Tại sao nên du học tại Đại học Waikato?

24.07.2023 6 phút đọc

Cơ hội việc làm cao, chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu cùng chi phí hợp lý, đó là những lý do quá đủ thuyết phục để du học tại Đại học Waikato trở thành điểm đến yêu thích của du học sinh.

Du học tại Đại học Waikato – sinh viên không lo thất nghiệp

Đại học Waikato hiện đang lọt top 500 đại học trên thế giới về chất lượng đầu ra, chương trình học tích hợp của Đại học Waikato cũng nhận được đánh giá cao khi đào tạo kết hợp giữa học thuật và thực tiễn. “Mỗi năm, sinh viên của trường sẽ được cung cấp hơn 2000 cơ hội thực tập và việc làm, cho phép bạn tích lũy kỹ năng làm việc ở môi trường thực tiễn, cũng như tạo dựng những mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng tương lai.” – Anh Quân Đặng – Đại diện tuyển sinh Đại học Waikato tại buổi Hội thảo Waikato Global Pathways Meetup chia sẻ.

Để nâng cao cơ hội có việc làm ở Đại học Waikato cho sinh viên, mỗi năm trường sẽ thường xuyên cung cấp các dịch vụ như:

  • MyCareer: hệ thống trực tuyến cung cấp cho người học cách quản lý quá trình phát triển sự nghiệp. Tại đây, sinh viên có thể tạo hồ sơ việc làm cá nhân, đăng ký các chương trình tập huấn, đặt hẹn với cố vấn việc làm.
  • Ngày Hội “Job Ready Day”: tạo cơ hội giúp sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng và cựu học viên để được nghe lời khuyên về cách chuẩn bị sẵn sàng cho công việc trong tương lai. Chương trình sẽ hướng dẫn sinh viên cách viết CV và thư xin việc, kỹ năng phỏng vấn cũng như làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Riêng đối với sinh viên quốc tế, các bạn sẽ được tham gia vào “International Buddy Programme” (Chương trình Kết bạn Quốc tế). Chương trình này cho phép ghép một sinh viên quốc tế với một học viên đang theo học tại trường để giúp đỡ tân sinh viên dễ dàng ổn định cuộc sống tại một quốc gia mới hơn.

Du học tại Đại học Waikato 1
Sinh viên tại Đại học Waikato được cung cấp nhiều cơ hội về việc làm.

Chi phí du học hợp lý

So với các đại học nằm trong trung tâm thành phố, thì chi phí du học tại Đại học Waikato lại vừa túi hơn rất nhiều. Bạn Lương Hải Anh – Sinh viên năm 3, cử nhân ngành Human Resource Management, Đại học Waikato cho biết: “Mỗi tuần mình chỉ tốn khoảng 20 $NZ cho tất cả các chi phí từ ăn uống, đi lại và nhà ở khi du học tại Đại học Waikato. Nếu tính thêm các chi phí phát sinh thì trung bình mỗi tháng mình chỉ phải chi trả từ 800 – 900 $NZ, khá là thấp so với các thành phố khác cũng như những nơi du học khác.”

Ngoài ra, trường cũng cung cấp các mô hình du học tối ưu chỉ phí dành cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể, Đại học Waikato liên kết hợp tác cùng Viện ISB để thực hiện chương trình du học Global Pathways với thời gian đào tạo là 3 năm, sẽ giúp sinh viên tiết kiệm đến 60% chi phí học tập và sinh hoạt so với du học toàn phần nhờ chương trình công nhận quy đổi chứng chỉ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo, bằng cấp quốc tế và trải nghiệm du học như hình thức du học toàn phần.

Mức học phí khi du học tại Đại học Waikato theo chương trình Waikato Global Pathways tại giai đoạn 1 học tại Việt Nam sẽ là 17.500.000 VND cho năm học 2023 – 2024. Khi chuyển tiếp đến học tại Đại học Waikato, học phí sẽ là 4,090.6 $NZ/môn.

Du học đại học Waikato 2
Đại học Waikato thu hút du học sinh vì chi phí du học hợp lí.

Môi trường thân thiện, năng động phù hợp với du học sinh Việt Nam

Nếu bạn ưa thích cuộc sống yên bình, không quá tấp nập nhưng vẫn phải đầy đủ chốn ăn-chơi thì Đại học Waikato chính là sự lựa chọn hoàn thảo. Trường có 2 campus tọa lạc tại 2 thành phố lớn là Hamilton và Tauranga. Cả 2 đều nổi tiếng với sự năng động cùng phong cảnh đẹp, cực kì thích hợp cho các bạn sinh viên yêu thích tham quan, khám phá.

“Thời tiết ở Hamilton cũng khá tương đồng với Việt Nam, cộng thêm nhịp sống êm đềm làm cho bạn cảm giác như đang ở nhà vậy đó. Có lần đi xe buýt mình không mang đủ tiền, thế là bác tài xế đã hào phóng trả giúp luôn phần tiền mình bị thiếu.” – Hải Anh chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ nhất của mình khi mới sang New Zealand.

Không chỉ cung cấp chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại mà Đại học Waikato còn rất chú trọng đến vấn đề về sức khỏe tinh thần cho sinh viên. Nếu sinh viên gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Mental Health, có thể liên hệ đến Phòng tư vấn sức khỏe tâm lý. Ở đây sẽ có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn, chuyện trò giúp sinh viên ổn định lại tâm trạng một cách nhanh nhất.

Sinh viên cũng sẽ được hòa nhập và môi trường đa văn hóa khi có đến 17% sinh viên tại Đại học Waikato là những du học sinh đến từ 80 quốc gia khác nhau trên thế giới. “Mọi người ở đây rất hòa đồng và dễ gần, vì thế bạn sẽ không bao giờ có cảm giác mình bị lạc loài. Thầy cô cũng rất thân thiện, thường xuyên rủ sinh viên đi ăn trưa chung để tạo cơ hội cho mọi người hiểu về nhau hơn.” Hải Anh còn cho biết thêm.

Du học Đại học Waikato 3
Sinh viên Đại học Waikato được tạo điều kiện để phát triển trong môi trường năng động, sáng tạo.

Tổng kết

Với những lý do trên, du học tại Đại học Waikato hứa hẹn sẽ là lựa chọn rất xứng đáng để bạn dành thời gian và trải nghiệm. Nếu bạn cũng yêu thích ngôi trường tọa lạc tại Đảo Quốc ở Thái Bình Dương này, hãy tìm hiểu ngay về lộ trình du học Waikato Global Pathways nhé.

Cùng chủ đề