Lương Hải Anh

Cựu học sinh THPT Bắc Kạn
GPA: 8.5 - IELTS: 6.0

Lương Hải Anh là cựu học sinh THPT Bắc Kạn. Với ước mơ chinh phục vùng đất New Zealand, Hải Anh đã chọn chương trình Global Pathways và Đại học Waikato là mục tiêu du học của mình. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những gì cô nàng này đã tích lũy được cho bản thân từ chương trình Global Pathways.

Đôi nét về bản thân theo cách “riêng” nhất

Xin chào các bạn, rất vui được gặp gỡ làm quen với mọi người, tên mình là Hải Anh và hiện tại mình đang sống ở thành phố Bắc Kạn. Khi còn học trung học, mình đã học ở trường trung học phổ thông Bắc Kạn, điểm trung bình của mình là 8.5 và điểm thi IELTS mình đã nhận được là 6.0. Mình nghĩ mình khá đặc biệt vì đã tham gia một khóa học nền tảng thay cho việc thi tốt nghiệp trung học ở Việt Nam.

Điều bạn ấn tượng về chương trình Global Pathways

Lúc đầu, mình thực sự ấn tượng về chương trình Global Pathways vì họ cho phép mình được học một năm tại Việt Nam và sau đó chuyển tiếp sang một trường đại học khác ở nước ngoài và lấy bằng của chính trường đại học ấy. Mình nghĩ rằng nó sẽ giúp mình chuẩn bị được chu đáo hơn trước khi đi đến và tiếp cận một nền giáo dục mới, đó là lý do tại sao mình lựa chọn chương trình du học này.

Mình hy vọng khi tham gia chương trình Global Pathways, mình sẽ được trang bị một số kỹ năng cần thiết trên đại học, như kĩ năng quản lý thời gian… để giúp mình học tập hiệu quả hơn trong bất kỳ môi trường nào, ngay cả ở Việt Nam hoặc các môi trường khác như môi trường nước ngoài.

Lý do quyết định lựa chọn Đại học Waikato

Thật ra mình đã có kế hoạch đi du học ở New Zealand, mình thực sự thích đất nước này bởi vì phong cảnh tuyệt đẹp cũng như những con người nơi đây. Và mình cũng dự định lấy bằng Cử nhân tại Đại học Waikato ở thành phố Hamilton của New Zealand.

Ngành học yêu thích và lý do chọn ngành học này

Mình theo học chuyên ngành Kinh doanh kỹ thuật số và mình rất quan tâm đến lĩnh vực này. Bởi vì thế giới công nghệ số đã thực sự phát triển, cho đến nay, rất nhiều công ty áp dụng thành công nó trong kinh doanh và nhận được nhiều thành công. Mình nghĩ hầu hết các công ty đều sử dụng kĩ thuật số để phát triển, vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đó là lý do tại sao mình chọn chuyên ngành này.

Những kỹ năng mong muốn phát triển khi du học

Trên thực tế, mình nghĩ việc mở rộng mối quan hệ và quản lý thời gian là hai kỹ năng quan trọng nhất khi đi du học. Bởi như mình thấy trong môi trường quốc tế, họ thường làm việc theo nhóm thay vì làm việc cá nhân. Việc phát triển các mối quan hệ rất quan trọng và sẽ có rất nhiều lợi thế nếu có một mạng lưới xã hội tốt, ví dụ như được giới thiệu cho các dự án hoặc một số nhóm giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập nghiên cứu thậm chí tìm được việc làm. Bên cạnh đó kĩ năng quản lý thời gian cũng cần thiết vì khi học đại học, có rất nhiều việc phải làm, nếu ta không thể quản lý thời gian đúng đắn, sẽ rất khó để có được kết quả tốt.

Chia sẻ kế hoạch cho hành trình du học sắp tới

Đầu tiên, mình lên kế hoạch rằng sẽ học tại ISB và tham gia một số câu lạc bộ rồi sau đó sẽ du học đến New Zealand. Mình nghĩ mình đang tới bước phát triển và hoàn thiện bản thân ở trường ISB, chuẩn bị một số kỹ năng mềm cho bản thân sau này. Mình có ý định học một ngôn ngữ mới để cải thiện bản thân như tiếng Trung hoặc tiếng Hàn. Như bạn biết đó, mình có kế hoạch sinh sống và học tập tại New Zealand và có rất nhiều sinh viên Trung Quốc tại đây cho nên tiếng Trung sẽ là một thế mạnh cho mình nếu mình thành thạo thứ tiếng này.

Mình đang cố gắng cởi mở hơn để kết bạn, làm việc theo nhóm nhiều nhất có thể và tham dự một vài sự kiện. Mình còn tham gia những buổi phỏng vấn để tự tin hơn, nó cũng giúp phát triển mạng lưới của mình. Và để quản lý thời gian tốt, mình đang hoàn thành tất cả các bài tập về nhà đều đặn hàng ngày và sau đó sẽ dành thời gian rảnh để tự học, làm việc bán thời gian hoặc thư giãn.

Chia sẻ
Lương Thiều Khánh

Lương Thiều Khánh

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.1 - IELTS: 7.5

Nguyễn Tường Vũ

Nguyễn Tường Vũ

Cựu học sinh THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Đỗ Nhất Thanh Thùy

Cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết
GPA: 9.3 - IELTS: 8.0

Hoàng Bảo Vy

Hoàng Bảo Vy

Cựu học sinh THPT Đinh Thiện Lý
GPA: 9.3 - IELTS: 7.5