Đại học Monash có tốt không? 3 lý do sinh viên yêu thích ngôi trường này

08.08.2022 5 phút đọc

Đại học Monash có tốt không? Câu trả lời là có. Vậy đâu là lý do khiến nơi này trở thành điểm đến trong mơ của nhiều bạn trẻ có ý định du học Úc?

Đại học Monash có tốt không?

Khi đặt câu hỏi Đại học Monash có tốt không, chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh đang muốn tìm hiểu về chất lượng đào tạo tại ngôi trường danh tiếng này.

Các tổ chức uy tín quốc tế đều đánh giá cao Đại học Monash về nhiều phương diện. Trong nhiều năm liên tiếp, Đại học Monash luôn nằm trong Top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Mới đây nhất, ngôi trường này được xếp thứ 57 trên QS World University Rankings, là trường đại học đứng thứ 6 nước Úc.

Bảng xếp hạng Times Higher Education Impact Rankings 2022 đánh giá về mức độ ảnh hưởng của các trường đại học đến cộng đồng đã xếp Đại học Monash đứng thứ 42 toàn thế giới. Ngôi trường này cũng được chấm 5 sao về chất lượng của đội ngũ nhân viên, sự kết nối của sinh viên và quy mô tài tài nguyên đào tạo.

Những con số trên là câu trả lời đáng tin cậy nhất cho câu hỏi Đại học Monash có tốt không.

3 lý do sinh viên quốc tế yêu thích Đại học Monash

Linh hoạt lựa chọn phương thức học tập

Không có một chương trình nào phù hợp với tất cả các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau. Vì thế, Đại học Monash cho phép sinh viên được linh hoạt thiết kế lộ trình học tập của mình: bổ sung các môn học trái ngành để mở rộng kiến thức, hoặc học song ngành, hoặc bắt đầu chuyên ngành ngay từ năm đầu đại học.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể kết hợp học online và offline với hệ thống dữ liệu được số hóa phong phú. Cho dù các bạn yêu thích lĩnh vực nào, Đại học Monash đều có các chương trình phù hợp để trang bị cho các bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai.

Như vậy, Đại học Monash có tốt không, câu trả lời chắc chắn là có.

Đại học Monash cho phép sinh viên thiết kế chương trình học phù hợp với mình.
Đại học Monash cho phép sinh viên thiết kế chương trình học phù hợp với mình.

Chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai

Chương trình đào tạo của Đại học Monash không chỉ giúp các bạn sinh viên sẵn sàng cho công việc trước mắt mà còn là hành trang cho quãng thời gian sau này của các bạn. Các bạn được chuẩn bị để đón đầu những xu hướng mới và tự tin thích nghi trong bối cảnh công nghệ hiện đại.

Ngôi trường này nổi bật với những hoạt động nghiên cứu, hợp tác cùng các doanh nghiệp và tập đoàn trong những dự án lớn… Hãy tận dụng những cơ hội này nếu bạn là sinh viên Monash. Đây sẽ là nơi để các bạn ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, đồng thời là bàn đạp cho sự nghiệp của các bạn.

Trải nghiệm sinh viên phong phú

Tại Đại học Monash, các bạn sinh viên không chỉ học mà có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng nhiều câu lạc bộ hấp dẫn. Không ít chương trình được tổ chức mà không thu phí tham gia. Như vậy, các bạn sinh viên có thể cân bằng giữa việc học và giải trí, đồng thời tiết kiệm chi phí và tạo dựng những mối quan hệ ý nghĩa trong trường đại học.

Một số hoạt động tiêu biểu tại Đại học Monash có thể kể đến như những cuộc thi đấu thể thao, các hoạt động tình nguyện, cũng như những chương trình nghệ thuật… Ngoài ra, các bạn sinh viên Việt Nam cũng có thể tham gia vào Hội sinh viên để giao lưu, cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình du học.

Có thể nói, Đại học Monash là một môi trường hoàn hảo cho du học sinh, và các bạn trẻ không cần băn khoăn về Đại học Monash có tốt không.

Ngoài học tập, sinh viên còn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa.
Ngoài học tập, sinh viên còn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa.

Du học Đại học Monash cùng Global Pathways

Đại học Monash có tốt không, câu trả lời là có. Tuy nhiên, học phí tại ngôi trường này khá cao và không dễ để học sinh, sinh viên săn được những gói học bổng lớn.

Vậy làm sao để du học Úc tại Đại học Monash tiết kiệm chi phí? Đáp án nằm trong chương trình du học Global Pathways. Với mô hình chuyển tiếp, 1 đến 1.5 năm học tập tại Việt Nam trước khi du học, các bạn sinh viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt. Đồng thời, mức học phí của chương trình cũng tương đương với sinh viên bản xứ.

Không chỉ vậy, lộ trình này còn giúp các bạn sinh viên có thêm thời gian chuẩn bị kỹ năng và tinh thần để tự tin hơn trong quá trình du học. Trong năm 2023, chương trình Monash Global Pathways sẽ tuyển sinh vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Nếu các bạn có dự định du học Úc, đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình.

Cùng chủ đề