Tuyển sinh UNB Global Pathways năm học 2024 – 2025

30.07.2024 4 phút đọc

Năm học 2024 – 2025, Đại học New Brunswick tuyển sinh UNB Global Pathways, mang đến sự đa dạng trong việc  lựa chọn lộ trình du học và ngành học dành cho sinh viên Việt Nam.

Đại học New Brunswick – ngôi trường 232 năm tuổi tại Canada

Đại học New Brunswick thuộc top 690 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2025). Không chỉ thế, trường còn nằm trong top 27 Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada (theo báo cáo của Research Infosource’s Top 50 Research Universities, 2021) và  top 8 tại Canada về mức độ hài lòng của sinh viên (theo Maclean’s University Rankings, 2022).

Đại học New Brunswick, Canada
University of New Brunswick là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada về nghiên cứu và sáng tạo.

Là trường đào tạo bằng tiếng Anh lâu đời nhất tại Canada với hơn 230 năm hình thành và phát triển, Đại học New Brunswick cũng là cái nôi của hơn 20 học viện và trung tâm nghiên cứu hàng đầu khu vực. Với tính chất năng động và đa văn hoá, hiện trường đang có hơn 10,000 sinh viên đến từ 100 quốc gia học tập và nghiên cứu tại đây.

Đại học New Brunswick đào tạo bậc cử nhân với đa dạng nhóm ngành tiềm năng như Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Marketing,…Với thị trường lao động đang “khát” nhân lực tại Canada, tiến sĩ Paul Mazerolle – Chủ tịch và Hiệu trưởng Đại học New Brunswick cũng cho biết hơn 60% sinh viên Đại học New Brunswick có cơ hội trải nghiệm, học tập tại nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhiều ngành học như khoa học máy tính, kỹ thuật, kinh doanh quản lý có nhu cầu tuyển dụng cao.

Tuyển sinh UNB Global Pathways năm học 2024 – 2025

UNB Global Pathways gồm 2 giai đoạn: học tập tại Việt Nam từ 1-2 năm, sau đó chuyển tiếp du học và nhận bằng tại Đại học New Brunswick, Canada. Mỗi giai đoạn sẽ có yêu cầu tuyển sinh UNB Global Pathways và điều kiện học bổng cũng như học phí riêng.

Điều kiện tuyển sinh UNB Global Pathways năm học 2024 – 2025

Ở giai đoạn 1, điều kiện tuyển sinh Global Pathways sẽ bao gồm điều kiện học thuật và điều kiện tiếng Anh.

Điều kiện học thuật:

• Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam của một trong các trường đại học theo danh sách được phê duyệt; hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (theo quy định của
    chương trình); hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo quy định của chương trình); hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)
Tuyển sinh UNB Global Pathways năm học 2024 – 2025 hiện đã mở đơn đăng ký

Điều kiện tiếng Anh:

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0); hoặc
Đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Ở giai đoạn 2, trường tiếp tục xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS học thuật từ 6.5 hoặc Academic 59 và yêu cầu sinh viên Global Pathways hoàn thành các môn học Giai đoạn 1 với GPA đạt 6.0

Học phí và học bổng

Học phí tại giai đoạn 1 học tại Việt Nam sẽ là 18,750,000 VND cho năm học 2024 – 2025. Khi chuyển tiếp học tại Đại học New Brunswick, học phí sẽ là 2,106.5 CAD/môn.

Đối với học bổng, sinh viên trong giai đoạn 1 có cơ hội nhận học bổng lên đến 75% học phí.

Như vậy, chương trình UNB Global Pathways giúp các bạn tiết kiệm một khoản lớn chi phí sinh hoạt, ăn ở, thuê nhà từ 1 – 2 năm nhưng vẫn có trải nghiệm du học tương tự sinh viên bản địa.

Để tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh UNB Global Pathways, bạn có thể tham khảo và liên hệ trực tiếp tại website của KFO để được tư vấn cụ thể hơn.