Tổng chi phí du học Úc 2024 sinh viên cần chuẩn bị

04.04.2024 9 phút đọc

Cần chuẩn bị ngân sách như thế nào cho hành trình du học mà bạn đang lên kế hoạch? Bài viết này từ KFO sẽ giúp bạn trả lời chi tiết nhất câu hỏi tổng chi phí du học Úc 2024.

Học phí là khoản chi phí du học Úc quan trọng nhất

Mức học phí tại Úc có sự khác biệt dựa trên cấp bậc giáo dục, khu vực và lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí du học Úc dựa trên cấp bậc mới nhất dưới đây:

 • Chương trình tiếng Anh: khoảng 300 AUD/tuần tùy theo độ dài khóa học
 • Chương trình giáo dục và đào tạo nghề (Chứng chỉ bậc I đến IV, Diploma và Advanced Diploma): khoảng 4,000 – 22,000 AUD/ 6 tháng – 1 năm (tùy cấp bậc)
 • Chương trình đào tạo cử nhân (Đại học công lập): 20,000 – 45,000 AUD/ năm 
 • Chương trình đào tạo cử nhân (Đại học tư thục): 30,000 – 60,000 AUD/ năm 
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ (Đại học công lập): 25,000 – 50,000 AUD/ năm
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ (Đại học tư thục): 35,000 – 70,000 AUD/ năm
 • Chương trình tiến sĩ: 18,000 – 42,000 AUD/ năm
Học phí là khoản chi phí du học Úc đầu tiên bạn cần cân nhắc.
Học phí là khoản chi phí du học Úc đầu tiên bạn cần cân nhắc.

Học phí còn phụ thuộc vào vị trí địa lý của trường và Đại học mà bạn chọn: nằm ở các thành phố lớn hay là các vùng ngoại ô. Cân nhắc lựa chọn khu vực sinh sống sẽ giúp tổng chi phí du học Úc giảm đáng kể.

Ngoài ra, chi phí du học Úc còn dựa trên lĩnh vực, ngành học. Ngành y học, thú y có mức chi phí cao hơn nhiều so với bảng trung bình trên. Vì vậy, các bạn du học sinh đang thắc mắc chi phí đi du học Úc là bao nhiêu thì có thể dựa vào học phí của bằng cấp và chuyên ngành mà mình chọn để tính chi phí đi du học Úc.

Chi phí nhà ở tại Úc rất đa dạng

Một khoản quan trọng trong tổng chi phí du học Úc nếu bạn có dự định đến xứ sở chuột túi chính là tiền nhà ở. Một điều tuyệt vời cho du học sinh tại Úc chính là các bạn có nhiều lựa chọn về nơi ở, với những dịch vụ hỗ trợ đa dạng.

Du học sinh có thể chọn ở tại ký túc xá, homestay, hostel,...
Du học sinh có thể chọn ở tại ký túc xá, homestay, hostel,…

Các mô hình nhà ở cho du học sinh tại Úc thường được lựa chọn là ký túc xá của trường, sống cùng người bản địa (homestay), nhà khách cho sinh viên quốc tế (hostel), thuê nhà cùng bạn bè. Mức chi phí du học Úc của các mô hình này được ước tính như sau:

 • Ký túc xá: 110 – 280 AUD/tuần
 • Homestay: 235 – 325 AUD/tuần
 • Hostel: 90 – 150 AUD/tuần ( Chi phí này thường bao gồm các bữa ăn và phòng ở. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi tùy vào việc bạn ở phòng riêng hay phòng chung)
 • Thuê nhà chung: 95 – 215 AUD/tuần (Số tiền này sẽ thay đổi tùy thuộc vào số người ở, diện tích và tiện nghi của nhà ở)

Tương tự học phí, giá nhà ở tại các thành phố lớn sẽ đắt đỏ hơn, và ở những vùng ngoại thành sẽ phải chăng hơn. Vì thế, các bạn cần cân nhắc về chi phí ăn ở khi du học Úc ngay từ khi chọn lựa trường học để cân đối ngân sách phù hợp nhất.

