Đại học Macquarie là một trong những ngôi trường lâu đời lớn thứ 3 nước Úc, tọa lạc tại thành phố Sydney. Cùng với Đại học Wollongong, Đại học Western Sydney, Đại học Macquarie đã từng bước giúp cho nền giáo dục Úc phát triển vượt bậc và trở thành một trong những cường quốc du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất hiện nay.

Tổng quan về Đại học Macquarie

Đại học Macquarie được thành lập vào năm 1964, từ khi thành lập đến nay, Macquarie đã trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu Thế giới, tiên phong “phá vỡ” các lối mòn trong nền giáo dục để trở nên khác biệt, tiến bộ và mang tính chuyển đổi nhiều hơn. 

Ngày nay, với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, Đại học Macquarie vinh dự là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc, theo sau là Đại học Western Sydney với những thành tích đáng nể.

Là một trong những trường Đại học thuộc TOP 1% các trường đại học xuất sắc toàn cầu (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2021), Đại học Macquarie có sứ mệnh mang lại những trải nghiệm học tập thực tiễn và có khả năng chuyển đổi trong tương lai. Các ngành học đại học Macquarie đều hướng đến tính sáng tạo vượt trội, thông qua các chương trình hợp tác chuyên môn và các nghiên cứu đi đầu trong ngành.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu của Macquarie là những đối tượng được ưu tiên tiếp cận các nghiên cứu vượt trội từ các tổ chức hàng đầu thế giới. Từ đây, rất nhiều khóa học của Macquarie đã được hình thành dựa trên mối quan hệ hợp tác của trường với các đối tác được công nhận bởi nhiều tổ chức kiểm định chuyên môn. 

Nhờ vào danh sách các khóa đào tạo giàu tính thực hành cùng các mối quan hệ đối tác vững chắc, và xếp hạng #9 tại Úc về Tỉ lệ Sinh viên có việc làm Sau tốt nghiệp (theo Bảng xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS, 2021).

Bên cạnh chất lượng đào tạo, Macquarie cũng tập trung nguồn lực để thay đổi cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây với số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ Dollar Úc. Những thay đổi này đã giúp Đại học Macquarie trở thành trường đại học đầu tiên tại Úc sở hữu bệnh viện tư và một trạm tàu điện ngầm trong khuôn viên của trường. 

Điểm nổi bật của các ngành học Đại học Macquarie

Đại học Macquarie đang có hơn 200 chương trình đào tạo cấp bằng cho các ngành kinh doanh, đào tạo, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông, y tế và các ngành khoa học sức khỏe. Tại Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Ngành học năm 2020, Macquarie đã có 7 ngành lọt vào top 100 toàn cầu.

Đặc biệt, các ngành học thuộc nhóm Kinh doanh và Khoa học là những ngành thuộc thế mạnh và là chủ lực của Đại học Macquarie trong nhiều năm nay.

KFO-Đại học Macquarie, Úc
Hình 1: Đại học Macquarie – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế. Credit: Chris Stacey

Nhóm ngành Kinh doanh

Khi theo học các ngành thuộc nhóm ngành Kinh doanh tại Đại học Macquarie, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần có để giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại và không ngừng phát triển như hiện nay. 

Phương pháp đào tạo liên ngành tại Đại học Macquarie mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và liên kết với nhiều khóa học, sau đó sẽ chọn khái quát hóa hoặc chuyên môn hóa một trong các lĩnh vực mà sinh viên quan tâm. Khóa thực tập tại các công ty hàng đầu tại Úc do Đại học Macquarie liên kết sẽ giúp sinh viên củng cố và áp dụng các kiến thức đã được học và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Các ngành học thuộc nhóm ngành Kinh doanh tại Đại học Macquarie:

 • Accounting
 • Commerce
 • Actuarial Studies
 • Economics
 • International Business
 • Management
 • Business Administration
 • Finance
 • Marketing
 • Business Analytics
 • Human Resources

Học phí: 37,550 AUD

Nhóm ngành Khoa học

Nhóm ngành Khoa học tại Đại học Macquarie được xem là nhóm ngành đi đầu của sự đổi mới, bởi vì đây được xem là cái nôi đào tạo ra các nhà nghiên cứu và học giả được quốc tế công nhận dựa trên các nghiên cứu và đóng góp có ích của họ cho ngành khoa học Thế giới. Chính vì thế, sinh viên theo học nhóm ngành này sẽ được học tập và rèn luyện với đội ngũ giảng viên và giáo sư đầu ngành, từ đó tạo ra thế hệ tiếp nối mang tầm vóc Thế giới.

Các ngành học thuộc nhóm ngành Khoa học tại Đại học Macquarie:

 • Astronomy and astrophysics
 • Chemistry
 • Palaeobiology
 • Biological Sciences
 • Earth and environmental sciences
 • Conservation, marine biology and sustainability 
 • Molecular Sciences
 • Mathematics and Statistics
 • Biotechnology
 • Physics

Học phí: 36,500 AUD

macquarie du học sáng tạo
Hình 2: Đại học Macquarie – Nơi khơi dậy sự sáng tạo

Học bổng Đại học Macquarie

Tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên khi quyết định lựa chọn du học Úc. Hiểu được nỗi lo đó, hàng năm, Macquarie đều cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế với giá trị của quỹ học bổng lên đến 6 triệu đô la Úc

Hầu hết các tiêu chí đánh giá và xét duyệt học bổng đều dựa trên thành tích học tập, sự đa dạng, khả năng lãnh đạo, khó khăn tài chính và / hoặc những thành tích nổi bật về thể thao hay kinh nghiệm tình nguyện của sinh viên.

Đối với sinh viên Việt Nam, hằng năm, Đại học Macquarie cung cấp 12 suất học bổng thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau, với giá trị học bổng cao nhất lên đến 10.000 AUD. Xem chi tiết >> Các loại học bổng Đại học Macquarie

Kỳ nhập học tại Úc thường rơi vào tháng 2, tháng 7, do đó các học bổng cũng thường được mở trước các khoảng thời gian này để du học sinh kịp nhập học. Vì thế, nếu bạn muốn săn học bổng đại học Macquarie thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nhé!

 

Cẩm nang du học Úc mới nhất dành cho sinh viên Việt Nam

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học tại xứ sở chuột túi, cẩm nang du học Úc mới nhất tại đây sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để hành trình du học của bạn thành công hơn, tiết kiệm hơn và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Nội dung bài viết1 [...]

Du học Úc năm 2022: Nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam

Du học Úc năm 2022 đã chính thức mở cửa đối với sinh viên quốc tế sau đại dịch Covid-19. Dưới đây là những thông tin cần lưu ý nếu bạn đang có ý định du học tại xứ sở chuột túi trong năm nay. Nội dung bài viết1 Những quy định du học Úc [...]

Cập nhật thông tin du học Úc mới nhất cho sinh viên Việt Nam

Khi cả thế giới bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau đại dịch, lộ trình du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cũng sẽ có nhiều thay đổi. Cập nhật nhanh các thông tin du học Úc mới nhất sẽ giúp các bạn trẻ du học một cách thuận lợi. [...]