Du học Úc nên học ngành gì? Top 10 ngành hot tại Úc

15.05.2024 15 phút đọc

Không cần phải tìm kiếm đâu xa để trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì, bài viết này tổng hợp 10 ngành học hot nhất tại xứ sở chuột túi và những trường đại học nổi bật nhất trong lĩnh vực để bạn tham khảo.

Tiêu chí chọn ngành học phù hợp khi du học

Để hiểu về ngành và biết bản thân nên học ngành gì ở Úc thì trước tiên bạn cần đặt ra các tiêu chí chọn ngành phù hợp với bản thân. Sau đây, KFO sẽ gợi ý cho bạn một số tiêu chí chọn ngành học phù hợp với bản thân trước khi quyết định du học Úc nhé!

 • Khám phá khả năng của mình bằng cách đặt ra những câu hỏi: Bạn nên dành thời gian để đánh giá lại những giá trị mà mình đang có. Bao gồm các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và tính cách cá nhân. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.
 • Chọn nghề dựa vào kỹ năng hiện có: Bạn có thể dựa vào những kỹ năng cứng và mềm cùng sở thích của bản thân để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.
 • Nói chuyện với nhiều người và tìm hiểu về công việc của họ: Để tiết kiệm thời gian, hãy bắt đầu chuyện với những người làm việc trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm để tìm hiểu về con đường sự nghiệp của họ và nhận lời khuyên để lựa chọn nghề nghiệp.
 • Lập danh sách các công việc muốn thử sức: Sau khi hiểu hơn về tiềm năng của bản thân và có được ý kiến trao đổi từ nhiều người, đây là lúc bạn hình dung được công việc mà mình muốn theo đuổi. Hãy liệt kê mọi chức vụ, những công ty và lĩnh vực mà bạn thực sự quan tâm và bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn.
 • Tìm hiểu về đại học đào tạo ngành học yêu thích: Bước tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu về các Đại học Úc đào tạo ngành học của mình. Sau đó cân nhắc về vị trí địa lý, chi phí du học, chất lượng giáo dục để chọn được đại học phù hợp với nhu cầu của mình nhé!
 • Nâng cấp bản thân, cập nhật CV: Sau khi đã chọn được đại học mong muốn, bạn hãy tập trung phát triển bản thân để đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường . Nếu cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót ở một phương diện nào đó về kiến thức hay kỹ năng, hãy tìm kiếm các khóa học bổ trợ để xây dựng một nền tảng tốt.

>> Xem thêm: Chọn các ngành hot hiện nay: Bạn có đang chạy theo trào lưu?

sinh viên chọn ngành du học úc
Du học Úc nên chọn ngành gì? Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn

Top 10 ngành học nổi bật nhất khi du học Úc

Ngành Quản trị kinh doanh (Business Administration)

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học được du học sinh ưu ái chọn lựa dù ở bất cứ đâu. Không chỉ bởi vì kinh doanh luôn là lĩnh vực tiềm năng, mà với sự tiến bộ của công nghệ, kinh doanh ngày càng phát triển và nhiều chuyên ngành mới hấp dẫn hơn đã ra đời. 

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo các nhà lãnh đạo và quản lý cho tương lai. Ngành này không chỉ cung cấp kiến thức về cách quản lý và điều hành doanh nghiệp, mà còn yêu cầu các kỹ năng cần thiết như phân tích tình hình kinh doanh, quyết định chiến lược và giao tiếp hiệu quả.

Khi đặt câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì, không ít bạn trả lời ngay đó là Quản trị kinh doanh. Một số trường đại học danh tiếng tại Úc cung cấp chương trình đào tạo kinh doanh chất lượng có thể kể đến là:

Du học Úc học ngành gì, ngành quản trị kinh doanh
Kinh doanh là ngành được nhắc đến nhiều nhất khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì.

Ngành Marketing

Với xu thế toàn cầu hóa, từ những tập đoàn lớn đến các công ty nhỏ đều cần đội ngũ Marketing nhạy bén, chuyên nghiệp. Vì vậy, ngành Marketing là ngành học được nhiều bạn lựa chọn khi không biết du học Úc nên học ngành gì. 

Trong thời đại 4.0, Marketing còn phát triển vượt bậc trên nền tảng online, nhiều khái niệm mới được hình thành và các nền tảng mới liên tục được hình thành và phát triển. Do đó, đây cũng được xem là ngành học hot, dễ xin việc và năng động nhất hiện nay.

Bởi vậy du học tại Úc ngành marketing là một sự lựa chọn thông minh cho những bạn sinh viên yêu thích sáng tạo và năng động. Theo học các đại học tại úc bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu cùng cơ hội rèn luyện khả năng tiếng Anh tốt hơn. 

