Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Sinh viên Global Pathways Lương Thiều Khánh đạt GPA: 9.1 và IELTS: 7.5 sau khi tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên Lê Khiết. Và Đại học Macquarie là ngôi trường bạn lựa chọn cho hành trình du học sắp tới.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Mình là Lương Thiều Khánh, sinh viên năm nhất thuộc Viện ISB, chương trình Global Pathways. Mình là một Cự Giải tháng 7, đa sầu đa cảm, ăn nhiều và ngủ cũng như ăn hihi.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Ấn tượng đầu tiên của mình về Global Pathways là chương trình tuyển sinh khá sớm và các anh chị hỗ trợ rất nhiệt tình trong quá trình làm hồ sơ nộp vào trường. Mình lựa chọn chương trình này trước hết là vì đam mê được đi du học từ nhỏ, bên cạnh đó mình cũng muốn tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình. Và Global Pathways thỏa mãn được cả hai điều đó. Mình còn có một khoảng thời gian để làm quen cuộc sống đại học, chương trình mới, bạn bè mới ở Việt Nam và chuẩn bị hành trang kỹ càng hơn trước khi đến một đất nước khác.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Macquarie

Mình dự định sẽ theo học Đại học Macquarie ở “thành phố cảng” Sydney trong giai đoạn 2. Lý do mình chọn trường thứ nhất là vì ngành mình theo học (tài chính) ở Macquarie được xếp hạng rất cao trong các bảng xếp hạng uy tín thế giới. Bên cạnh đó, mặc dù chưa đặt chân đến Úc bao giờ nhưng qua những buổi meeting giới thiệu về trường, mình thấy rất mê và choáng ngợp bởi đồ xịn sò của những cơ sở vật chất ở Macquarie.

Đặc biệt là theo review thì căn tin có rất nhiều đồ ăn ngon hihi. Và cuối cùng, mình lựa chọn Macquarie bởi vì trường nằm ở Sydney, một thành phố mà mình nghĩ mình nên sống và thử trải nghiệm một thời gian khi lần đầu tiên đặt chân đến Úc.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Hiện tại mình đang học năm nhất nên vẫn chưa thực sự đến “chuyên mục” chọn ngành. Tuy nhiên, mình cũng đã được gia đình và các anh chị bên ISB hỗ trợ định hướng từ sớm nên mình dự định sẽ theo học ngành Tài chính trong thời gian tới.

Thật sự mình cũng không có lý do gì đặc biệt khi chọn ngành, chỉ là mình thấy những thứ liên quan về số và tiền có gì đó thú vị đối với mình (mặc dù mình là người cực kỳ ghét và không giỏi toán huhu). Bố mẹ mình còn bảo đây là một ngành mà sau này khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, và mình cũng thấy các ngành nghề liên quan đến tài chính khá hay ho. Biết là thử thách rất nhiều, nhưng mà mình cũng muốn thử xem mình đi được đến đâu.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Mình còn khá nhút nhát nên mình mong mình sẽ dạn dĩ hơn. Ở Việt Nam mình vẫn đang cố gắng và tập luyện để tự tin hơn, và mình mong mình sẽ càng cố gắng hơn nữa khi đi sang một đất nước mới, gặp gỡ những người bạn đến từ khắp mọi nơi. Mình cũng hy vọng rằng sẽ tự lập hơn, quản lý chi tiêu và thời gian tốt hơn để có thể tận dụng tối đa khoảng thời gian du học này.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Theo dự kiến thì mình sẽ chuyển tiếp vào tháng 2 năm 2024, tức là năm sau rồi đó. Mình vừa kết thúc kỳ học đầu tiên đầy ngỡ ngàng ở đại học và mọi thứ còn khá nhanh và mới đối với mình, nên mình chưa chuẩn bị gì nhiều cho hành trình sắp tới. Tuy nhiên thì mình cũng đang dần thích nghi với mọi thứ và trong năm 2023 đây có lẽ mình sẽ lên dây cót và chuẩn bị dần trước khi bị “đuổi khỏi nhà”. Còn hiện tại thì mình chỉ có một tinh thần vui vẻ đón nhận những điều độc lạ, mới mẻ sắp diễn ra thôiiii.

Chia sẻ
Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Lê Nhi

Lê Nhi

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5