Adelaide Global Pathways Pre-departure: Bí quyết để có chuyến du học Úc “siêu mượt”

26.05.2024 7 phút đọc

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, các bạn sinh viên Adelaide Global Pathways sẽ chính thức chuyển tiếp Úc để bắt đầu hành trình du học mới mẻ và đầy hứa hẹn. Để chuẩn bị cho các bạn một khởi đầu suôn sẻ, buổi Adelaide Global Pathways Predeparture đã được tổ chức nhằm cung cấp nhiều thông tin quan trọng và bổ ích.

Adelaide Global Pathways Pre-departure: chuẩn bị tươm tất trước khi bay

Để có một chuyến bay suôn sẻ từ A-Z, việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cũng như những vật dụng cần thiết là điều cần phải có. Sau đây là một số lưu ý trước khi ra sân bay mà sinh viên cần ghi nhớ:

 • Lựa chọn hãng bay phù hợp: Từ Việt Nam sang Úc sẽ mất khá nhiều thời gian, cho nên việc tìm kiếm cho bản thân một hãng bay uy tín, an toàn và chi phí phù hợp sẽ giúp sinh viên có trải nghiệm du học tốt hơn.
 • Mang theo các giấy tờ cần thiết: Lập check list các loại giấy tờ cần thiết như visa, CoE, OSHC, giấy tờ ngân hàng,…để không bị bỏ sót và hãy đảm bảo mang chúng theo bên mình để đề phòng những tình huống không lường trước.
 • Các vật dụng cần thiết: ngoài giấy tờ tùy thân, một số vật dụng như gối kê cổ, bịt tai, bịt mắt, tai nghe, sạc dự phòng, laptop, ví tiền,… sẽ là những vật dụng cần thiết để các bạn có trải nghiệm bay thoải mái nhất. Tuy nhiên, trọng lượng và kích thước hành lý xách tay có thể khác nhau tùy theo quy định của từng hãng hàng không nên các bạn hãy check kỹ thông tin trước khi đóng gói hành lý nhé.
  Lưu ý: nên mang theo 1 cây bút xanh/đen để khai tờ khai nhập cảnh
 • Tiền mặt và thẻ thanh toán: Đối với sinh viên khi sang Úc du học, số tiền mặt mà bạn nên mang theo nên dao động tầm 3,000-4,000 AUD và kèm theo thẻ thanh toán quốc tế. Vì mặc dù Úc cho nhập cảnh với số tiền tối đa là 10,000 AUD (không cần kê khai) nhưng tại Việt Nam, mức tối đa được xuất cảnh chỉ có 5,000 USD (khoảng 7,000 AUD).
sinh viên Adelaide Global Pathways cùng đại diện trường trong buổi Pre-departure
sinh viên Adelaide Global Pathways đã được đại diện Đại học Adelaide giải đáp các thắc mắc về quá trình du học tại đây.

Quy trình nhập cảnh Úc

Mặc dù trong suốt quá trình các bạn chuyển tiếp sẽ luôn có đại diện từ phía Adelaide Global Pathways đi theo để hướng dẫn cho các bạn nhưng để đảm bảo quá trình nhập cảnh tại Úc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, sinh viên Adelaide Global Pathways cũng nên nắm rõ các bước sau:

Bước 1: Nhận và khai tờ khai nhập cảnh (Incoming Passenger Card)

Tờ khai nhập cảnh (Incoming Passenger Card) sẽ được phát cho bạn trước khi máy bay hạ cánh. Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu trên tờ khai, bao gồm: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày sinh, quốc tịch, số hiệu chuyến bay, mục đích đến Úc, địa chỉ tạm thời tại Úc, hoặc thông tin về tiền mặt và các vật dụng mang theo,…

Lưu ý:

 • Nên sử dụng bút đen hoặc xanh để điền thông tin.
 • Khai báo chính xác và đầy đủ thông tin để tránh gặp rắc rối khi nhập cảnh.
Mẫu ​​​Incoming Passenger Card (IPC) của Úc
Sinh viên sẽ được phát tờ ​​​Incoming Passenger Card (IPC) để khai các thông tin trước khi máy bay hạ cánh.

