Sinh viên Global Pathways: Khi du học không còn là ý định xa vời

28.04.2023 6 phút đọc

Trong buổi hội thảo Monash Global Pathways Meetup diễn ra vào 22.04, Đại diện đại học Monash và sinh viên Global Pathways đã cùng chia sẻ những điểm mạnh mà trường sở hữu và giải đáp một số thắc mắc của các bạn học sinh.

Đại học Monash dẫn đầu về ngành Kinh doanh

Mở đầu hội thảo, bà Olivia Mornet – Quản lý, Chương trình sinh viên và Đối tác, Trường Kinh doanh Monash hào hứng chia sẻ về các thành tựu mà Đại học Monash đã đạt được trong nhiều năm qua. Điển hình, Đại học Monash tự hào là thành viên Go8 – nhóm 8 đại học có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Úc.

Đặc biệt, trong năm 2023, Đại học Monash đã tăng ba bậc để xếp hạng 37 trên toàn cầu trong số 2.000 trường đại học trên bảng xếp hạng US News and World Report. Bà Olivia Mornet cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp US News xếp Monash vào top 50 trường đại học hàng đầu.

Không dừng lại ở đó, khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khóa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA). Cũng theo bà Olivia Mornet, năm 2023, nhóm ngành Kinh tế và Kinh doanh của Đại học Monash đã vươn lên dẫn đầu Úc, mang đến cho sinh viên nhiều ngành học chất lượng cao.

Đại học Monash, Úc
Đại học Monash, Úc

Monash Global Pathways giúp mình đến gần giấc mơ du học

Là khách mời của buổi hội thảo, bạn Nguyễn Minh Tú, sinh viên năm 1 chương trình Monash Global Pathways cũng chia sẻ về quá trình chọn trường, chọn ngành đầy thú vị của mình.

Khi du học là quyết định bất chợt

Được biết, Tú là cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM, tại đây, cô nàng đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Minh Tú chia sẻ trong những năm cuối cấp 3, cô nàng vẫn chưa có hướng đi cụ thể cho hành trình học tập của mình. “Thời điểm này, việc du học là điều mình không bao giờ nghĩ tới vì nhiều lý do về tài chính và các bước thủ tục rườm rà” – Tú bộc bạch.

Tuy nhiên, khi tình cờ biết đến chương trình Global Pathways qua bạn bè, Tú đã ngay lập tức lên kế hoạch cho hành trình du học của mình. “Hồ sơ nhập học rất đơn giản, mình chỉ cần chuẩn bị học bạ cấp 3 và chứng chỉ IELTS là đã hoàn tất thủ tục”. Theo cô nàng, Global Pathways đã giải quyết hầu hết các nỗi lo của bản thân về nhiều khía cạnh như tài chính, thủ tục, ngành học, trường học,….

sinh viên Global Pathways
Nhờ cơ duyên, Tú (ngoài cùng bên trái) đã trở thành sinh viên Global Pathways.

Lý do lựa chọn Monash Global Pathways

Về lý do lựa chọn Monash Global Pathways, Minh Tú cho biết đứng trước muôn vàn tiêu chí thì chất lượng giáo dục luôn được cô nàng đặt lên hàng đầu. Vì vậy khi tìm được Global Pathways – chương trình du học được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới, Minh Tú đã tin tưởng về mặt uy tín cũng như tính quốc tế hóa của bằng cấp và chương trình học.

“Khi tìm hiểu về Global Pathways, mình rất bất ngờ khi thấy chương trình liên kết với nhiều Đại học hàng đầu tại Úc nhưng chi phí học tập khá rẻ. Sau khi đắn đo giữa các trường, mình đã chọn Đại học Monash làm điểm đến vì xếp hạng cao trong ngành tài chính và tọa lạc tại thành phố Melbourne năng động, phù hợp với tính cách của mình” – Tú chia sẻ về lý do lựa chọn của mình.

Ngoài ra, Minh Tú cho biết chương trình đã trao cho mình cơ hội học tập ở cả Việt Nam và nước ngoài, làm quen thêm nhiều bạn mới và trở nên tự tin hơn. Cô nàng còn cho biết thêm Monash Global Pathways đã giúp bản thân và gia đình tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học, giảm bớt gánh nặng tài chính. “Mô hình học cũng phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Hơn nữa, mình còn được chương trình hỗ trợ làm hồ sơ rõ ràng và nhanh chóng” – Tú nói thêm.

sinh viên Global Pathways
Tú (Ngoài cùng bên phải) khi học tập chương trình Global Pathways

Thỏa sức đam mê với hoạt động sinh viên tại Global Pathways

Trong buổi hội thảo, Minh Tú hào hứng chia sẻ rất nhiều về cuộc sống sinh viên của mình khi học tại Global Pathways. Theo đó, cô nàng hiện đang là Student Coordinator (Hỗ trợ sinh viên), tham gia vào rất nhiều công tác hỗ trợ tại nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường.

Minh Tú vui vẻ nói: “Khi mới nhập học, mình đã đăng ký tham gia tổ chức chương trình Khai giảng của trường. Tại đây, mình được gặp gỡ và học hỏi rất nhiều về kỹ năng mềm từ các anh chị khóa trên và bạn bè cùng khóa. Cũng nhờ vậy, mình đã có được kha khá bạn bè cùng hỗ trợ nhau học tập”.

hoạt động sinh viên Global Pathways
Tú cùng bạn bè tham gia hỗ trợ hoạt động khai giảng của trường

Tuy mới là sinh viên năm nhất nhưng Minh Tú đã tham gia vào rất nhiều hoạt động sinh viên và làm trợ lý cho giảng viên của mình. Cô nàng chia sẻ: “Tại Global Pathways, không thiếu các hoạt động để sinh viên tham gia nhưng bạn cần chủ động tìm kiếm và năng động hơn để tìm được công việc phù hợp với mình”. Đặc biệt, Tú còn bật mí khi chuyển tiếp sang Đại học Monash sẽ tiếp tục đăng ký hỗ trợ các hoạt động của trường và tích cực tham gia vào các câu lạc bộ tại Monash.

Cũng trong buổi hội thảo, bà Olivia Mornet cho biết: “Ở Monash có hơn 100 câu lạc bộ, các bạn có thể gặp gỡ các bạn sinh viên có cùng sở thích với mình.” Ngoài ra, Monash cũng có rất nhiều sự kiện cộng đồng bao gồm nhiều hoạt động đa dạng. Vì vậy, không chỉ riêng Minh Tú mà các bạn sinh viên khác cũng có rất nhiều cơ hội tham gia vào câu lạc bộ để học hỏi và mở rộng kết nối của mình.

Cuối cùng, khép lại buổi hội thảo là sự tham gia hỏi – đáp chuyên sâu của Phụ huynh, em học sinh và các Đại diện đến từ Đại học Monash. Qua đó, khán thính giả đã có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ và chân thật về chương trình xét tuyển thẳng Monash Global Pathways cũng như thông tin về Đại học Monash.

Cùng chủ đề