Chi phí ăn uống và đi lại

Trung bình mỗi tuần, chi phí đi lại du học Úc mất khoảng 30 – 60 AUD. Thế nhưng, sinh viên có thể nhận được ưu đãi khi sử dụng phương tiện công cộng, và tiết kiệm được khá nhiều, đôi khi chỉ mất không đến 100 AUD/tháng.

Chi phí ăn uống bên ngoài tại Úc khá đắt đỏ. Tìm được nơi ở mà bạn được nấu nướng tự do sẽ là một phương án vô cùng tiết kiệm. Du học sinh có thể mua nguyên liệu nấu ăn tại các siêu thị như Aldi, Coles và Woolworths. Một tuần bạn cần khoảng 100 – 280 AUD chi phí thực phẩm, ăn uống nếu chủ yếu nấu ăn tại nhà.

Các loại chi phí khác du học sinh cần quan tâm

Khi tính toán tổng chi phí du học Úc, các bạn sinh viên cũng không nên bỏ qua các khoản tiền như điện nước, internet và cả nhu cầu mua sắm, giải trí cá nhân của bạn. Bạn có thể ước tính các khoản chi phí này theo mức giá trung bình dưới đây:

 • Điện, nước, gas: 10 – 20 AUD/tuần
 • Điện thoại và internet: 15 – 30 AUD/tuần
 • Giải trí, mua sắm: 80 – 150 AUD/tuần
 • Bảo hiểm sinh viên: 609 AUD/năm
 • Chi phí tài liệu, văn phòng phẩm: 500 AUD/ học kỳ
Đừng bỏ qua các chi phí sinh hoạt, giải trí theo nhu cầu của bạn.
Đừng bỏ qua các chi phí du học tại Úc về sinh hoạt, giải trí theo nhu cầu của bạn.

Nhiều cựu du học sinh Việt chia sẻ cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc là thay thế những hoạt động giải trí có chi phí cao thành các hoạt động câu lạc bộ tại trường hoặc du lịch khám phá trekking. Những hoạt động này vừa tiết kiệm, vừa mang lại trải nghiệm đáng nhớ cũng như giúp các bạn làm quen với nhiều sinh viên bản địa hơn.

Bộ Di trú đã đưa ra một mức tổng chi phí du học Úc vào khoảng 20,000 – 25,000 AUD/năm chưa bao gồm học phí. Đây là mức để bạn có thể ước tính ngân sách tổng thể, chi tiết đòi hỏi sinh viên nghiên cứu kỹ lưỡng và lên kế hoạch chuẩn bị, chi tiêu phù hợp.

Ngoài ra, một công cụ hữu ích để sinh viên quốc tế ước tính chi phí ăn ở tại Úc cho du học sinh khi đi du học là Insider Guides. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tính toán tổng chi phí du học Úc của mình một cách chính xác và cập nhật nhất nhé!

Một số cách để tiết kiệm chi phí du học Úc

Tổng chi phí du học Úc là con số không hề nhỏ với nhiều bạn du học sinh, vậy đâu là cách để các bạn tiết kiệm nhất khi đi du học? Làm thêm, tìm nhóm bạn để cùng thuê nhà, có kế hoạch chi tiêu kỹ càng,.. là những gợi ý hay ho để du học sinh tiết kiệm chi phí.

Du học sinh Việt Nam với visa 500 có thể làm thêm 40 giờ/2 tuần. Các bạn có thể làm thêm tại các cửa hàng, siêu thị, quán ăn hay quán cafe, hoặc làm thêm tại các bộ phận văn phòng của trường. 

