệm. Du học sinh có thể mua nguyên liệu nấu ăn tại các siêu thị như Aldi, Coles và Woolworths. Một tuần bạn cần khoảng 100 – 200 AUD chi phí thực phẩm, ăn uống nếu chủ yếu nấu ăn tại nhà.

Các loại chi phí khác du học sinh cần quan tâm

Khi tính toán tổng chi phí du học Úc, các bạn sinh viên cũng không nên bỏ qua các khoản tiền như điện nước, internet và cả nhu cầu mua sắm, giải trí cá nhân của bạn. Bạn có thể ước tính các khoản chi phí này theo mức giá trung bình dưới đây:

 • Điện, nước, gas: 10 – 20 AUD/tuần
 • Điện thoại và internet: 15 – 30 AUD/tuần
 • Giải trí, mua sắm: 80 – 150 AUD/tuần
Đừng bỏ qua các chi phí sinh hoạt, giải trí theo nhu cầu của bạn.
Đừng bỏ qua các chi phí sinh hoạt, giải trí theo nhu cầu của bạn.

Nhiều cựu du học sinh Việt Nam tại Úc chia sẻ rằng các bạn có thể thay thế những hoạt động giải trí có chi phí cao thành các hoạt động câu lạc bộ tại trường hoặc du lịch khám phá trekking, vừa tiết kiệm, vừa mang lại trải nghiệm đáng nhớ.

Bộ Di trú đã đưa ra một mức tổng chi phí du học Úc vào khoảng 20,000 – 25,000 AUD/năm chưa bao gồm học phí. Đây là mức để bạn có thể ước tính ngân sách tổng thể, chi tiết đòi hỏi sinh viên nghiên cứu kỹ lưỡng và lên kế hoạch chuẩn bị, chi tiêu phù hợp.

Công cụ hữu ích để sinh viên quốc tế ước tính chi phí sinh sống tại Úc khi đi du học là Insider Guides.

Một số cách để tiết kiệm chi phí du học Úc

Tổng chi phí du học Úc là con số không hề nhỏ với nhiều bạn du học sinh, vậy đâu là cách để các bạn tiết kiệm nhất khi đi du học? Làm thêm, tìm nhóm bạn để cùng thuê nhà, có kế hoạch chi tiêu kỹ càng,.. là những gợi ý hay ho để du học sinh tiết kiệm chi phí.

Du học sinh Việt Nam với visa 500 có thể làm thêm 40 giờ/2 tuần. Các bạn có thể làm thêm tại các cửa hàng, siêu thị, quán ăn hay quán cafe, hoặc làm thêm tại các bộ phận văn phòng của trường. Trung bình, du học sinh làm thêm sẽ được trả khoảng 15 – 20 AUD/giờ.

“Trong các kỳ nghỉ, chính phủ Úc cho sinh viên quốc tế làm thêm bao nhiêu giờ cũng được. Anh luôn khuyến khích các bạn làm thêm để nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức ngay khi còn đang đi học”, chia sẻ từ anh Simon Trần, cựu sinh viên Đại học Macquarie chia sẻ.

Học bổng là cách để du học sinh tiết kiệm chi phí du học Úc.
Học bổng là cách để du học sinh tiết kiệm chi phí du học Úc.

Ngoài ra, các bạn sinh viên với thành tích học tập xuất sắc có thể săn các suất học bổng từ trường đại học. Học bổng có thể trừ vào học phí của bạn hoặc hỗ trợ chi phí ký túc xá nếu bạn có đăng ký.

Chương trình Global Pathways giúp tiết kiệm chi phí du học Úc

Với mô hình du học chuyển tiếp đang là xu hướng giáo dục toàn cầu, Global Pathways giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội du học với mức chi phí tiết kiệm tương đương người bản xứ.

Các bạn bắt đầu học tại Việt Nam từ 1-2 năm trong môi trường 100% tiếng Anh, được rèn luyện kỹ năng để sẵn sàng chuyển tiếp đến những trường đại học top 1% thế giới ở Úc. Sinh viên Global Pathways sẽ được tối ưu thời gian học tập, đảm bảo lộ trình du học thành công.

“Với Global Pathways, mình có cơ hội trải nghiệm chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam, giúp mình tự tin hơn khi chuyển tiếp. Đồng thời, chi phí học tập và sinh hoạt tiết kiệm hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và trải nghiệm quốc tế như du học toàn thời gian”, bạn Phạm Gia Linh, tân sinh viên Global Pathways chia sẻ.

Sinh viên Global Pathways có thể tiết kiệm chi phí du học Úc như người bản xứ.
Sinh viên Global Pathways có thể tiết kiệm chi phí du học Úc như người bản xứ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến nhiều chính sách học bổng giúp sinh viên tài năng tiết kiệm chi phí du học Úc tối đa. Tại Việt Nam, các bạn sinh viên có thể nhận học bổng lên tới 50% học phí, xét dựa trên kết quả học tập THPT và chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

Tại các đại học đối tác, sinh viên cũng có thể nhận học bổng trừ trực tiếp vào học phí khi có kết quả học tập giai đoạn một ở Việt Nam xuất sắc. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện tài năng, cũng như tiết kiệm chi phí du học Úc tốt nhất cho hành trình của mình.

Cùng chủ đề