Những trang web tìm việc làm ở Úc uy tín dành cho du học sinh

14.03.2024 7 phút đọc

Hơn 80% to do list của du học sinh sau khi đến Úc đó là tìm cho mình 1 công việc làm thêm phù hợp. Vậy đâu là những trang web tìm việc làm ở Úc uy tín cùng mức độ response cao?

Ngoài việc mang lại nguồn thu nhập tốt, giảm áp lực tài chính với gia đình, làm việc tại Úc còn giúp du học sinh mở rộng mối quan hệ, tích lũy thêm kinh nghiệm sống, giúp cuộc sống du học thêm nhiều ý nghĩa. Một công việc làm thêm tốt, tại một môi trường phù hợp với đồng nghiệp dễ mến sẽ là động lực để du học sinh học tập tại nơi đất khách quê người, cũng như mang lại những trải nghiệm sống đáng nhớ.

Dưới đây là tổng hợp trang web tìm việc làm ở Úc uy tín mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm việc làm:

Seek.com.au – trang web tìm việc làm ở Úc được nhiều du học sinh ưa chuộng

Seek cung cấp hàng ngàn cơ hội nghề nghiệp từ các ngành nghề khác nhau, du học sinh có thể tìm kiếm công việc theo ngành nghề, địa điểm và mức lương mong muốn. Trang web này còn thường xuyên nằm trong top những trang web tìm việc làm ở Úc tốt nhất. Theo nhận xét thực tế cho thấy, bất kỳ lúc nào trên trang chủ của Seek cũng có hơn 18,000 thông báo tuyển dụng.

Để sử dụng, bạn chỉ cần truy cập địa chỉ website là có thể dùng được các tính năng tìm job. Tuy nhiên, để tăng khả năng cạnh tranh, bạn nên tạo 1 hồ sơ cá nhân trên Seek và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, nếu nhà tuyển dụng cảm thấy phù hợp, họ có thể chủ động liên hệ trước cho bạn. Ngoài ra, Seek còn cho phép người dùng lưu trữ nhiều hồ sơ và thư xin việc, tùy vào ngành nghề bạn sẽ có những hồ sơ phù hợp.

Seek.com.au – trang web tìm việc làm ở Úc được nhiều du học sinh ưa chuộng.

Au.indeed.com

Trang web tìm việc làm ở Úc được đánh giá là phổ biến nhất và có mặt trên toàn thế giới. Indeed cung cấp lượng lớn thông tin việc làm và được cập nhật liên tục, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại hình việc làm từ full-time, part-time, freelance hay casual job. Để sử dụng, bạn chỉ cần đăng nhập bằng gmail và thực hiện các thao tác tìm kiếm công việc phù hợp với yêu cầu và kỹ năng của mình.

Đặc biệt, Indeed còn có phần rating để bạn kiểm tra độ uy tín của công ty nhờ những reviews của người đi trước. Bật mí là tỷ lệ response trên Indeed thường sẽ cao hơn các trang web tìm việc làm ở Úc khác. Công việc sẽ được công khai mức lương rõ ràng và hình thức làm việc. Indeed cũng cho người dùng tạo CV, hồ sơ online tương tự các website khác. Tính năng hộp chat để bạn kiểm tra tiến độ hồ sơ cũng như thông báo mới từ Indeed nên bạn nhớ kiểm tra thường xuyên nhé.

Indeed được đánh giá là trang web tìm việc làm phổ biến nhất ở Úc.

Linkedin.com

Một trang web tìm việc làm ở Úc cực kỳ uy tín mà du học sinh thường bỏ qua, Linkedin không còn quá xa lạ với người dùng khi nó không chỉ giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng, mà còn cung cấp công cụ để xây dựng và quảng bá hồ sơ một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đây cũng là nơi để du học sinh Úc giao lưu, học hỏi từ các anh chị đi trước hoặc kết nối với giảng viên trong trường, từ đó giúp mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước khi dùng tài khoản Linkedin để apply việc làm thì bạn nên chuẩn hóa lại hồ sơ để thân thiện với nền tảng hơn, cập nhật tại trạng thái tìm việc và làm theo các hướng dẫn của nền tảng nhé.

Linkedin – trang web tìm việc làm ở Úc cực kỳ uy tín mà du học sinh thường bỏ qua.

Jora.com

Tương tự Indeed, Jora cũng là trang web tìm việc làm ở Úc được nhiều sinh viên ưa chuộng và phổ biến khi có mặt tại 24 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang là du học sinh và cần tìm việc làm part-time hay casual thì đây sẽ là website cực kỳ thích hợp. Jora sẽ cho bạn lựa việc dựa trên các tiêu chí: tên công việc – địa điểm – công ty – loại hình công việc.

Website của Jora khá đơn giản và dễ dùng, ngoài hoạt động như một công cụ tìm việc, Jora còn cung cấp thêm thông tin về mức lương trung bình theo từng ngành nghề của từng quốc gia để bạn có sự so sánh và biết cách thỏa thuận lương phù hợp. Ngoài ra, trang web tìm việc làm ở Úc – Jora còn có chuyên mục tổng hợp những bài viết tư vấn về vấn đề việc làm/ Tổng quan thị trường việc làm/ Chia sẻ các tips phỏng vấn,…

Bên cạnh Indeed, Jora cũng là trang web tìm việc làm được nhiều du học sinh Úc ưa chuộng.

Làm thế nào để xin việc ở Úc từ Việt Nam?

“Làm thế nào để xin việc ở Úc từ Việt Nam?” – đây có lẽ là băn khoăn của khá nhiều du học sinh về vấn đề tìm việc làm ở Úc. Câu trả lời là sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của công ty và tính chất công việc mà du học sinh có thể tìm kiếm những công việc phù hợp ngay từ khi còn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, quá trình xin việc từ Việt Nam có thể gặp không ít thách thức và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn nên xác định rõ ngành nghề và yêu cầu công việc để lên kế hoạch chuẩn bị, bạn có thể tìm kiếm những khóa học liên quan để lấy chứng chỉ và bổ sung vào hồ sơ xin việc. Với các công việc freelancer, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin việc theo định dạng chuẩn của Úc bao gồm: một bản CV chi tiết, thư giới thiệu và các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các trang web của trường đại học mình đang theo học vì chúng thường xuyên có thông tin về các cơ hội việc làm dành riêng cho sinh viên. Các trường đại học thường có sự liên kết với doanh nghiệp và tổ chức trong khu vực, do đó có thể mang lại cho bạn những cơ hội không được công bố rộng rãi trên internet.

Du học sinh cần làm gì để xin việc tại Úc ngay từ khi còn ở Việt Nam?

Kết

Trên đây là tổng hợp những websites tìm việc làm thêm ở Úc uy tín mà du học sinh nào cũng cần biết. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp tại xứ sở chuột túi. Tuy nhiên, du học sinh Úc cần lưu ý biết cách cân bằng thời gian và sức lực giữa việc vừa học – vừa làm, vì hơn hết, mục đích đi du học ban đầu của bạn vẫn là học tập, hãy để việc đi làm thêm như 1 trải nghiệm đáng nhớ nhé!

Cùng chủ đề