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Úc, mức lương làm thêm tối thiểu cho người lao động ở Úc hiện nay từ 21,38 – 23,33 AUD (khoảng 350.000 – 400.000 VND) mỗi giờ. Nếu bạn làm đủ 20h/tuần trong thời gian học kỳ và 40h/tuần trong kỳ nghỉ, tổng thu nhập trung bình của bạn sẽ là khoảng 1.866 AUD (khoảng 30,8 triệu VND) mỗi tháng.

“Trong các kỳ nghỉ, chính phủ Úc cho sinh viên quốc tế làm thêm bao nhiêu giờ cũng được. Anh luôn khuyến khích các bạn làm thêm để nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức ngay khi còn đang đi học”, chia sẻ từ anh Simon Trần, cựu sinh viên Đại học Macquarie chia sẻ.

Học bổng là cách để du học sinh tiết kiệm chi phí du học Úc.

Học bổng là cách để du học sinh tiết kiệm chi phí du học Úc.Ngoài ra, các bạn sinh viên với thành tích học tập xuất sắc có thể săn các suất học bổng từ trường đại học. Học bổng có thể trừ vào học phí của bạn hoặc hỗ trợ chi phí ký túc xá nếu bạn có đăng ký.

Chương trình Global Pathways giúp tiết kiệm chi phí du học Úc

Với lộ trình du học chuyển tiếp đang là xu hướng giáo dục toàn cầu, Global Pathways giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội du học với mức chi phí tiết kiệm tương đương người bản xứ.

Các bạn bắt đầu học tại Việt Nam từ 1-2.5 năm trong môi trường 100% tiếng Anh, được rèn luyện kỹ năng để sẵn sàng chuyển tiếp đến những trường đại học top 1% thế giới ở Úc. Sinh viên Global Pathways sẽ được tối ưu thời gian học tập, đảm bảo lộ trình du học thành công.

“Với Global Pathways, mình có cơ hội trải nghiệm chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam, giúp mình tự tin hơn khi chuyển tiếp. Đồng thời, chi phí học tập và sinh hoạt tiết kiệm hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và trải nghiệm quốc tế như du học toàn thời gian”, bạn Phạm Gia Linh, tân sinh viên Global Pathways chia sẻ.

Sinh viên Global Pathways có thể tiết kiệm chi phí du học Úc như người bản xứ.
Sinh viên Global Pathways có thể tiết kiệm chi phí du học Úc như người bản xứ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến nhiều chính sách học bổng giúp sinh viên tài năng tiết kiệm chi phí du học Úc tối đa. Tại Việt Nam, các bạn sinh viên có thể nhận học bổng lên tới 75% học phí, xét dựa trên kết quả học tập bậc THPT và chứng chỉ tiếng Anh.

Tại các đại học đối tác, sinh viên cũng có thể nhận học bổng trừ trực tiếp vào học phí khi có kết quả học tập giai đoạn một ở Việt Nam xuất sắc. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện tài năng, cũng như tiết kiệm chi phí du học Úc tốt nhất cho hành trình của mình.

Học phí các ngành học tại Global Pathways 

Nếu bạn yêu thích các chuyên ngành về Kinh tế và Kinh doanh thì có thể tham khảo học phí chương trình Global Pathways. Hiện nay, Global Pathways đã liên kết với 13 Đại học hàng đầu tại Úc mang đến cho bạn hơn 20 bằng cấp và 125 chuyên ngành.

Sau đây là học phí tham khảo của một số chuyên ngành hot trong chương trình Global Pathways:

 • Nhóm ngành Kinh doanh – Kinh tế: khoảng 28,000 – 45,000 AUD/năm
 • Nhóm ngành Truyền thông: 28,000 – 35,000 AUD/năm
 • Nhóm ngành Khoa học sức khỏe: 30,960 AUD/năm 

Bạn có thể chọn các ngành học tại Global Pathways để tối ưu tổng chi phí du học Úc

Như vậy, KFO vừa chia sẻ cho bạn tổng chi phí du học Úc 2024 chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chuẩn bị cho lộ trình du học của mình trong thời gian sắp tới.

Cùng chủ đề