Con gái nên đi du học nước nào? Học ngành gì phù hợp?

10.03.2023 8 phút đọc

Du học là một hành trình mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm Có rất nhiều phụ huynh ngại cho con gái đi du học vì lo sợ không an toàn. Hiểu được nỗi lo đó, bài viết sau đây từ KFO sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi con gái nên đi du học nước nào, nên chọn ngành gì và các kỹ năng cần thiết khi du học. Cùng tham khảo ngay nhé!

Con gái nên đi du học nước nào?

Du học mang đến cơ hội mở mang kiến thức và tiếp cận với nền giáo dục chất lượng. Tuy nhiên, để lựa chọn quốc gia an toàn phù hợp với các bạn nữ là điều không dễ dàng với bậc phụ huynh. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số quốc gia được xem là an toàn trên thế giới sau đây nhé!

Du học Úc

Úc là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh Việt. Bên cạnh các yếu tố như thời tiết, khí hậu, chi phí du học thì các phúc lợi và an ninh trật tự xã hội rất ổn định. Trong 7 năm liên tiếp, Úc vẫn giữ vững xếp hạng của mình trên bảng xếp hạng các nước an toàn nhất thế giới. Trong danh sách những thành phố có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu, thì các thành phố tại Úc đều đạt thứ hạng khá cao như:

 • Sydney đứng vị trí thứ 10.
 • Melbourne đứng vị trí 15.
 • Perth đứng vị trí thứ 21.
 • Adelaide ở vị trí 27.
 • Thủ đô Canberra xếp thứ 28.
 • Brisbane ở vị trí 36.
Úc là sự lựa chọn du học an toàn cho các bạn nữ
Con gái nên đi du học nước nào? Úc là sự lựa chọn an toàn cho các bạn nữ

Năm 2019, Chính phủ Úc đã yêu cầu các Bộ hợp tác với trường đại học để lên chiến lược cụ thể trong việc đảm bảo an ninh tốt hơn cho các du học sinh. Khoảng 95% số sinh viên quốc tế nhận xét Úc là một quốc gia an toàn và bảo đảm sự an ninh cá nhân cao. Đó cũng chính là lý do nhiều sinh viên lựa chọn du học Úc trong các năm gần đây.

Du học New Zealand

New Zealand nằm trong top quốc gia đáng sống nhất thế giới. Cụ thể,  New Zealand xếp hạng 11 quốc gia đáng sống nhất thế giới (theo US News & World Report, 2020). Đây được xem là nơi có cảnh quan tuyệt đẹp và lối sống cởi mở.

Du học sinh học tập và sinh sống tại New Zealand luôn nhận được sự tôn trọng và ủng hộ về văn hóa cũng như tôn giáo, thoải mái sáng tạo và thể hiện màu sắc riêng. Dù tan học trễ hay tự mình đi khám phá thiên nhiên, New Zealand đều tạo bầu không khí an toàn, và người dân luôn thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

du học New Zealand
Nếu phụ huynh còn phân vân con gái nên đi du học nước nào thì có thể chọn New Zealand – quốc gia an toàn thứ 2 thế giới

Du học Canada

Con gái nên đi du học nước nào? Câu trả lời là Canada. Đây là một trong những đất nước thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới nhờ chất lượng giáo dục đẳng cấp. Đặc biệt, nơi đây cũng là điểm đến được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn cho hành trình du học của mình.

Bên cạnh những chính sách du học và chế độ giáo dục, Canada còn thu hút các du học sinh trên thế giới nhờ môi trường sống lý tưởng. An toàn xã hội ở Canada được đề cao và tỷ lệ phạm tội ở đất nước này cũng rất thấp.

Đồng thời, số lượng người ngoại quốc ở Canada cũng rất đông nên du học sinh cũng bớt bỡ ngỡ, dễ gặp được những đồng hương và các nét văn hóa tương đồng. Điều này góp phần giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con gái đi du học Canada.

Du học Canada
Con gái nên đi du học nước nào? Canada là lựa chọn phù hợp

Các ngành học dành cho con gái

Đối với các bạn nữ chưa có định hướng du học ngành gì thì có thể tham khảo một số ngành học nổi bật sau đây nhé!

Du học ngành kinh doanh và quản lý

Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý bao gồm rất nhiều ngành con như Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Quản trị chuỗi cung ứng,… Các ngành học này khá nhẹ nhàng nên rất phù hợp với đa số bạn nữ.

Để gặt hái thành công trong ngành Kinh doanh, sinh viên cần trang bị kiến thức công dân toàn cầu. Đó chính là khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Chính vì thế, nhiều bạn đã lựa chọn du học ngành Kinh doanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và Úc là một trong những cường quốc du học đào tạo ngành học này nên thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, mức lương của nhóm ngành này tại Úc được đánh giá tương đối cao so với các quốc gia khác. Mức lương trung bình một tuần của một chuyên viên Marketing tại Úc dao động từ AUD$1,737 đến AUD$2,224 (theo Job Outlook).

Một số trường đào tạo nhóm ngành kinh doanh nổi tiếng tại Úc:

Đại học Macquarie
Đại học Macquarie được đánh giá rất tốt về chất lượng đào tạo ngành Kinh doanh

Du học ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học thu hút đông sinh viên quốc tế theo học tại New Zealand với tiềm năng việc làm rộng mở. Thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp có thể đạt từ 70 – 80,000 NZD/ năm. Đây cũng là ngành học được các bạn nữ lựa chọn theo đuổi để du học

Bạn có thể chọn Đại học Waikato tại New Zealand để học tập ngành học này. Đât là trường Đại học trẻ tuổi đứng thứ #38 Thế giới về ngành Quản trị du lịch và nhà hàng khách sạn (Academic Rankings of World Universities, 2020)

Đại học Waikato
Đại học Waikato, New Zealand

Du học ngành Luật

Các công việc liên quan đến luật pháp ngày càng phát triển tại nhiều quốc gia. Bạn nữ nếu yêu thích cũng có thể lựa chọn ngành luật. Đây là đáp án cho câu hỏi con gái nên du học ngành gì vì công việc này có rất nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Hiện nay, đánh giá và nhìn nhận chung thì các quốc gia như Anh, Canada hay Mỹ sở hữu tiềm năng mạnh mẽ trong lĩnh vực pháp luật với những trường đào tạo nổi tiếng. Nếu bạn có định hướng đi theo công việc này thì có thể lựa chọn một trong ba đất nước này để đi du học.

con gái du học ngành luật
Các bạn nữ cũng có thể lựa chọn ngành Luật để du học

Những điều con gái cần lưu ý khi đi du học

Để trả lời cho câu hỏi con gái nên đi du học nước nào, học ngành gì phù hợp thì các bạn nữ cần lưu ý một số điều sau đây nhé!

 • Lựa chọn quốc gia an toàn, ít tệ nạn xã hội để du học
 • Chọn ngành học phù hợp với sở thích và sức khỏe của bản thân
 • Mức thu nhập ổn định và cơ hội công việc mở rộng trong tương lai
 • Chi phí du học phù hợp với điều kiện tài chính
 • Chọn các Đại học uy tín, chất lượng đào tạo được đánh giá cao.
Con gái đi du học
Một số lưu ý dành cho các bạn nữ khi quyết định đi du học

Như vậy, KFO đã giúp các bạn trẻ và quý phụ huynh giải đáp thắc mắc con gái nên đi du học nước nào. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ chọn được cho mình đất nước và ngành học du học thực sự phù hợp với bản thân.

Cùng chủ đề