Chi phí du học New Zealand: 6 khoản tính toán cần thiết nhất

14.06.2024 9 phút đọc

Đâu là những khoản chi phí du học New Zealand mà các bạn du học sinh Việt Nam cần quan tâm nhất? Việc nắm rõ mình cần chi tiêu những gì khi du học sẽ giúp các bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

Chi phí du học New Zealand có đắt không?

So với nhiều quốc gia Châu Âu, Mỹ, Canada và cả Úc thì chi phí du học New Zealand có phần “dễ thở” hơn cho du học sinh. Các bạn có thể tham khảo các mức học phí du học New Zealand như sau:

 • Chương trình đào tạo cử nhân: Học phí dao động khoảng 23.000 – 40.000 NZD/năm (khoảng 335.000.000 – 583.000.000 VNĐ), và có thể cao hơn nữa với các ngành y tế, thú y và pháp luật…
 • Chi phí học thạc sĩ tại New Zealand: Học phí dao động khoảng 27.000 – 35.000 NZD/năm (khoảng 393.000.000 – 510.000.000 VNĐ) và cao hơn ở các ngành y tế, thú ý…
 • Chương trình tiếng Anh: Khoảng 350 NZD mỗi tuần và chương trình luyện thi Cambridge có học phí là 5,100 NZD cho 12 tuần.
Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ như Mỹ, Canada hay Châu Âu.
Du học New Zealand chi phí bao nhiêu? Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ như Mỹ, Canada hay Châu Âu.

Chi phí trước khi du học New Zealand 

Chi phí chuẩn bị trước khi du học New Zealand là một khoản phí cố định đối với bất cứ chương trình học nào. Chi phí này bao gồm khoản phí thị thực, chi phí vé máy bay và bảo hiểm sức khỏe:

 • Chi phí thị thực du học New Zealand: Bạn sẽ thanh toán cho Sở DI trú khoảng 234 – 249 NZD (tương đương 3.200.000 – 3.300.000 VNĐ). Mức phí này sẽ thay đổi tuỳ vào khoảng thời gian và giá tiền quy đổi.
 • Chi phí vé máy bay: Thông thường, vé máy bay từ Việt Nam sang New Zealand sẽ khoảng từ 25.000.000 – 33.000.000 VNĐ, tuỳ vào từng hãng bay và thời điểm đặt vé, mức phí sẽ thay đổi.
 • Chi phí bảo hiểm sức khỏe: 80-130 USD ( khoảng 1.913.000- 3.109.600 VNĐ) , bảo hiểm sẽ có thời hạn trong vòng 12 tháng
Chi phí khi du học New Zealand
Chi phí trước khi du học New Zealand

6 khoản chi phí du học New Zealand cần thiết nhất

Ngoài học phí và các khoản chi phí du học New Zealand cố định, bạn cần phải chi trả các khoản sinh hoạt phí sau đây. Cùng KFO tham khảo nhé!

Chi phí nhà ở

Tiền nhà chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí du học New Zealand. Tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn học tập và sinh sống, mức giá nhà thuê hoặc ký túc xá sẽ có sự chênh lệch. Giá nhà trung bình ở xứ sở kiwi để các bạn học sinh, sinh viên tham khảo như sau:

 • Thuê căn hộ và chia phòng: 140 – 293 NZD mỗi tuần tùy vào mỗi thành phố
 • Homestay: khoảng 285 NZD mỗi tuần và thường có bao gồm bữa ăn
 • Ký túc xá: khoảng 270 NZD – 484 NZD mỗi tuần
Hình ảnh khu ký túc xá của Đại học Massey.
Du học New Zealand có đắt không? Bạn có thể tối ưu chi phí nhà ở khi ở trong ký túc xá của trường

Ăn uống – Chi phí du học tại New Zealand

Tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống của các bạn khi đi du học mà khoản tiền này chiếm nhiều hay ít trong chi phí du học New Zealand. 80 – 120 NZD là mức trung bình mà các du học sinh phải trả cho việc ăn uống mỗi tuần.

Thông thường, khi đã quen với môi trường học tập và sinh sống ở New Zealand, các bạn du học sinh có thể thuê nhà cùng nhau và tự chuẩn bị cho các bữa ăn của mình. Nếu quản lý việc mua sắm tốt, tự nấu ăn sẽ giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều.

Du học sinh thường tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.
Du học sinh thường tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.

Điện, nước, internet

Những khoản phí này có thể đã được bao gồm trong tiền thuê nhà hoặc chưa, việc bạn cần làm là tham khảo thật kỹ trước khi quyết định chọn nơi ở cho mình. Nếu bạn đang sống riêng, tiền điện tại New Zealand sẽ dao động trung bình từ 200 – 300 NZD mỗi tháng.

Sinh viên có thể sử dụng internet miễn phí trong khu vực khuôn viên đại học, ký túc xá, trên một số phương tiện công cộng… Về điện thoại, gói cước trả trước có giá từ 19 NZD mỗi tháng, bao gồm phí gọi thoại và nhắn tin cũng như data internet.

chi phí điện, nước và internet khi du học
Du học sinh có thể tiết kiệm các chi phí điện, nước và internet

Việc di chuyển, đi lại

Mức chi tiêu cho di chuyển và đi lại của du học sinh một phần sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa nhà ở của các bạn đến trường học. Ở ký túc xá sẽ giúp các bạn giảm bớt khoản tiền này vì các khu ký túc xá đều nằm gần trường học.

