Đi Úc nên mua gì? Các món quà du học sinh nên mua khi về nước

16.01.2024 5 phút đọc

Du học không chỉ là việc học tập mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới, và một phần quan trọng của trải nghiệm này là mua sắm. Đặc biệt là lúc chuẩn bị quà để tặng người thân, bạn bè khi về Việt Nam. Vậy đi Úc nên mua gì? Hãy cùng KFO khám phá những món quà dễ mua, dễ xếp trong hành lý và vừa túi tiền của du học sinh nhé!

Thời trang và phụ kiện Úc

Úc nổi tiếng với thời trang độc đáo và chất lượng. Bạn có thể đầu tư vào những chiếc áo thun với hình in độc đáo, áo khoác chống nước hoặc những chiếc mũ lạ mắt. Nếu người thân, bạn bè của bạn là người yêu thể thao, hãy tận dụng cơ hội để sở hữu những sản phẩm từ các đội thể thao nổi tiếng như AFL hoặc Rugby.

Đi Úc nên mua gì? Các mặt hàng thời trang
Đi Úc nên mua gì? – Các bạn du học sinh có thể tham khảo các sản phẩm thời trang tại các Trung tâm thương mại Úc

Đồ ăn đặc sản Úc

Khi nói đến đồ ăn, Úc có nhiều sản phẩm độc đáo mà bạn không thể bỏ qua. Kẹo socola Tim Tam, Vegemite, hoặc Milo là những món quà lý tưởng để mang về làm quà cho gia đình và bạn bè. Ngoài ra, nếu bạn có thể, hãy mua các loại thực phẩm hữu cơ và địa phương để mang về làm quà tặng cho bố mẹ hoặc người lớn tuổi trong gia đình.

Bánh Tim Tam
Bánh Tim Tam là đặc sản của Úc mà các bạn du học sinh có thể tham khảo làm quà tặng

Sản phẩm chăm sóc da Úc

Nếu bạn chưa biết đi Úc nên mua gì thì có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của Úc. Sau đây là một vài gợi ý từ KFO dành cho các bạn du học sinh:

• Các loại kem chống nắng: Kem chống nắng Úc được biết đến với khả năng bảo vệ da hiệu quả trước tác động của ánh nắng mặt trời, với chỉ số chống nắng cao và bảng thành phần an toàn với mọi loại da.
  • Kem dưỡng đa năng Lucas Papaw: Với thành phần được chiết xuất từ trái đu đủ thiên nhiên có các công dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng viêm da, dị ứng ngoài da, mẩn ngứa hay bị phát ban.
  • Dầu dưỡng da Bio‑Oil: Là sản phẩm lành tính, mang lại những hiệu quá đáng kinh ngạc như làm mờ sẹo, mờ các vết rạn da, đồng thời giúp giữ ẩm và trẻ hóa làn da.
Mỹ phẩm dưỡng da Úc
Mỹ phẩm dưỡng da Úc là sản phẩm bạn có thể mua làm quà tặng

Các loại thuốc, dược phẩm

Những loại thuốc, dược phẩm cũng là một lựa chọn quà tặng vô cùng hoàn hảo của nhiều du học sinh Úc khi về Việt Nam. Nhất là khi dành tặng các bậc ông bà, cha mẹ. Những sản phẩm này của Úc từ lâu đã được đánh giá rất cao về mặt chất lượng, nguồn gốc cùng hiệu quả sử dụng. Nếu vẫn lăn tăn chưa biết đi Úc nên mua gì, các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như thuốc bổ tim mạch Blackmores CoQ10, Vitamin tổng hợp, Blackmores Vitamin E, mật ong Manuka,…

thực phẩm chức năng úc
Đi Úc nên mua gì? Các loại thực phẩm chức năng là món quà ý nghĩa cho người thân

Đồ họa và Nghệ Thuật Úc

Nếu người thân của bạn quan tâm đến nghệ thuật, hãy tìm kiếm các tác phẩm độc đáo từ các nghệ sĩ Úc. Tranh, ảnh nghệ thuật, hoặc các sản phẩm thủ công đều là những món quà độc đáo mang tính văn hóa mà bạn có thể mua làm quà lưu niệm dành tặng người thân và bạn bè sau khi du học Úc.

Đồ họa Úc
Đồ họa Úc chất lượng cũng là món quà thiết thực dành tặng bạn bè

Sách và vật dụng học tập

Nếu bạn là sinh viên, không có gì tuyệt vời hơn là mang theo những cuốn sách và vật dụng học tập chỉ có ở Úc. Sách của các tác giả Úc hay về văn hóa và lịch sử của đất nước này là những món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè khi về nước.

dụng cụ học tập
Các loại dụng cụ học tập cũng là món quà dành tặng các bạn nhỏ khi bạn không biết đi úc nên mua gì

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý về những gì nên mua khi bạn đang du học tại Úc. Hy vọng với những gợi ý trên từ KFO, bạn có thể chọn được cho mình các món quà tặng ý nghĩa khi chưa biết đi Úc nên mua gì?