Du học Úc nên học ngành gì? Top 7 ngành học phổ biến nhất

24.06.2022 8 phút đọc

Không cần phải tìm kiếm đâu xa để trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì, bài viết này tổng hợp 10 ngành học hot nhất tại xứ sở chuột túi và những trường đại học nổi bật nhất trong lĩnh vực để bạn tham khảo.

Top 7 ngành học nổi bật nhất khi du học Úc

Ngành kinh doanh (Business)

Kinh doanh luôn là một trong những ngành học được du học sinh ưu ái chọn lựa dù ở bất cứ đâu. Không chỉ bởi vì kinh doanh luôn là lĩnh vực tiềm năng, mà với sự tiến bộ của công nghệ, kinh doanh ngày càng phát triển và nhiều chuyên ngành mới hấp dẫn hơn đã ra đời.

Khi đặt câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì, không ít bạn trả lời ngay đó là kinh doanh. Một số trường đại học danh tiếng tại Úc cung cấp chương trình đào tạo kinh doanh chất lượng có thể kể đến là Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học Macquarie…

Du học Úc học ngành gì
Kinh doanh là ngành được nhắc đến nhiều nhất khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì.

Ngành y dược (Medical science)

Với điều kiện cơ sở vật chất tiên tiến, du học sinh theo đuổi lĩnh vực y dược tại Úc sẽ có nhiều cơ hội luyện tập và phát triển. Không chỉ vậy, bằng cấp y khoa tại các nước phương tây cũng đặc biệt có giá trị bởi các bạn cần dành thời gian dài để học tập, cũng như mức học phí đắt đỏ.

Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học New South Wales… là những điểm đến phù hợp nếu bạn muốn học ngành y dược tại Úc.

Ngành tài chính (Finance)

Khi thị trường tài chính trở nên đặc biệt nhộn nhịp từ sau đại dịch, nhiều bạn trẻ đã chọn lựa ngành tài chính khi được hỏi đi du học Úc nên học ngành gì. Tương tự như lĩnh vực kinh doanh, các chương trình giáo dục tài chính tại xứ sở chuột túi đều có chất lượng được công nhận toàn cầu.

Hơn thế nữa, sinh viên theo học tài chính tại Úc cũng có hội được thực tập từ sớm bởi hầu hết các đại học như Đại học Western Sydney, Đại học Macquarie, Đại học Monash… đều có liên kết chặt chẽ với những tập đoàn tài chính lớn trên thế giới.

Ngành truyền thông (Communication)

Truyền thông là ngành học thích hợp dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê sáng tạo khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì. Đặc biệt, nền giáo dục Úc luôn khuyến khích sinh viên phát huy tư duy sáng tạo, là môi trường tuyệt vời để ươm mầm những tài năng trong lĩnh vực truyền thông tương lai.

Một số đại học có chương trình đào tạo ngành truyền thông có thể kể đến là Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học South Australia…

Truyền thông là ngành học năng động phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sáng tạo và xu hướng mới.
Truyền thông là ngành học năng động phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sáng tạo và xu hướng mới.

Ngành sáng tạo (Creative Arts and Design)

Một lĩnh vực đầy hứa hẹn và mang đầy tính sáng tạo chính là nghệ thuật, thiết kế. Không nhất thiết các bạn trẻ phải có năng khiếu vẽ vời để theo đuổi lĩnh vực sáng tạo, mà điều quan trọng nhất chính là sự ham học hỏi và tinh thần sáng tạo không ngừng.

Các đại học nổi bật với ngành nghệ thuật, thiết kế có thể kể đến Đại học RMIT, Đại học Wollongong… Một số trường cho phép các bạn học song ngành để kết hợp thiết kế với kinh doanh hoặc marketing để bổ sung thêm nhiều kỹ năng hơn cho nghề nghiệp tương lai.

Các chuyên ngành thiết kế và sáng tạo cũng được du học sinh Việt Nam ưa thích.
Các chuyên ngành thiết kế và sáng tạo cũng được du học sinh Việt Nam ưa thích.

Ngành khoa học máy tính (Computer Science)

Khác với định kiến trước đây cho rằng ngành khoa học máy tính chỉ phù hợp với các bạn nam, sự phát triển của công nghệ ngày nay đã mở ra nhiều cơ hội việc làm ở lĩnh vực này cho tất cả mọi người. IT cũng trở thành cụm từ được nhắc đến nhiều khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì.

