Yêu cầu đầu vào Đại học Macquarie năm 2022 là gì?

08.08.2022 5 phút đọc

Đại học Macquarie là một trong những ngôi trường lâu đời lớn thứ 3 nước Úc, tọa lạc tại thành phố Sydney. Đại học Macquarie đã từng bước giúp cho nền giáo dục Úc phát triển vượt bậc và trở thành một trong những cường quốc du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất hiện nay. Vậy yêu cầu đầu vào Đại học Macquarie năm 2022 là gì? Cùng KFO tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tổng quan về Đại học Macquarie

Đại học Macquarie được thành lập vào năm 1964, từ khi thành lập đến nay, Macquarie đã trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu Thế giới, tiên phong “phá vỡ” các lối mòn trong nền giáo dục để trở nên khác biệt, tiến bộ và mang tính chuyển đổi nhiều hơn. 

Là một trong những trường Đại học thuộc TOP 1% các trường đại học xuất sắc toàn cầu (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2021), Đại học Macquarie có sứ mệnh mang lại những trải nghiệm học tập thực tiễn và có khả năng chuyển đổi trong tương lai. Các ngành học đại học Macquarie đều hướng đến tính sáng tạo vượt trội, thông qua các chương trình hợp tác chuyên môn và các nghiên cứu đi đầu trong ngành.

yeu-cau-dau-vao-dai-hoc-macquarie-1 (1)
Đại học Macquarie

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu của Macquarie là những đối tượng được ưu tiên tiếp cận các nghiên cứu vượt trội từ các tổ chức hàng đầu thế giới. Từ đây, rất nhiều khóa học của Macquarie đã được hình thành dựa trên mối quan hệ hợp tác của trường với các đối tác được công nhận bởi nhiều tổ chức kiểm định chuyên môn. 

Nhờ vào danh sách các khóa đào tạo giàu tính thực hành cùng các mối quan hệ đối tác vững chắc, và xếp hạng #9 tại Úc về Tỉ lệ Sinh viên có việc làm Sau tốt nghiệp (theo Bảng xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS University Rankings, 2021).

Bên cạnh chất lượng đào tạo, Macquarie cũng tập trung nguồn lực để thay đổi cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây với số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ Dollar Úc. Những thay đổi này đã giúp Đại học Macquarie trở thành trường đại học đầu tiên tại Úc sở hữu bệnh viện tư và một trạm tàu điện ngầm trong khuôn viên của trường. 

Yêu cầu đầu vào đại học Macquarie

Đối với sinh viên quốc tế, Đại học Macquarie mang đến một môi trường học thân thiện nhằm thúc đẩy năng lực và khả năng của sinh viên.Ngày nay, với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, Đại học Macquarie vinh dự là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc. Mặc dù vậy, yêu cầu đầu vào Đại học Macquarie cũng không quá khắt khe cho sinh viên quốc tế.

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học bạn lựa chọn mà yêu cầu đầu vào đại học Macquarie sẽ khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Chương trình dự bị: Hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình 7.0, IELTS 5.5.
 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA lớp 12 là8.0, hoàn thành 2 hoặc 3 năm Cao đẳng hoặc 1 năm Đại học, IELTS: 6.5 (Không điểm thành phần nào 6.0) (Ngành giáo dục là 7.0).
 • Chương trình Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0.
yeu-cau-dau-vao-dai-hoc-macquarie-2
Yêu cầu đầu vào Đại học Macquarie sẽ khác nhau theo từng ngành học và bậc học

Ngoài ra, khi tham gia chương trình Global Pathways tại ISB, bạn cũng có thể tham khảo yêu cầu đầu vào đại học Macquarie năm 2022. Đối với giai đoạn học tại Việt Nam, bạn cần đáp ứng 2 điều kiện:

Điều kiện học thuật:

 • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
 • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM 2022; hoặc
 • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam; hoặc
 • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)

Điều kiện tiếng Anh:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5 (Viết 5.0) trở lên; hoặc
 • Đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Đối với giai đoạn nước ngoài, bạn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào đại học Macquarie sau đây:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0); hoặc có chứng chỉ EAP5; và
 • Hoàn thành các môn Giai đoạn 1 với GPA đạt 6.7.
kfo-chon-macquarie-global-pathways (1)
Chương trình Macquarie Global Pathways

Tổng kết

Với một số thông tin về yêu cầu đầu vào Đại học Macquarie mà KFO giới thiệu, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này và có thêm nguồn tham khảo cho quá trình lựa chọn trường Đại học yêu thích của mình tại Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong chuyên mục Thông tin du học của KFO nhé!

Cùng chủ đề