Bạn có thể tham khảo danh sách các đại học đào tạo ngành Marketing tại Úc:

Du học tại Úc ngành marketing
Du học tại Úc ngành marketing là một sự lựa chọn thông minh cho những bạn sinh viên yêu thích sáng tạo và năng động

Ngành y dược (Medical science)

Với điều kiện cơ sở vật chất tiên tiến, du học sinh theo đuổi lĩnh vực y dược tại Úc sẽ có nhiều cơ hội luyện tập và phát triển. Không chỉ vậy, bằng cấp y khoa tại các nước phương tây cũng đặc biệt có giá trị bởi các bạn cần dành thời gian dài để học tập, cũng như mức học phí đắt đỏ. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được thực tập trong những trung  tâm y tế, bệnh viện để áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. 

Sau đây là những điểm đến phù hợp nếu bạn muốn học ngành y dược tại Úc:

Du học Úc ngành y dược
Du học sinh theo đuổi lĩnh vực y dược tại Úc sẽ có nhiều cơ hội luyện tập và phát triển

Ngành tài chính (Finance)

Khi thị trường tài chính trở nên đặc biệt nhộn nhịp từ sau đại dịch, nhiều bạn trẻ đã chọn lựa ngành tài chính khi được hỏi đi du học Úc nên học ngành gì. Tương tự như lĩnh vực kinh doanh, các chương trình giáo dục tài chính tại xứ sở chuột túi đều có chất lượng được công nhận toàn cầu.

Hơn thế nữa, sinh viên theo học tài chính tại Úc cũng có hội được thực tập từ sớm bởi hầu hết các đại học như:

 • Đại học Western Sydney
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Monash

Đây đều là các trường đại học Úc có liên kết chặt chẽ với những tập đoàn tài chính lớn trên thế giới. Vì vậy, sinh viên có thể thực tập ngay trong lúc học và tích lũy kinh nghiệm khi là sinh viên năm 3.

Du học Úc ngành Tài chính
Du học Úc ngành Tài chính được nhiều bạn lựa chọn

Ngành truyền thông (Communication)

Truyền thông là ngành học thích hợp dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê sáng tạo khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì. Đặc biệt, nền giáo dục Úc luôn khuyến khích sinh viên phát huy tư duy sáng tạo, là môi trường tuyệt vời để ươm mầm những tài năng trong lĩnh vực truyền thông tương lai.

Một số đại học có chương trình đào tạo ngành truyền thông có thể kể đến là:

Du học Úc ngành truyền thông
Truyền thông là ngành học năng động phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sáng tạo và xu hướng mới.

Ngành sáng tạo (Creative Arts and Design)

Một lĩnh vực đầy hứa hẹn và mang đầy tính sáng tạo chính là nghệ thuật, thiết kế. Không nhất thiết các bạn trẻ phải có năng khiếu vẽ vời để theo đuổi lĩnh vực sáng tạo, mà điều quan trọng nhất chính là sự ham học hỏi và tinh thần sáng tạo không ngừng.

Các đại học nổi bật với ngành nghệ thuật, thiết kế có thể kể đến Đại học RMIT, Đại học Wollongong… Một số trường cho phép các bạn học song ngành để kết hợp thiết kế với kinh doanh hoặc marketing để bổ sung thêm nhiều kỹ năng hơn cho nghề nghiệp tương lai.

Các chuyên ngành thiết kế và sáng tạo cũng được du học sinh Việt Nam ưa thích.
Các chuyên ngành thiết kế và sáng tạo cũng được du học sinh Việt Nam ưa thích.

Ngành khoa học máy tính (Computer Science)

Khác với định kiến trước đây cho rằng ngành khoa học máy tính chỉ phù hợp với các bạn nam, sự phát triển của công nghệ ngày nay đã mở ra nhiều cơ hội việc làm ở lĩnh vực này cho tất cả mọi người. IT cũng trở thành cụm từ được nhắc đến nhiều khi trả lời câu hỏi nên học ngành gì ở Úc.

Học khoa học máy tính chưa hẳn sẽ làm công việc sửa chữa máy tính, mà các bạn có thể phát triển bản thân với những công việc như xây dựng website, lập trình ứng dụng… Đại học New South Wales, Đại học Charles Sturt là những trường cung cấp chương trình đào tạo khoa học máy tính chất lượng.

Du học Úc ngành Khoa học máy tính
Du học Úc ngành Khoa học máy tính

Ngành khoa học tự nhiên và môi trường (Environment Science)

Có thể bạn sẽ ít nghĩ đến lĩnh vực khoa học tự nhiên và môi trường khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì. Thế nhưng, đây là một trong những lĩnh vực rất phát triển tại xứ sở chuột túi, nơi thế giới tự nhiên rất được tôn trọng, con người đề cao bảo tồn và nghiên cứu.

Đại học Monash và Đại học Charles Sturt là những điểm đến các bạn có thể cân nhắc khi muốn theo đuổi khoa học tự nhiên và môi trường.

du học úc ngành khoa học tự nhiên và môi trường
Có thể bạn sẽ ít nghĩ đến lĩnh vực khoa học tự nhiên và môi trường khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì.