Học khoa học máy tính chưa hẳn sẽ làm công việc sửa chữa máy tính, mà các bạn có thể phát triển bản thân với những công việc như xây dựng website, lập trình ứng dụng… Đại học New South Wales, Đại học Charles Sturt là những trường cung cấp chương trình đào tạo khoa học máy tính chất lượng.

Ngành khoa học tự nhiên và môi trường (Environment Science)

Có thể bạn sẽ ít nghĩ đến lĩnh vực khoa học tự nhiên và môi trường khi trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì. Thế nhưng, đây là một trong những lĩnh vực rất phát triển tại xứ sở chuột túi, nơi thế giới tự nhiên rất được tôn trọng, con người đề cao bảo tồn và nghiên cứu.

Đại học Monash và Đại học Charles Sturt là những điểm đến các bạn có thể cân nhắc khi muốn theo đuổi khoa học tự nhiên và môi trường.

Đi du học Úc nên học ngành gì để có việc làm dễ dàng?

Trả lời câu hỏi đi du học Úc nên học ngành gì để dễ tìm việc làm không hề đơn giản. Khả năng tìm được việc làm còn phụ thuộc vào nơi các bạn chọn lựa làm việc, những kinh nghiệm chuyên môn và các kỹ năng mềm mà các bạn đã tích lũy, những mối quan hệ…

Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam vẫn có thể tìm cho mình những lộ trình nghề nghiệp đang được xem là xu hướng tuyển dụng trên thế giới. Một số ngành tiêu biểu có thể kể đến:

  • Y tế và chăm sóc sức khỏe
  • Công nghệ và kỹ thuật
  • Dịch vụ tài chính, bảo hiểm và quản trị rủi ro
  • Truyền thông kỹ thuật số
  • Tâm lý và quản trị nhân sự
  • Khoa học dữ liệu và phân tích
  • Đi du học Úc nên học ngành gì để có lương cao?

Tổ chức QS Quacquarelli Symonds đã tổng hợp khảo sát từ nhiều nước trên thế giới và lên danh sách những ngành học mà đầu ra có thu nhập ấn tượng nhất.

Theo đó, công việc trong lĩnh vực tài chính có thể giúp các bạn gặt hái thu nhập lên đến 77,000 USD/năm. Những sinh viên xuất thân từ chuyên ngành kinh doanh có thể kiếm được 44,000 – 54,000 USD khi làm việc trong các ngân hàng lớn.

Những chuyên gia về khoa học máy tính có thể có thu nhập lên đến 96,000 USD/năm. Trong khi đó, cấp bậc quản lý của lĩnh vực marketing có thể thu về khoản tiền lên đến 126,000 USD/năm.

Đi du học Úc học ngành gì để có lương cao cũng là một câu hỏi của nhiều du học sinh.
Đi du học Úc học ngành gì để có lương cao cũng là một câu hỏi của nhiều du học sinh.

Nếu bạn đang phân vân đi du học Úc nên học ngành gì để có lương cao thì trên đây là một số gợi ý dành cho bạn. Thế nhưng, mức thu nhập cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm, ý chí và sự nỗ lực của bạn trong công việc sau này.

Du học Global Pathways

Global Pathways là chương trình du học liên kết với các đại học top 1% thế giới tại Úc như Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học Griffith, Đại học Wollongong…

Nếu bạn thắc mắc đi du học Úc nên học ngành gì thì Global Pathways sẽ mang đến cho bạn những ngành học đang đứng đầu xu hướng tuyển dụng trên thế giới: international business, applied finance…

Global Pathways liên kết với các đại học top 1% thế giới tại Úc và mang đến những ngành học hot nhất cho sinh viên.
Global Pathways liên kết với các đại học top 1% thế giới tại Úc và mang đến những ngành học hot nhất cho sinh viên.

So với du học toàn phần, Global Pathways sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm không chỉ tiền học phí mà còn cả chi phí sinh hoạt tại Úc với mô hình du học chuyển tiếp. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, 100% tiếng Anh và có chất lượng được các đối tác đại học hàng đầu công nhận.

Trong bối cảnh bình thường mới hậu Covid-19, du học Global Pathways trở thành một trong những chương trình được nhiều học sinh và gia đình chọn lựa cho kế hoạch du học tối ưu và thành công của mình.

Cùng chủ đề