Bước 2: Hoàn thành các quy trình nhập cảnh theo hướng dẫn an ninh

Sau khi lấy hành lý xách tay, bạn sẽ di chuyển đến khu vực nhập cảnh. Tại đây, bạn sẽ xuất trình tờ khai nhập cảnh và hộ chiếu cho nhân viên hải quan kiểm tra. Họ có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến mục đích đến Úc, nơi ở,…tips là hãy trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, tự tin và trung thực nhé. Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra bên trên, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Úc.

Bước 3: Lấy hành lý ký gửi và di chuyển đến điểm cuối

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bạn hãy di chuyển đến khu vực lấy hành lý ký gửi và tìm kiếm băng chuyền theo số hiệu chuyến bay của bạn. Tại Việt Nam, sau khi lấy hành lý thì bạn đã xong các bước thủ tục và có thể di chuyển về nơi ở, nhưng tại Úc bạn sẽ cần phải qua một cổng kiểm tra nữa, đây chính là điểm cuối cùng của quá trình nhập cảnh.

hành lý trên băng chuyền tại sân bay
Sinh viên có thể treo tag name hoặc đánh dấu hành lý của mình để tránh nhầm lẫn hành lý tại sân bay

Bước 4: Kiểm tra tờ khai và hành lý (nếu cần thiết)

Tại bước này, nhân viên hải quan sẽ check kỹ hơn tờ khai nhập cảnh mà bạn đã điền trên máy bay. Trong một số trường hợp, họ có thể yêu cầu bạn kiểm tra hành lý bằng cách soi hoặc bằng chó nghiệp vụ thêm một lần nữa. Hãy hợp tác và tuân thủ hướng dẫn của các nhân viên hải quan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi trực tiếp nhân viên để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Lưu ý:

 • Quá trình nhập cảnh có thể diễn ra nhanh chóng hoặc chậm trễ tùy thuộc vào số lượng hành khách và các thủ tục kiểm tra an ninh.
 • Nên giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trong suốt quá trình nhập cảnh.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với nhân viên hải quan hoặc đại diện của trường học bạn theo học để được hỗ trợ.

Cách thức di chuyển từ sân bay về nơi ở

Có 3 cách thức di chuyển từ sân bay về nơi ở dành cho các du học sinh khi mới qua Úc du học:

 • Gia đình hoặc bạn bè: nếu có người thân hoặc bạn bè ở gần nơi ở, bạn có thể liên hệ để họ hỗ trợ đón bạn từ sân bay.
 • Dịch vụ đưa đón tại sân bay của trường: Một số trường học có cung cấp dịch vụ đưa đón sinh viên từ sân bay về nơi ở. Có thể nói đây là một lựa chọn vô cùng tiện lợi và an toàn đối với các bạn du học sinh không có bạn bè hoặc người thân quen đến đón.
 • Nhờ trợ giúp trên cộng đồng du học sinh: Ngoài hai cách trên, bạn có thể tham gia các hội nhóm sinh viên Việt Nam tại Úc trên mạng xã hội để tìm kiếm người hỗ trợ đón từ sân bay. Tuy cách này khá hay, nhưng các bạn cũng nên cẩn thận và lựa chọn những bạn uy tín để tin tưởng nhé.
tay cầm hộ chiếu và vé máy bay đứng giữa sân bay
Có rất nhiều cách để sinh viên di chuyển từ sân bay về nơi ở, nhưng hãy lựa chọn cách an toàn và thuận tiện cho bản thân nhất.

Bên trên là những chia sẻ vô cùng bổ ích của bạn Lý Thành Đạt – Sinh viên Adelaide Global Pathways đang theo học ngành Finance trong buổi Adelaide Global Pathways Pre-departure vừa qua. KFO mong rằng với những thông tin thu thập được từ buổi Pre-departure, các bạn có một khởi đầu suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công tại Đại học Adelaide và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Úc xinh đẹp!

Cùng chủ đề