Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Đỗ Nhất Thanh Thùy là cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết, đạt GPA: 9.3 và IELTS: 8.0 đầu vào chương trình Global Pathways. Bạn lựa chọn Đại học Macquarie cho hành trình du học sắp tới.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Mình là Đỗ Nhất Thanh Thùy, sinh viên năm nhất của Viện ISB, chương trình Global Pathways. Mình thích nấu ăn, đi du lịch và vẽ tranh. Ngoài ra trong thời gian rảnh mình thường xem các video trên Youtube của chị Hà Thi và chị Thạch Trang bởi nó tiếp thêm cho mình động lực về cuộc sống của du học sinh và giúp mình thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Lý do khiến mình chọn chương trình Global Pathways bởi vì mình có thể khám phá cuộc sống của sinh viên đại học ở cả hai nền văn hóa khác nhau và giúp cho mình có cơ hội được bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Macquarie

Macquarie University là sự lựa chọn đầu tiên của mình bởi vì trường sở hữu cơ sở vật chất vô cùng hiện đại khi là trường đại học duy nhất ở Úc sở hữu bệnh viện tư và trạm tàu điện ngầm. Bên cạnh đó, quỹ học bổng của trường cũng vô cùng hào phóng đối với sinh viên quốc tế.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Marketing Management chính là ngành học mà mình cảm thấy hứng thú bởi vì ngành học này giúp mình hiểu thêm về các chiến dịch marketing của các thương hiệu lớn trên thế giới và bài học rút ra từ các chiến dịch đó. Ngoài ra, thông qua Marketing mình được hiểu hơn về tâm lý mua sắm và tiêu thụ của khách hàng. Đó cũng chính là vài điều cơ bản mà mình cảm thấy thú vị trong bước đầu theo đuổi ngành học này.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Thông qua việc đi du học, mình mong rằng có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp và mạnh dạn hơn trong việc nêu ý kiến cá nhân bởi vì mình có cơ hội làm việc với nhiều bạn học đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh đó, mình nghĩ rằng du học sẽ giúp mình sống tự lập hơn.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Về hành trình du học sắp tới, mình đã và đang chuẩn bị một vài thứ cơ bản để không phải bỡ ngỡ. Cụ thể thì mình đang học những môn đại cương để có đủ kiến thức và điều kiện để chuyển tiếp sang giai đoạn 2 và mình cũng thường dành thời gian tìm hiểu về văn hóa, môi trường ở Úc để ít bị “sốc văn hóa” nhất có thể.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Lê Nhi

Lê Nhi

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5