Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Là cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý TPHCM, Hoàng Bảo Vy đạt GPA: 9.3 và IELTS: 7.5 đầu vào chương trình Global Pathways. Bạn lựa chọn Đại học Macquarie cho hành trình du học sắp tới.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Mình là Hoàng Bảo Vy, sinh viên năm nhất của viện ISB đang theo học chương trình Global Pathways. Một vài thành tích mà mình đã đạt được là IELTS 7.5 và GPA 9.3 vào năm lớp 11 và 12.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Mình biết đến Global Pathways là do mình rất muốn trở thành học viên của đại học UEH nên mình đã tìm hiểu về các chương trình học của trường thì tình cờ mình biết được về các chương trình dạy bằng tiếng anh của viện ISB trực thuộc UEH.

Ấn tượng đầu tiên của mình với Global Pathways là một chương trình chuẩn quốc tế dạy 100% tiếng Anh và không yêu cầu học môn triết học hay đi quân sự trong chương trình. Thứ hai, chương trình có chính sách học bổng giảm 50% học cho 3 học kỳ đầu tiên nên rất hấp dẫn. Nhưng lý do quan trọng nhất là mình đã có ý định sẽ học đại học Việt Nam trong 2 năm sau đó, đi du học năm còn lại để có thể tiếp cận với kiến thức trong nước và quốc tế về ngành học mình yêu thích. Và thật may mắn là Global Pathways chính là chương trình với mô hình du học chuyển tiếp tương tự nên y như một phép màu của định mệnh, mình đã chọn Global Pathways luôn.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Macquarie

Mình chọn mô hình chuyển tiếp 2+1 và mình sẽ chuyển tiếp đến Đại học Macquarie của Úc. Mình chọn Macquarie vì trường xếp Top 1 ở Úc và Top 26 thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, tân tiến kèm theo vị trí gần trung tâm thành phố Sydney nên vô cùng thuận lợi cho việc học tập.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Chuyên ngành của mình là Kinh doanh quốc tế và hiện tại, mình đặc biệt quan tâm đến về lĩnh vực Marketing Management và Xuất Nhập khẩu. Mình chọn Kinh doanh quốc tế vì ngành mang lại kiến thức bao quát và mới nhất về kinh doanh trong và ngoài nước. Điều này tạo cho mình một nền tảng kiến thức phù hợp cho định hướng học sâu về một chuyên ngành khác như Quản lý nhân sự hay Marketing.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Mình mong muốn có thể trở thành một người hoàn toàn tự lập về tài chính và chăm sóc bản thân khi đi du học. Ngoài ra, mình cũng muốn mở rộng các mối quan hệ với các bạn khác quốc tịch và cải thiện sự tự tin cũng như năng lực bản thân khi đi xin việc làm. Nói chung là mọi kỹ năng giúp mình có thể sống tốt trên đất khách mà không phụ thuộc nhiều vào ba mẹ.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Thực ra mình vẫn chưa chuẩn bị nhiều cho việc du học vì mình chọn mô hình 2+1. Tuy nhiên, dự định của mình là sẽ hoàn thành bằng Bachelor trước và sẽ học thêm 1 năm nữa để lấy bằng Master. Hiện tại, mình đang tìm hiểu về các vấn đề như chỗ ở, chi phí sinh hoạt bên Úc trên các Group sinh viên du học.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Lê Nhi

Lê Nhi

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5