Ngành Công nghệ thông tin (Information Technology)

Úc được xem là quốc gia thiên đường về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với nhiều chuyên ngành như: phần cứng, thiết kế game trên máy tính và trên điện thoại, hệ thống máy tính, phần mềm, quản trị an ninh mạng … các bạn sinh viên có thể chọn lựa ngành học phù hợp dựa trên sở thích cùng mục tiêu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ có được những kỹ năng, kiến thức cần thiết để dễ dàng tìm được việc làm ổn định với mức lương cao. Sau đây là các đại học tại Úc đào tạo ngành học này mà bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Công nghệ Sydney
 • Đại học South Australia
 • Đại học Curtin
 • Đại học Latrobe
du học úc ngành công nghệ thông tin
Úc được xem là quốc gia thiên đường về lĩnh vực Công nghệ thông tin

Ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng và khách sạn (Tourism, Event and Hospitality Management)

Ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng và khách sạn là ngành học được nhiều sinh viên ưa chuộng và lựa chọn khi không biết du học Úc nên chọn ngành gì. Lựa chọn du học ngành nhà hàng khách sạn tại Úc sẽ giúp bạn sở hữu bằng cấp được toàn thế giới công nhận. Đồng thời, du học sinh cũng sẽ có cơ hội được học tập, trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. 

Các đại học tại Úc đào tạo ngành học này có thể kể đến như:

 • Đại học South Australia
 • Đại học Griffith
 • Đại học Victoria
 • Đại học James Cook 
du học úc ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng và khách sạn
Ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng và khách sạn là ngành học được nhiều sinh viên ưa chuộng và lựa chọn khi không biết du học Úc nên chọn ngành gì

Đi du học Úc nên học ngành gì để có việc làm dễ dàng?

Trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì để dễ tìm việc làm không hề đơn giản. Khả năng tìm được việc làm còn phụ thuộc vào nơi các bạn chọn lựa làm việc, những kinh nghiệm chuyên môn và các kỹ năng mềm mà các bạn đã tích lũy, những mối quan hệ…

Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam vẫn có thể tìm cho mình những lộ trình nghề nghiệp đang được xem là xu hướng tuyển dụng trên thế giới. Một số ngành tiêu biểu có thể kể đến:

 • Y tế và chăm sóc sức khỏe
 • Công nghệ và kỹ thuật
 • Dịch vụ tài chính, bảo hiểm và quản trị rủi ro
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Tâm lý và quản trị nhân sự
 • Khoa học dữ liệu và phân tích
 • Đi du học Úc nên học ngành gì để có lương cao?

Tổ chức QS Quacquarelli Symonds đã tổng hợp khảo sát từ nhiều nước trên thế giới và lên danh sách những ngành học mà đầu ra có thu nhập ấn tượng nhất.

Theo đó, công việc trong lĩnh vực tài chính có thể giúp các bạn gặt hái thu nhập lên đến 77,000 USD/năm. Những sinh viên xuất thân từ chuyên ngành kinh doanh có thể kiếm được 44,000 – 54,000 USD khi làm việc trong các ngân hàng lớn.

Những chuyên gia về khoa học máy tính có thể có thu nhập lên đến 96,000 USD/năm. Trong khi đó, cấp bậc quản lý của lĩnh vực marketing có thể thu về khoản tiền lên đến 126,000 USD/năm.

Đi du học Úc học ngành gì để có lương cao
Đi du học Úc học ngành gì để có lương cao cũng là một câu hỏi của nhiều du học sinh.

Nếu bạn đang phân vân đi du học Úc nên học ngành gì để có lương cao thì trên đây là một số gợi ý dành cho bạn. Thế nhưng, mức thu nhập cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm, ý chí và sự nỗ lực của bạn trong công việc sau này.

Du học Úc cùng chương trình Global Pathways

Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học Úc, New Zealand hoặc Canada bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp, học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Nếu bạn thắc mắc đi du học Úc nên học ngành gì thì Global Pathways sẽ mang đến cho bạn những ngành học đang đứng đầu xu hướng tuyển dụng trên thế giới: international business, applied finance…

Global Pathways liên kết với các đại học top 1% thế giới tại Úc và mang đến những ngành học hot nhất cho sinh viên.
Global Pathways liên kết với các đại học top 1% thế giới tại Úc và mang đến những ngành học hot nhất cho sinh viên.

So với du học toàn phần, Global Pathways sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm không chỉ tiền học phí mà còn cả chi phí sinh hoạt tại Úc với mô hình du học chuyển tiếp. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, 100% tiếng Anh và có chất lượng được các đối tác đại học hàng đầu công nhận.

Như vậy, KFO vừa giải đáp cho bạn du học Úc nên học ngành gì và gợi ý 10 ngành học phổ biến hiện nay. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ chọn lựa được cho mình ngành học yêu thích và lên kế hoạch cho hành trình du học của mình.

>> Xem thêm: Con gái nên đi du học nước nào? Học ngành gì phù hợp?

Cùng chủ đề