Phạm Thanh Uyên Phương

Cựu học sinh Quốc tế Á Châu
GPA: 3.87 - IELTS: 7.5

Đã từng có kinh nghiệm du học tại Mỹ với GPA cao ngất ngưởng, nhưng Phạm Thanh Uyên Phương vẫn tiếp tục theo đuổi hoài bão, rong ruổi theo ước mơ du học. Và lần này cô bạn Uyên Phương đã chọn Đại học Macquarie cùng Global Pathways làm điểm đến tiếp theo.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Xin chào mọi người. Mình tên Phạm Thanh Uyên Phương và mình đang học tại Đại học Kinh tế TP.HCM. Nói sơ lược về bản thân mình, mình là cựu học sinh trường Quốc tế Á Châu và có IELTS 7.5. Khi lên lớp 11, mình đã đi du học Mỹ và học tại viện Maine Central ở bang Main trong 1 năm. Điểm GPA năm của mình khi đó là 97.78. Sau đó, mình quay về Việt Nam học tại trường Bắc Mỹ với GPA là 3.87 trên 4. Và hiện tại,mình đang học tại viện ISB với chương trình Global Pathways.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Điều thú vị về chương trình du học bán phần đó là trường cho phép sinh viên đi du học với hoc phí rẻ hơn so sinh viên học 4 năm, và bạn vẫn được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn. Lý do mình chọn chương trình Global Pathways bởi vì ISB có chương trình 2+1, 2 năm học ở Việt Nam và 1 năm đi du học nhưng vẫn có được trải nghiệm như sinh viên quốc tế. Chương trình học mình cũng nghe được từ các học sinh khác rằng nó rất tốt và còn mang lại nhiều hoạt động giải trí và thú vị cho sinh viên.

Mình mong rằng trường đại học sẽ cung cấp thêm nhiều học bổng và hõ trợ tài chính hơn để giúp đỡ học sinh khi đi du học. Mình cũng hi vọng rằng trường sẽ mang lại nhiều hoạt động hơn để sinh viên có thể giải trí và thoải mái hơn.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Macquarie

Mình có dự định sẽ du học Úc và học tại trường Macquarie sau khi mình khảo sát và tìm kiếm thông tin từ các anh chị khóa trên về đại học Macquarie. Mình nghĩ rằng thứ hạng của trường khá cao và chương trình học cũng rất tốt và họ cũng mang lại rất nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên; họ còn chăm sóc chu đáo cho sinh viên quốc tế. Hơn thế nữa, trường Macquarie nằm tại thành phố Sydney là một điểm cộng lớn bởi vì mình nghĩ sống tại đây sẽ nhộn nhịp và thú vị hơn. Và với những lý do trên, mình quyết định chọn Macquarie.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Ngành học yêu thích của mình là Marketing và mình rất hứng thú với truyền thông. Lý do mình chọn ngành Marketing bởi vì từ khi còn nhỏ, mình luôn hứng thú về kinh doanh và mình nghĩ rằng nó khá thú vị khi chúng ta tìm kiếm cách thức và thông tin có thể khiến khách hàng ghi nhớ đến sản phẩm của chúng ta. Và giống như chơi game vậy, bạn cần chọn ra mức phù hợp để mọi người hành động như những gì bạn mong đợi. Vì vậy, mình nghĩ thật sự thú vị khi làm marketing, đó cũng là lý do mình thích ngành học này.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Sau trải nghiệm du học ở Mỹ vào năm lớp 11, mình nghĩ răng kỹ năng cần thiết nhất đó là phải sống tự lập và một điều cốt yếu nữa là chúng ta nên tạo dựng các mối quan hệ bởi vì nó sẽ rất giúp ích trong tương lai. Và để chuẩn bị điều đó thật tốt, mình cần phải tập cách tự lập như tự làm việc của bản thân, gọi điện thoại và biết cách tự làm những việc ấy.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Mình vẫn đang là sinh viên năm nhất nên sẽ có thời gian dài để chuẩn bị trước khi du học. Nên hiện tại mình nghĩ kế hoạch đầu tiên sẽ là tìm kiếm thêm nhiều thông tin về trường, môi trường sống xung quanh và mức sống tại Sydney để có thể chuẩn bị tốt cho bản thân. Và sau đó, mình có thể tìm kiếm thông tin thuê nhà và có thể tìm một người bạn có thể chia sẻ việc thuê nhà.

Mình nghĩ rằng trong tương lai, mình cần phải học hỏi thêm về cách sống tự lập bởi vì khi đi du học, mình chỉ có một mình và mình cần phải biết làm một số việc nhất định.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5