Độ tuổi du học Úc nào là phù hợp?

06.07.2022 5 phút đọc

Úc là điểm đến du học hấp dẫn, thu hút hàng nghìn du học sinh theo học mỗi năm. Sở hữu đa dạng cấp độ học tập, vậy “đất nước kangaroo” có yêu cầu về độ tuổi du học Úc đối với sinh viên quốc tế? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Độ tuổi du học Úc dưới 18

Thật ra, Úc không quy định về giới hạn số tuổi có thể du học. Tuy nhiên, với mỗi độ tuổi du học Úc nhất định sẽ có những yêu cầu riêng về visa mà du học sinh cần lưu ý.

Quy định về độ tuổi du học Úc dưới 18

Theo website của Bộ di trú Úc, với độ tuổi du học Úc dưới 18 tuổi, trước tiên các bạn cần điền vào tờ khai 157N về việc giám hộ khi du học. Tờ khai sẽ bao gồm thông tin của du học sinh và người giám hộ cùng chữ ký của ba mẹ hoặc người giám hộ tại Úc. Tờ khai sẽ được đính kèm với đơn xin visa Úc trong quá trình du học sinh làm hồ sơ du học.

Độ tuổi du học Úc dưới 18 cần có người giám hộ
Độ tuổi du học Úc dưới 18 cần có người giám hộ

Bên cạnh đó, người giám hộ cần đủ 21 tuổi trở lên, có visa  ở lại Úc trong suốt thời gian hiệu lực visa học tập của sinh viên hoặc cho đến khi sinh viên đủ 18 tuổi. Học sinh dưới 18 du học Úc được hưởng các phúc lợi và quy định bảo vệ riêng và được các đơn vị giáo dục chịu trách nhiệm.

Chọn lớp khi du học

Các bạn độ tuổi du học từ 16 đến dưới 18 thường chọn tham gia các chương trình lớp 11, lớp 12 hoặc lớp Foundation khi sang Úc.

Các chương trình này thường tiếp cận với phương pháp học tập bậc đại học. Đồng thời, các bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm từ sớm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện,…Đây sẽ là bước đệm tốt giúp các bạn tiến vào các trường đại học hàng đầu thế giới với ngành nghề mà mình mong muốn.

Du học Úc trên 18 tuổi

Từ 18 tuổi trở lên là độ tuổi du học Úc phổ biến hiện nay. Ở độ tuổi du học Úc này, bạn sẽ không cần người giám hộ và có thể toàn quyền quyết định về lộ trình du học của mình. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung các tài liệu chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học.

Du học Úc sở hữu nhiều lợi thế về trường, mô hình du học cũng như nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Du học tại các Đại học hàng đầu thế giới
Du học tại các Đại học hàng đầu thế giới

Úc là quốc gia sở hữu nhiều Đại học thuộc các vị trí dẫn đầu trên các bảng xếp hạng thế giới. Một số Đại học lớn như Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học Wollongong,…thuộc top 1-2% các Đại học xuất sắc nhất thế giới.

Tham gia các chương trình bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại các Đại học Úc, du học sinh có cơ hội tham gia vào các nghiên cứu chuyên sâu thuộc ngành học mà bạn đã lựa chọn. Ngoài ra, hầu hết các Đại học Úc đều có mối quan hệ hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp lớn hay các tập đoàn đa quốc gia. Vì thế, sinh viên du học Úc được trải nghiệm làm việc thực tế tại các công ty ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, gia tăng cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp .

Chủ động lựa chọn mô hình du học

Sinh viên có nhiều lựa chọn về mô hình du học khi lựa chọn đất nước kangaroo. Một số mô hình du học phổ biến gồm: du học toàn phần, du học bán phần, du học từ học bổng chính phủ,…

Nhằm tối ưu thời gian và chi phí, nhiều sinh viên ưu tiên lựa chọn du học Global Pathways cho mục tiêu du học của mình.

Global Pathways là lộ trình tiết kiệm, linh hoạt nếu bạn muốn học tập tại các đại học hàng đầu ở Úc.
Global Pathways là lộ trình tiết kiệm, linh hoạt nếu bạn muốn học tập tại các đại học hàng đầu ở Úc.

Với đa dạng mô hình 1+2, 1.5+1.5, 2+1, 1+3, 2+2, Global Pathways mang đến nhiều sự lựa chọn về thời gian du học cho sinh viên. Sinh viên sẽ có 1-2 năm học tập tại Việt Nam nhằm chuẩn bị về nền tảng kiến thức, khả năng tiếng Anh và tâm lý du học vững vàng. Sau đó, sinh viên sẽ tiếp tục chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Lựa chọn Global Pathways, sinh viên tiết kiệm đến 60% các chi phí du học như tiền nhà, tiền sinh hoạt trong 1-2 năm mà vẫn có trải nghiệm như một sinh viên bản địa.

Nhìn chung, các độ tuổi du học Úc đều nhận được các lợi thế và sự hỗ trợ riêng từ trường và chính phủ, mong muốn mang đến cho du học sinh hành trình du học thuận lợi và đạt kết quả học tập tốt nhất.

Cùng chủ đề