Nguyễn Khải Hưng

Cựu học sinh THPT Gia Định
GPA: 9.4 - IELTS: 7.5

“Với nền tảng kiến thức và các hoạt động ngoại khóa mà Global Pathways cung cấp, em tin rằng chương trình sẽ hỗ trợ việc du học đồng thời thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp tương lai.” – Nguyễn Khải Hưng chia sẻ về quyết định lựa chọn chương trình Global Pathways và Đại học Macquarie của mình.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Khi nói đến việc chọn chương trình, em và ba mẹ đã đắn đo suy nghĩ rất kĩ và Global Pathways dường như đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết. Yếu tố đầu tiên là cơ sở vật chất và các khoa của họ, ISB không chỉ ISB ở trung tâm thành phố mà còn có các tiện ích hàng đầu mà em có thể sử dụng. Với nền tảng kiến thức và các hoạt động ngoại khóa mà chương trình Pathways cung cấp, em tin rằng nó sẽ hỗ trợ việc du học đồng thời hỗ trợ triển vọng nghề nghiệp tương lai. Hơn nữa, ISB cũng hợp tác với một số trường đại học xếp hạng cao nhất trên thế giới khiến cho em có sự linh hoạt và cơ hội để trải nghiệm nhiều nền giáo dục từ họ.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Macquarie

Sau khi nghiên cứu kĩ càng, em quyết định đại học Macquarie là tốt nhất cho việc học của em cũng như triển vọng trong tương lai.

Trong số các trường ISB cung cấp, em chọn Macquarie làm điểm đến tiếp theo của mình vì em đã bị thu hút bởi nền hiện đại, tràn đầy năng lượng của môi trường học tập nơi đây. Khuôn viên trường nằm ở thành phố kinh tế và công nghệ Sydney lớn nhất ở Úc với cơ sở vật chất và hạ tầng. Điều này sẽ giúp em lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm vì giáo dục Macquarie nằm trong top 1% thế giới cung cấp bằng cấp được quốc tế công nhận.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Đầu tiên em phải biết chính xác vị trí của trường là thành phố Sydney, tiếp theo là xếp hạng, Macquarie nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới về tài chính, đó cũng là chuyên ngành của em. Vì vậy, em cảm thấy khá may mắn khi được theo học tại ngôi trường danh tiếng như vậy. Ngoài ra, cuộc sống sinh viên là điều đáng quan tâm nhất, từ thư viện được liên tục cập nhật đến trung tâm giải trí thể thao. Macquarie không chỉ cung cấp cho em những kiến thức quan trọng về chuyên ngành mà còn các hoạt động ngoại khóa đầy giá trị giúp cải thiện sức khỏe vật chất lẫn tinh thần của em.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Du học là bước tiến lớn đối với nhiều người bao gồm cả em, vì vậy để đi du học thành công trước tiên chúng ta phải xác định mục tiêu và kỳ vọng của mình trong thời gian ở nước ngoài. “Mình sẽ làm gì ở Úc?” hay là “Mình hy vọng đạt được điều gì ở đó?”, những câu hỏi này nên được suy ngẫm để thực sự hiểu sự phù hợp của bạn đối với môi trường mới. Đối với cá nhân em, khi đi du học với văn hóa môi trường quốc tế, em sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức mới mẻ và tích lũy kinh nghiệm chỉ có ở đây. Và em có thể ở lại Úc thêm 1 năm nữa sau khi tốt nghiệp để học lên bằng MBA về tài chính và hy vọng sẽ được kéo dài thị thực và định cư.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5