Mách bạn 3 bước đọc bản đồ Macquarie hiệu quả

22.11.2023 5 phút đọc

Với diện tích 126 ha, rộng gấp 60 lần Dinh Độc Lập, việc tìm phòng học giữa khuôn viên rộng lớn của Đại học Macquarie cũng khiến nhiều tân sinh viên đau đầu khi lần đầu nhập học tại đây. Trong đó, bản đồ Macquarie là giải pháp giúp sinh viên tránh đi lạc trong các khu học xá của trường. Dưới đây là 3 bước sử dụng bản đồ hiệu quả mà sinh viên Macquarie không nên bỏ qua.

Bước 1: Tìm bản đồ Đại học Macquarie

Bước đầu tiên trong hành trình tìm phòng học chính là tìm kiếm bản đồ Đại học Macquarie.

Bản đồ Macquarie
Bản đồ Macquarie

Bạn có thể tìm thấy bản đồ Macquarie dưới cả hai dạng online và offline. Trên các nền tảng trực tuyến, bạn có thể gõ từ khóa theo cú pháp “Tên trường + Campus map” (ví dụ Macquarie Campus map). Google sẽ hiển thị một loạt kết quả liên quan đến khu học xá và bản đồ của trường. Bạn có thể xem và tải bản đồ Macquarie dưới dạng PDF hoặc tìm nơi mà bạn muốn đến tại địa chỉ mq.edu.au/about/locations/maps.

Bên cạnh đó, bản đồ Macquarie còn được được bố trí xung quanh khu vực trường. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng nếu không có mạng hoặc bị lạc không tìm được đường trong những ngày đầu đến trường.

Bước 2: Xác định những điểm chính trên bản đồ Macquarie

Để dễ dàng đọc hiểu bản đồ Macquarie, du học sinh cần xác định xác định lối vào chính của khu học xá mà bạn đang theo học. Tại Đại học Macquarie, vì các bạn sinh viên sử dụng tàu điện và xe buýt là phương tiện di chuyển khá nhiều nên nhà ga Macquarie Park Station được xem là cổng chính của trường.

Đại học Macquarie sở hữu ga metro nằm trong khuôn viên trường
Đại học Macquarie sở hữu ga metro nằm trong khuôn viên trường

Tiếp theo, sinh viên cần định vị được những trục đường chính và trục đường phụ thông qua các chữ viết tắt.

Các trục đường chính (Wally’s Walk) sẽ được viết tắt là WW. Chỉ cần đi dọc theo trục đường này, bạn có thể tìm được những toà nhà cần đến khi rẽ phải hoặc rẽ trái tại những nhánh phụ  như Eastern Road hay Sir Christopher. Các bảng chỉ dẫn cũng sẽ được đặt ngay tại các ngã tư giao nhau, hiển thị hướng đi, tên tòa nhà, địa điểm tiếp theo bạn sẽ tới và khoảng cách tính từ vị trí bạn đang đứng đến địa điểm đó. Bảng chỉ dẫn cũng được phân thành hai màu rõ rệt gồm bảng xanh đen chỉ tên đường và bảng màu đỏ theo tên các toà nhà cụ thể.

Bên cạnh đó, sinh viên cần nắm rõ địa chỉ lớp học của mình theo từng mã số. Ví dụ, nếu lớp học của bạn có mã số 18WW 209 thì toà nhà bạn cần đến nằm trên trục đường chính 18 Wally’s Walk, lớp học của bạn nằm tại lầu 2 và phòng học của bạn là phòng số 09.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng Lost On Campus

Khuôn viên rộng lớn là một trong những thử thách dành cho các bạn yêu thích khám phá hoặc mong muốn sử dụng tối đa cơ sở vật chất tại trường. Vì thế, bên cạnh bản đồ Macquarie, du học sinh có thể sử dụng Google Map hoặc tải ứng dụng Lost On Campus để tra cứu chi tiết hơn các ngõ ngách tại trường.

Ứng dụng Lost On Campus có đầy đủ thông tin và hình ảnh chi tiết của các toà nhà trong khu học xá của bạn. Đồng thời, app còn có chức năng định vị và chỉ đường tương tự Google Map, khá tiện lợi đối với tân sinh viên. Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm các từ khoá như “microwave”, “coffee”, “cinema”, ứng dụng sẽ đề xuất những khu vực gần nhất có lò vi sóng, quán cafe hoặc rạp chiếu phim mà bạn có thể tìm được. Bạn cũng có thể đọc bình luận của những người dùng trước để chọn quán cafe hoặc quán ăn phù hợp với ngân sách hoặc mục đích của bạn.

Sinh viên có thể tra cứu bản đồ trường học thông qua ứng dụng Lost On Campus 
Sinh viên có thể tra cứu bản đồ trường học thông qua ứng dụng Lost On Campus

Không chỉ tại Đại học Macquarie, bạn còn có thể sử dụng Lost On Campus để tham quan các đại học khác trên phạm vi toàn nước Úc.

Ngoài ra, Đại học Macquarie tổ chức các tour thăm quan khu học xá, thư viện hoặc khu mua sắm tại Macquarie Centre vào tuần lễ định hướng (orientation) ở mỗi kỳ nhập học. Tân sinh viên có thể cân nhắc tham gia các tour trên để bước đầu làm quen với khuôn viên trường, các tuyến đường và toà nhà chính. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng hơn khi sử dụng bản đồ Macquarie hoặc ứng dụng Lost On Campus.

Tổng kết

Nhìn chung, du học sinh sẽ khá bỡ ngỡ trong những ngày đầu đặt chân đến Úc. Vì thế, đọc bản đồ sẽ là một trong những kỹ năng quan trọng đối với các bạn đang tập thích nghi với cuộc sống tại đây. Song song đó, du học sinh cần lên kế hoạch phát triển các kỹ năng cần thiết khác như quản lý thời gian, chi tiêu, giao tiếp, cùng tư duy cởi mở để có một hành trình du học suôn sẻ và nhiều kỷ niệm đẹp.

Cùng chủ đề