Du học sinh được khuyên nên chọn nhà thuê gần các trạm phương tiện công cộng để tiện lợi khi đi học, đồng thời, phương tiện này cũng khá tiết kiệm. Các bạn cũng có thể trang bị xe đạp, xe hơi để di chuyển nếu thích nhưng cần tìm hiểu kỹ luật giao thông và có bằng lái hợp lệ.

Bạn có thể tham khảo một số chi phí di chuyển sau đây:

 • Xe bus: 0.5 NZD/chặng (68.000 VND)
 • Train: 2.5 NZD/chặng (341.000 VND)
Di chuyển bằng tàu điện ngầm khi du học
Di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Mua sắm, giải trí và thể thao

Khi tính toán chi phí du học New Zealand, các bạn sinh viên thường không chú ý đến nhu cầu mua sắm, vui chơi, rèn luyện thể thao. Cách để quản lý chính là luôn liệt kê những gì bạn cần mua, chọn lọc và cố gắng không mua vượt qua danh sách này. Thông thường, du học sinh sẽ chi trả khoảng 20 – 50 NZD/tháng cho chi phí mua sắm và giải trí.

Những hoạt động vui chơi, thể thao trong các trường đại học thường không tốn phí. Hãy tận dụng chúng để tiết kiệm cũng như có thêm nhiều trải nghiệm, mở rộng các mối quan hệ của mình.

chi phí cho hoạt động giải trí của sinh viên
Chi phí du học New Zealand bao gồm các chi phí cho hoạt động giải trí của sinh viên

Chi phí visa và các khoản tiền cần nộp ngoài học phí

Phí xin visa du học New Zealand hiện tại là 330 NZD chưa bao gồm một số phí hồ sơ, vận chuyển, khám sức khỏe… Khoản tiền này du học sinh cần nộp khi xin thị thực và cũng cần quan tâm trong những chi phí du học New Zealand.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, nhà trường còn có thể yêu cầu các bạn đóng một số khoản tiền cho tài liệu và cơ sở vật chất phục vụ chương trình học. Hãy luôn dành ra một khoản cho những chi phí phát sinh này.

Phí xin visa du học New Zealand
Phí xin visa du học New Zealand hiện tại là 330 NZD chưa bao gồm một số phí hồ sơ, vận chuyển, khám sức khỏe…

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Có nhiều mẹo tiết kiệm chi phí du học New Zealand, chẳng hạn như việc tự nấu ăn và chia sẻ nhà thuê bài viết đã đề cập ở trên. Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng cần học cách quản lý chi tiêu để dự trù cho tình huống bất ngờ có thể xảy ra, đòi hỏi các bạn cần chi tiêu.

Ngoài ra, để việc chi tiêu thoải mái hơn, bạn có thể áp dụng một số cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand sau đây:

 • Xin học bổng du học Newzealand: Chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế, vì vậy mở rất nhiều các loại học bổng chính phủ. Ngoài ra, còn có các học bổng cấp trường, cũng giảm được khá nhiều chi phí.
 • Đi làm thêm: Du học sinh tại New Zealand được phép làm thêm 20 giờ/tuần hoặc làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.
 • Giảm nhu cầu cá nhân: Bạn có thể tự nấu ăn hoặc mua đồ tại các siêu thị giá rẻ, chọn nơi ở gần trường để tiết kiệm được chi phí đi lại. Ngoài ra, việc tận dụng tối đa thẻ sinh viên có thể được giảm giá trong một vài trường hợp, hạn chế di chuyển quá nhiều, mua hàng thanh lý để được giá rẻ hơn,…

Hiện nay, mô hình du học chuyển tiếp là lựa chọn thích hợp cho những bạn trẻ và gia đình mong muốn du học một cách tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và trải nghiệm du học. Theo đó, Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học New Zealand bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới như Đại học MasseyĐại học Waikato

Sinh viên sẽ được học tập chương trình đại học tại Việt Nam (Viện ISB) từ 1 đến 1.5 năm, sau đó chuyển tiếp và nhận bằng ở hai đại học New Zealand. Đây được xem là xu hướng du học toàn cầu và là lộ trình giúp các bạn du học thành công.

Du học Global Pathways là đối tác của Đại học Massey và Đại học Waikato, New Zealand.
Du học Global Pathways là đối tác của Đại học Massey và Đại học Waikato, New Zealand.

Kết luận

Nhìn chung, mặc dù chi phí du học New Zealand khá đắt đỏ nhưng bạn có thể thực hiện giấc mơ du học với Global Pathways. Năm 2024, Global Pathways cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn lên đến 75% dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Hy vọng với những thông tin trên từ KFO, bạn có thể chuẩn bị cho lộ trình du học của mình trong thời gian sắp tới.

>> Xem thêm: Những điều thú vị ở đất nước New Zealand

Cùng chủ đề