7 kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc dễ dàng

29.04.2022 7 phút đọc

Xin visa du học Úc tự túc không phải lúc nào cũng dễ dàng với nhiều du học sinh. 7 điều lưu ý dưới đây sẽ giúp quá trình xin visa du Úc tự túc của bạn diễn ra thuận lợi hơn, tránh mất nhiều thời gian, công sức và chi phí phát sinh không đáng có.

Chọn trường và ngành yêu thích

Đầu tiên, hãy xác định Đại học Úc mà bạn muốn theo học vào 3 – 4 năm sắp tới. Một số yếu tố bạn có thể cân đo đong đếm khi lựa chọn điểm đến du học như chi phí, chất lượng đào tạo, các ngành/chuyên ngành nổi bật, địa điểm của trường, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai,…

Một số Đại học Úc sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu bạn có thể tham khảo như Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, Đại học South Australia.

Đại học Monash sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc
Đại học Monash sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc

Việc chọn trường và ngành yêu thích có thể giúp bạn xác định được mục tiêu du học, từ đó lựa chọn các loại visa du học Úc phù hợp.

Xác định mức tài chính hiện có

Bài toán tài chính là điều mà bất cứ du học sinh nào cũng cần quan tâm đầu tiên trước khi quyết định du học. Để xác định tổng ngân sách cần chuẩn bị khi du học Úc, bạn cần liệt kê các chi phí du học Úc theo từng giai đoạn.

Ở giai đoạn trước khi đặt chân đến Úc, bạn cần chuẩn bị:

 • Phí xin visa Úc: 620 AUD
 • Phí khám sức khỏe: 2.000.000 – 2.500.000 VND
 • Bảo hiểm y tế OSHC: trung bình 870 – 1,075 AUD cho 2 năm
 • Học phí: tùy vào Đại học Úc và ngành mà sinh viên lựa chọn
 • Vé máy bay: dao động từ 7.000.000 – 23.000.000 VND tùy vào hãng hàng không và thành phố bạn muốn đến
Sinh viên cần tính toán chi phí trước khi xin visa du học Úc tự túc
Sinh viên cần tính toán chi phí trước khi xin visa du học Úc tự túc

Một số chi phí khi du học sinh bay sang Úc:

 • Chi phí nhà ở: 50 – 1000 AUD/tháng tùy theo hình thức cư trú mà bạn chọn
 • Chi phí sinh hoạt: 2.000 – 15.000 AUD/năm

Sau khi xác định tổng chi phí du học Úc dự kiến, du học sinh cần bàn bạc kỹ với gia đình và phân chia các khoản tiền phù hợp với số năm du học. Từ đó, hãy chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính rõ ràng.

Ngoài ra, một số trường thuộc nhóm SSVF không cần chứng minh tài chính khi du học Úc.

Rèn luyện trình độ tiếng Anh vượt mục tiêu

Các Đại học Úc đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào nhất định đối với du học sinh. Sinh viên có thể học và hoàn thành các chứng chỉ IELTS, PTE, TOEFL theo yêu cầu của từng trường đưa ra. Trung bình, các Đại học Úc sẽ yêu cầu mức điểm IELTS 5.5 – 6.0 hoặc PTE 42 hoặc TOEFL iBT 46.

Các chứng chỉ tiếng Anh sẽ là phần quan trọng trong hồ sơ xin visa du học Úc tự túc của bạn. Tuy nhiên, đừng chỉ dừng lại ở mức điểm tiếng Anh tối thiểu. Hãy trau dồi và rèn luyện mỗi ngày để đạt được mức điểm cao hơn. Với điểm GPA và điểm tiếng Anh vượt trội, đây sẽ là lợi thế cho các bạn du học sinh ứng tuyển vào các chương trình học bổng từ các trường. Sẽ có nhiều mức học bổng khác nhau, dao động từ 3.000  – 15.000 AUD.

Chuẩn bị đủ hồ sơ xin visa du học Úc tự túc

Quy trình làm visa du học Úc tự túc sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì thế, bạn nên soạn sẵn đầy đủ hồ sơ để tránh sai sót và phải bổ sung nhiều lần. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • 4 hình thẻ 4x6cm (không quá 2 tháng)
 • Mẫu đơn xin visa du học Úc
 • Hộ chiếu (giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn)
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
 • Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)
 • Bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng)
 • Thư trình bày kế hoạch học tập GTE (Genuine Temporary Entrant)
 • Thư mời nhập học của trường
 • Các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm học tập tại Việt Nam (bản sao, chứng thực)
 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm y tế
 • Các bằng chứng chứng minh đã đi làm (nếu có)
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Thư xác nhận và sơ yếu lý lịch của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
Du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhằm tiết kiệm thời gian xin visa
Du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhằm tiết kiệm thời gian xin visa

Với những hồ sơ xin visa du học Úc tự túc thiếu trung thực hoặc còn nhiều sai sót, bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để chỉnh sửa và bổ sung hoặc nhận phỏng vấn sâu hơn từ Lãnh sự quán Úc. Việc này dẫn đến quá trình xin visa du học Úc tự túc bị chậm trễ. Một mẹo nhỏ là bạn có thể liên hệ các anh chị cựu sinh viên hoặc văn phòng tư vấn của trường để xin kinh nghiệm xin visa du học Úc.

Nộp hồ sơ xin visa du học Úc tự túc online

Để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Úc tự túc online qua website của Bộ Di trú Úc. Hồ sơ nộp thông qua online của bạn sẽ được xét duyệt nhanh hơn khoảng 3 tuần so với hồ sơ giấy. Sinh viên xin visa Úc online tại: https://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi

Các bước xin visa Úc online cũng không khác gì việc xin visa trực tiếp. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành mẫu đăng ký trên website, bạn cần đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học tại VFS Global.

Đừng quên cung cấp đủ thông tin như số điện thoại, địa chỉ email chính xác để Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn nếu có thêm vấn đề phát sinh. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc email để nhanh chóng bổ sung hồ sơ khi Đại sứ quán yêu cầu nhé.

Chọn Global Pathways tối ưu thời gian và chi phí du học

Với những bạn còn đang loay hoay trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc tự túc, Global Pathways là giải pháp phù hợp. Sở hữu mô hình du học đa dạng, Global Pathways mang đến cho sinh viên sự lựa chọn linh hoạt về điểm đến du học và ngành học.

Global Pathways chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho hành trình du học thành công. Các Đại học liên kết cùng Global Pathways có chất lượng giáo dục hàng đầu, mối liên kết chặt chẽ cùng các doanh nghiệp, đem lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên.

“Mình luôn thích đi du học nhưng vẫn cảm thấy bản thân chỉ sẵn sàng thực hiện điều đó ở độ tuổi 20. Và Global Pathways 2+1 là chương trình tuyệt vời dành cho mình. Mình thích chương trình học bằng tiếng Anh vì điều này giúp mình nâng cao kỹ năng nói, viết – những kỹ năng mà mình còn nhiều thiếu sót.” – Nguyễn Như Mỹ Tiên, cựu học sinh THPT Năng khiếu chia sẻ.

Nguyễn Như Mỹ Tiên hiện đang là sinh viên Global Pathways
Nguyễn Như Mỹ Tiên hiện đang là sinh viên Global Pathways

Đồng thời, chương trình cũng mang đến cho Mỹ Tiên một không gian đổi mới và sáng tạo, nơi giảng viên và sinh viên có thể tương tác thoải mái, đưa ra mọi ý tưởng mà không cần do dự. Đó cũng là lý do và điều thu hút cô nàng đến với chương trình này.

Cùng chủ đề