Tự tin du học với những thông tin hữu ích tại Macquarie Pre-Departure 2024

22.05.2024 6 phút đọc

Đến hẹn lại lên, trước ngày chuyển tiếp du học Úc, các bạn sinh viên Macquarie Global Pathways sẽ được tham dự sự kiện Macquarie Pre-Departure 2024 kỳ tháng 6. Đây là buổi trò chuyện thân mật giúp các bạn sinh viên làm quen với nhau và cập nhật những thông tin hữu ích trước khi đi du học. 

Các thông tin cần thiết trong buổi Macquarie Pre-Departure 2024 

Trong buổi Macquarie Pre-Departure 2024 lần này, các bạn sinh viên Global Pathways đã có buổi trò chuyện và chia sẻ với 2 đại diện đến từ Đại học Macquarie:

  • Ông Matt Monkhouse – Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu đã chia sẻ Đại học Macquarie
  • Chị Hạnh Bùi – Giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á, Đại học Macquarie, Úc

Tại đây, ông Matt và chị Hạnh đã mang đến những thông tin bổ ích về giấy tờ, hành lý và các hỗ trợ từ Đại học Macquarie cho sinh viên. Trong đó, các bạn Global Pathways cần lưu ý một số giấy tờ quan trọng bao gồm:

  • Visa dành cho du học sinh (bán chính và 2 bản sao). Bạn có thể đem theo visa bản PDF để tránh thất lạc giấy tờ nhé
  • Hộ chiếu & giấy tờ tùy thân (còn thời hạn ít nhất 6 tháng, tính từ thời điểm sinh viên đến Úc)
  • Bản lưu thư mời nhập học và eCOE (giấy xác nhận nhập học, lưu 1-2 bản sao trong điện thoại hoặc in bản giấy)
  • Chứng nhận bảo hiểm mà sinh viên đã mua
  • Một số giấy tờ đảm bảo khác như bảng điểm giai đoạn 1, bằng IELTS, PTE,… (bằng tiếng Anh)
buổi Macquarie Pre-Departure 2024
Chị Hạnh Bùi chia sẻ với sinh viên tại buổi Macquarie Pre-Departure 2024

Ngoài ra, chị Hạnh còn lưu ý sinh viên không nên đem theo quá nhiều tiền mặt (chỉ nên đem khoảng 3,000 AUD) và các vật dụng cần thiết ở hành lý xách tay. Ngoài ra, sinh viên cần nắm rõ danh sách những thứ được phép và bị cấm mang vào Úc tại website: https://www.abf.gov.au/entering-and-leaving-australia/can-you-bring-it-in

Sau khi đến Úc, Đại học Macquarie sẽ có dịch vụ đưa đón tại sân bay dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các bạn cần đặt trước dịch vụ ít nhất 3 ngày trước khi đáp cánh để trường có thể sắp xếp xe và nhân viên đến đón bạn. Dịch vụ đưa đón miễn phí khi sinh viên chọn di chuyển đến trường hoặc các khu vực lân cận học xá.

Những lưu ý trong ngày bay sang Úc

Hiện tại, các hãng hàng không đã có những chuyến bay thẳng 8-9 tiếng từ Việt Nam đến Sydney. Để có một chuyến bay thuận lợi, tại buổi Macquarie Pre-Departure 2024, chị Hạnh cũng chia sẻ một số lời khuyên mà sinh viên cần biết khi bay.

Chị cho biết đây sẽ là một chuyến bay khá dài và không khí trên máy bay khá khô. Vì thế, các bạn nên uống đủ nước và có những di chuyển nhẹ nhàng trong thời gian trên máy bay. 

Khi gần đến Úc, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh dành cho hành khách. Các bạn sinh viên cần phải khai báo và điền đầy đủ thông tin ở cả hai mặt trước khi đáp cánh tại sân bay. Bạn cần khai chính xác các vật dụng mang theo để tránh bị phạt do sai quy định nhé! Một lưu ý nhỏ là bạn không được phép mang đồ ăn trên máy bay khi nhập cảnh vào Úc.

Sau khi nhập cảnh thành công, bạn có thể mua sim ngay tại sân bay để liên lạc với gia đình. Bạn cũng có thể tìm thấy thẻ Opal – loại thẻ được dùng để sử dụng các phương tiện công cộng tại Sydney – tại các quầy bán xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ quầy đón du học sinh của Hội sinh viên Việt Nam tại New South Wales ở sân bay để được hỗ trợ nếu cần.

Sinh viên Macquarie Global Pathways
Sinh viên Macquarie Global Pathways tại buổi Macquarie Pre-Departure 2024

Cách để nổi bật giữa đám đông khi du học Úc

Việc kết bạn và giúp bản thân nổi bật tại môi trường nước ngoài ở một đất nước xa lạ vô cùng khó khăn. Hiểu được vấn đề đó, trong buổi Macquarie Pre-Departure 2024 lần này, cô Yvonne Breyer – Phó Trưởng khoa Giáo dục và Việc làm, Trường Kinh doanh Macquarie đã chia sẻ tips giúp sinh viên “stand out” khi du học Úc.

Theo đó, cô cho rằng có 3 yếu tố mà mọi du học sinh đều có thể áp dụng để gây ấn tượng và nổi bật trong đám đông. Đó là:

  • Show up bản thân bằng cách tích cực phát biểu, đừng quên kết hợp với giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để gây ấn tượng với người đối diện.
  • Chăm chỉ đặt câu hỏi để tăng kỹ năng giao tiếp, mở rộng networking và có thêm nhiều cơ hội về việc làm.
  • Cuối cùng là hãy tự tin vào bản thân. Đây là yếu tố quyết định giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi người và nổi bật hơn giữa đám đông.
Cô Yvonne Breyer
Cô Yvonne Breyer – Phó Trưởng khoa Giáo dục và Việc làm, Trường Kinh doanh Macquarie

Ngoài ra, cô Yvonne Breyer còn chia sẻ thêm về một trong những sai lầm thường gặp với các bạn khi mới bước chân ra nước ngoài du học là chuyện kết bạn. Nhiều bạn trẻ lại thu mình vào các nhóm Việt Nam vì sự thoải mái và thuận tiện khi giao tiếp. Vì vậy, theo cô Yvonne các bạn nên cân nhắc “mở lòng” chơi với nhiều nhóm nhưng cần biết cách cân bằng. 

Cô cho rằng việc giao du với các bạn Tây sẽ giúp sinh viên mở rộng các mối quan hệ, tăng vốn hiểu biết văn hóa. Tuy nhiên, bạn cũng nên giữ kết nối với bạn bè Việt để giúp đỡ nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh viên mà dường như chỉ có những người đồng hương mới thật sự thấu hiểu và trợ giúp hiệu quả.

Buổi Macquarie Pre-Departure 2024
Buổi Macquarie Pre-Departure 2024 kết thúc với nhiều thông tin bổ ích

Cuối buổi Macquarie Pre-Departure 2024, các bạn sinh viên còn được đặt câu hỏi cho các đại diện trường và các bạn sinh viên Global Pathways đã chuyển tiếp. Mong rằng buổi Macquarie Pre-departure đã giúp các bạn sinh viên giải đáp những trăn trở về chuyện du học và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn khi học tập tại một đất nước mới.

>> Xem thêm: Đi Úc mang gì? Những vật dụng nên và không nên mang khi du học Úc

Cùng chủ đề