Đại học Monash có tốt không? 4 lý do sinh viên yêu thích ngôi trường này

15.05.2024 8 phút đọc

Đại học Monash có tốt không? Câu trả lời là có. Vậy đâu là lý do khiến nơi này trở thành điểm đến trong mơ của nhiều bạn trẻ có ý định du học Úc?

Đại học Monash có tốt không?

Khi đặt câu hỏi Đại học Monash có tốt không, chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh đang muốn tìm hiểu về chất lượng đào tạo tại ngôi trường danh tiếng này.

Các tổ chức uy tín quốc tế đều đánh giá cao Đại học Monash về nhiều phương diện. Trong nhiều năm liên tiếp, Đại học Monash luôn nằm trong Top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Năm 2024, ngôi trường này được xếp thứ 42 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings, đây cũng là 1 trong 2 trường đại học thuộc nhóm Go8 đạt danh hiệu Triple Crown danh giá.

Bảng xếp hạng Times Higher Education Impact Rankings 2022 đánh giá về mức độ ảnh hưởng của các trường đại học đến cộng đồng đã xếp Đại học Monash đứng thứ 42 toàn thế giới. Ngôi trường này cũng được chấm 5 sao về chất lượng của đội ngũ nhân viên, sự kết nối của sinh viên và quy mô tài tài nguyên đào tạo.

Những con số trên là câu trả lời đáng tin cậy nhất cho câu hỏi Đại học Monash có tốt không.

>> Xem thêm: Đại học Monash: ngôi trường đạt Triple Crown danh giá

4 lý do sinh viên quốc tế yêu thích Đại học Monash

Linh hoạt lựa chọn phương thức học tập

Không có một chương trình nào phù hợp với tất cả các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau. Vì thế, Đại học Monash cho phép sinh viên được linh hoạt thiết kế lộ trình học tập của mình: bổ sung các môn học trái ngành để mở rộng kiến thức, hoặc học song ngành, hoặc bắt đầu chuyên ngành ngay từ năm đầu đại học.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể kết hợp học online và offline với hệ thống dữ liệu được số hóa phong phú. Cho dù các bạn yêu thích lĩnh vực nào, Đại học Monash đều có các chương trình phù hợp để trang bị cho các bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai.

Như vậy, Đại học Monash có tốt không, câu trả lời chắc chắn là có.

Đại học Monash cho phép sinh viên thiết kế chương trình học phù hợp với mình.
Đại học Monash cho phép sinh viên thiết kế chương trình học phù hợp với mình.

Chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai

Chương trình đào tạo của Đại học Monash không chỉ giúp các bạn sinh viên sẵn sàng cho công việc trước mắt mà còn là hành trang cho quãng thời gian sau này của các bạn. Các bạn được chuẩn bị để đón đầu những xu hướng mới và tự tin thích nghi trong bối cảnh công nghệ hiện đại.

Ngôi trường này nổi bật với những hoạt động nghiên cứu, hợp tác cùng các doanh nghiệp và tập đoàn trong những dự án lớn… Hãy tận dụng những cơ hội này nếu bạn là sinh viên Monash. Đây sẽ là nơi để các bạn ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, đồng thời là bàn đạp cho sự nghiệp của các bạn.

Trải nghiệm sinh viên phong phú

Tại Đại học Monash, các bạn sinh viên không chỉ học mà có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng nhiều câu lạc bộ hấp dẫn. Không ít chương trình được tổ chức mà không thu phí tham gia. Như vậy, các bạn sinh viên có thể cân bằng giữa việc học và giải trí, đồng thời tiết kiệm chi phí và tạo dựng những mối quan hệ ý nghĩa trong trường đại học.

Một số hoạt động tiêu biểu tại Đại học Monash có thể kể đến như những cuộc thi đấu thể thao, các hoạt động tình nguyện, cũng như những chương trình nghệ thuật… Ngoài ra, các bạn sinh viên Việt Nam cũng có thể tham gia vào Hội sinh viên để giao lưu, cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình du học.

Có thể nói, Đại học Monash là một môi trường hoàn hảo cho du học sinh, và các bạn trẻ không cần băn khoăn về Đại học Monash có tốt không.

