Đại học Macquarie trao học bổng 500,000 AUD cho sinh viên Global Pathways

27.06.2023 5 phút đọc

Đại học Macquarie vừa trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc về khía cạnh học thuật lẫn hoạt động ngoại khóa trong chương trình Macquarie Global Pathways, tổng giá trị gần 500,000 AUD. 

15 suất học bổng Đại học Macquarie được trao tặng

Ngày 21.06, Đại học Macquarie đã tổ chức buổi lễ trao học bổng thường niên cho những sinh viên xuất sắc của chương trình Macquarie Global Pathways. Trong đó, 7 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất nhận học bổng ASEAN Partner, trị giá 15.000 AUD cho mỗi năm học còn lại ở Australia. 8 sinh viên nhận học bổng VCIS Ambassador trị giá 5.000 AUD (một lần) cộng thêm vào học bổng ASEAN 10.000 AUD cho mỗi năm học còn lại ở Australia. 

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Matthew Monkhouse, Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu của Đại học Macquarie đánh giá rất cao thành tích học tập và tinh thần tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên Global Pathways. Ông hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục “giữ lửa” và chinh phục nhiều thành tích khác khi học tập tại Đại học Macquarie.

Ông Matthew Monkhouse, Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu
Ông Matthew Monkhouse, Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu chia sẻ về học bổng Đại học Macquarie

“Tôi hy vọng các bạn sinh viên xuất sắc từ chương trình Global Pathways hãy tận dụng những dịch vụ dành cho sinh viên tại trường. Hãy hòa mình vào không khí năng động của Đại học Macquarie, cởi mở đón nhận và các bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hay và bổ ích khi du học”. – Ông Matthew Monkhouse nói.

Trương Minh Khải là một trong bảy sinh viên Macquarie Global Pathways vừa nhận học bổng ASEAN Partner. Ngoài điểm GPA trong giai đoạn 1 với 15/16 môn đạt 8.5/10 trở lên, Khải còn là thực tập sinh Data Analyst tại CellphoneS và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của chương trình Global Pathways.

Khải chia sẻ học bổng này là một động lực để tiếp tục nỗ lực học tập trong lĩnh vực đầu tư – tài chính – vốn là đam mê của Khải. “Học bổng này là thành quả chứng minh cho những nỗ lực mà mình đã cố gắng trong thời gian qua. Nhờ bước đệm này, chắc chắn mình sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi du học”, Khải nói.

Trương Minh Khải là một trong bảy sinh viên Macquarie Global Pathways vừa nhận học bổng ASEAN Partner
Trương Minh Khải là một trong bảy sinh viên Macquarie Global Pathways vừa nhận học bổng ASEAN Partner

Bí kíp để chinh phục học bổng Đại học Macquarie

Thuộc top 5 sinh viên Global Pathways sở hữu điểm GPA cao nhất đợt chuyển tiếp sắp tới, bạn Phạm Gia Linh – sinh viên Macquarie Global Pathways, chuyên ngành Tài chính chia sẻ bí kíp để đạt được học bổng đến từ sự chăm chỉ và nỗ lực trong học tập.

“Trước giờ lên lớp, bạn nên chủ động tìm hiểu, chuẩn bị tài liệu và tổng hợp kiến thức. Đừng ngại thảo luận, đặt câu hỏi cho giảng viên xung quanh chủ đề hôm đó. Cách học này đã giúp mình rèn luyện tư duy phản biện, phân tích, xử lý thông tin và hiểu bài nhanh hơn. Điều này rất cần thiết khi học tập tại môi trường quốc tế” – Linh chia sẻ.

Ngoài điểm số, việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa cũng là yếu tố quan trọng khi xét nhận học bổng Đại học Macquarie. Nguyễn Khải Hưng, sinh viên đạt giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi như Professional Finance Analyst; IU Mastermind Contest chia sẻ: ”Điểm số không hoàn toàn phản ánh được quá trình cố gắng của mình. Vì vậy, ngoài việc học, bạn cần quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, đi thực tập, tham gia các cuộc thi để rèn luyện thêm các kỹ năng mềm.”

Nguyễn Khải Hưng, sinh viên đạt giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi như Professional Finance Analyst; IU Mastermind Contest
Nguyễn Khải Hưng, sinh viên đạt giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi như Professional Finance Analyst; IU Mastermind Contest

Đồng tình với ý kiến trên, bạn Lê Tuấn Kiệt cho rằng việc năng nổ tìm kiếm và tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn khai phá ra điểm mạnh của bản thân. “Nhờ những kinh nghiệm tích lũy được, bạn sẽ trở nên tự tin hơn và dễ dàng hòa nhập khi ra nước ngoài”. Kiệt cũng nhắn nhủ các bạn tân sinh viên đừng ngần ngại mở rộng vòng tròn kết nối với bạn bè, các anh chị alumni để tìm kiếm các cơ hội thực tập phù hợp với năng lực của mình.

Bạn Lê Tuấn Kiệt nhận học bổng VCIS Ambassador
Bạn Lê Tuấn Kiệt nhận học bổng Đại học Macquarie – VCIS Ambassador

Cũng trong buổi lễ, đại diện Đại học Macquarie cho biết, nhà trường sẽ tiếp tục trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc ở Việt Nam và ASEAN, tạo điều kiện cho các bạn học tập và phát triển trong môi trường năng động và hiện đại. 

Buổi lễ trao học bổng Đại học Macquarie
Buổi lễ trao học bổng Đại học Macquarie

Ông Matthew Monkhouse cho rằng hiện là thời điểm rất tốt cho các bạn du học sinh đến Úc nói chung và Đại học Macquarie nói riêng. Ông cũng khuyên sinh viên Global Pathways khi đến Macquarie cần tận dụng tối đa thời gian ở Úc, “đắm mình” trong từng hoạt động học tập lẫn ngoại khóa, để có được một hành trình du học ý nghĩa và trọn vẹn.

Cùng chủ đề