Ngoài học tập, sinh viên còn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa.
Ngoài học tập, sinh viên còn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa.

Sinh viên Đại học Monash luôn được săn đón

Với uy tín quốc tế vượt trội, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo chuyên sâu, không ngạc nhiên khi sinh viên Monash luôn là tâm điểm của các nhà tuyển dụng. Sau đây là những lý do giúp sinh viên Đại học Monash luôn được săn đón sau khi hoàn thành chương trình học:

  • Bằng cấp của Đại học Monash được công nhận toàn cầu

Nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Monash được công nhận về chất lượng đào tạo và uy tín quốc tế. Bằng cấp của Monash được các nhà tuyển dụng trên toàn cầu công nhận và đánh giá cao. Tốt nghiệp từ Monash, sinh viên sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn khi xin việc tại các công ty, tổ chức danh tiếng. Do đó, sinh viên sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề Đại học Monash có tốt không.

Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học Monash luôn đạt tỷ lệ cao.
  • Thành viên của nhóm Go8

Đại học Monash là một thành viên của Group of Eight (Go8) – liên minh của 8 trường đại học hàng đầu ở Úc. Với vị thế này, Monash có nguồn lực và cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm toàn thời gian sớm hơn cùng mức lương cao hơn so với các sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học khác ở Úc.

  • Xếp hạng cao về các chỉ số tuyển dụng

Khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp của Đại học Monash đứng thứ 4 tại Úc và xếp hạng #54 trong báo cáo về Khả năng Việc làm Sau Đại học (Graduate Employability Ranking). Đại học Monash còn tạo điều kiện cho sinh viên và nhà nghiên cứu phát triển ý tưởng, đưa ra giải pháp thực tiễn cho các thách thức toàn cầu thông qua chương trình Flagship Ship Rich Educational Experiences.

Sinh viên Đại học Monash chụp ảnh kỷ niệm sau khi hoàn thành chương trình RED (thuộc Flagship Rich Education Experiences).

Monash University học phí

  • Chương trình cử nhân (Bachelor’s degree): khoảng 31.000 – 41.000 AUD/năm
  • Chương trình thạc sĩ (Master’s degree): khoảng 32.000 – 46.000 AUD/năm
  • Chương trình tiến sĩ (Doctoral degree): khoảng 34.000 – 48.000 AUD/năm

Ngoài ra, Đại học Monash cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng, chính sách hỗ trợ tài chính khác để giúp sinh viên chi trả học phí và được cập nhật thường xuyên. Các mức học phí cụ thể có thể thay đổi tùy theo từng khóa học và chuyên ngành. Sinh viên nên tham khảo thông tin chi tiết từ website chính thức của trường.

>> Xem thêm: Học phí trường Monash university có mắc không? 3 cách giúp bạn giảm học phí

Du học Đại học Monash cùng Global Pathways

Đại học Monash có tốt không, câu trả lời là có. Tuy nhiên, học phí tại ngôi trường này khá cao và không dễ để học sinh, sinh viên săn được những gói học bổng lớn.

Vậy làm sao để du học Úc tại Đại học Monash tiết kiệm chi phí? Đáp án nằm trong chương trình du học Global Pathways. Với mô hình chuyển tiếp, 1 đến 1.5 năm học tập tại Việt Nam trước khi du học, các bạn sinh viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt. Đồng thời, mức học phí của chương trình cũng tương đương với sinh viên bản xứ.

Không chỉ vậy, lộ trình này còn giúp các bạn sinh viên có thêm thời gian chuẩn bị kỹ năng và tinh thần để tự tin hơn trong quá trình du học. Trong năm 2024, chương trình Monash Global Pathways sẽ tuyển sinh vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Nếu các bạn có dự định du học Úc, đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình.

Sinh viên Monash Global Pathways lắng nghe những chia sẻ hữu ích tại buổi Monash Pre-departure.

Kết

Như vậy, KFO vừa giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “Đại học Monash có tốt không” bằng những thông tin hữu ích trên đây. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn tổng quan về ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm du học đáng nhớ và ý nghĩa! Liên hệ Global Pathways để được tư vấn thêm nhé.

Cùng chủ đề