Top 3 trường đại học Úc có nhiều cơ hội việc làm

07.11.2023 8 phút đọc

Theo báo của DFAT (Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc), tỷ lệ sinh viên quốc tế có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc và 90%. Vậy đâu là những trường đại học Úc dễ có việc nhất sau khi tốt nghiệp?

Chỉ tính riêng từ tháng 8 năm 2023, Úc là quốc gia được 41,000 sinh viên Việt Nam chọn là điểm đến khi du học (Theo báo cáo từ Ministry of Education and Training). Cùng điểm mặt gọi tên những ngôi trường có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp dưới đây:

Đại học Adelaide

 • #89 QS World University Ranking
 • Tỷ lệ việc làm: #3 tại Úc

Với chất lượng đào tạo hàng đầu và vị trí địa lý thuận lợi, Đại học Adelaide là một trong số các trường đại học Úc mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo khảo sát của QILT năm 2022, 91% sinh viên du học Adelaide đều có việc làm sau khi tốt nghiệp từ 6 tháng đến 3 năm. Sinh viên du học Adelaide còn được hưởng nhiều lợi thế về cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm tại các tập đoàn đối tác hàng đầu như Accenture, KPMG, Deloitte, Bendigo Bank, ANZ.

Đại học Adelaide mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm.

Chương trình thực tập và việc làm đa dạng 

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên đang trong thời gian thực tập, Đại học Adelaide đã chuẩn bị sẵn các chương trình thực tập ngắn hạn kéo dài từ 1 đến 6 tháng, phù hợp với mọi chuyên ngành và đặc biệt được trả lương đầy đủ, giúp bạn trang trải thêm phần nào chi phí du học như:

 • Chương trình thực tập Career Discovery: chương trình dành cho sinh viên năm nhất và năm hai, giúp khám phá các lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng.
 • Chương trình thực tập Career Experience: chương trình dành cho sinh viên năm ba và năm tư, giúp tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
 • Chương trình thực tập Internships Abroad: chương trình dành cho sinh viên có mong muốn được thực tập tại các doanh nghiệp ở nước ngoài.

Lợi thế khi là đối tác độc quyền của Deloitte Academy

Đại học Adelaide hiện đang là trường đại học Úc duy nhất sở hữu chương trình đối tác độc quyền cùng Deloitte – một trong những tập đoàn “Big 4” thế giới về lĩnh vực Kiểm toán.

Học viện được thiết kế dành cho tất cả sinh viên của Đại học Adelaide, không phân biệt lĩnh vực hay bất kì ngành nào, sinh viên đều sẽ có cơ hội đăng ký tham gia thực tập hưởng lương tại Deloitte. Sinh viên sẽ trải nghiệm các môn tự chọn phù hợp với chuyên môn, các hoạt động phát triển nhập vai, thực tập, học tập nâng cao thông qua các khóa học phù hợp với Chứng chỉ Chuyên nghiệp (Professional Certificate tailored courses).

Đây là một trong những lợi thế cực ấn tượng của Đại học Adelaide so với các trường đại học Úc khác vì sau khi học xong, ngoài tấm bằng cử nhân sinh viên còn sẽ được cấp chứng nhận đào tạo chuyên nghiệp từ Deloitte và có xác nhận của Đại học Adelaide.

Đại học Adelaide vinh dự khi là đối tác độc quyền của Deloitte Academy.

Đại học Monash

 • #42 QS World University Ranking
 • #60 tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp trên thế giới

Thuộc top một trong những ngôi trường đại học Úc lớn nhất, Đại học Monash hiện đang thu hút hơn 70.000 sinh viên theo học với hơn 800 chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả bậc đại học và sau đại học. 95% sinh viên tốt nghiệp Monash tìm được việc làm trong vòng bốn tháng sau khi hoàn thành chương trình học, với mức lương trung bình là 55.000 AUD/năm.

Chính sách hỗ trợ việc làm dành riêng sinh viên 

Đứng số 1 nước Úc về việc hỗ trợ sinh viên quốc tế, sinh viên Đại học Monash sẽ được làm thêm 40h/ 2 tuần với mức lương hậu hĩnh. Nếu đã tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được ở lại làm việc tại Úc từ 2 – 4 năm cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm.

Cùng với các lớp học trực tiếp, du học sinh có thể tiếp cận các cơ hội phù hợp với ngành và được trợ giúp tìm việc thông qua: Career Connect – Dịch vụ tìm việc làm cho sinh viên Đại học Monash và Monash Talent – Đội ngũ chuyên “săn” và cung cấp nhân lực tài năng cho các doanh nghiệp, bao gồm cả việc part-time, fulltime, thực tập với số lượng lớn.

Đại học Monash có nhiều chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Mạng lưới đối tác uy tín:

Đại học Monash hiện đang có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với hơn 10,000 nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các cơ hội thực tập, việc làm với các chuyên gia trong ngành. Một số chương trình nổi bật có thể kể đến bao gồm:

 • Monash Careers: trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp của trường, cung cấp cho sinh viên các dịch vụ tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm, thực tập và khởi nghiệp.
 • Monash Industry Partnerships: chương trình hợp tác giữa trường và các doanh nghiệp, nhằm tạo ra các cơ hội học tập, thực tập và việc làm cho sinh viên.
 • Monash Employability Hub: trung tâm hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm kỹ năng mềm, kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng lãnh đạo.
Đại học Monash có mạng lưới đối tác uy tín.

Đại học Queensland (UQ)

 • #43 in QS World University Rankings 2024
 • #1 ở bang Queensland về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp

Nằm trong top 50 trường có hoạt động hiệu quả nhất thế giới và còn là một trong những thành viên của tổ chức Universitas 21 toàn cầu, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Queensland đều được các doanh nghiệp săn đón và nhận được phản hồi tích cực về thành tích, kỹ năng trong quá trình làm việc. 81% sinh viên tốt nghiệp cử nhân của UQ có việc làm full-time trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp, so với mức trung bình của toàn quốc là 78,5%.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Queensland được đánh giá cao về thành tích và kỹ năng nghề nghiệp.

Các chương trình hỗ trợ việc làm của UQ

UQ cung cấp một số chương trình hỗ trợ việc làm cho du học sinh, bao gồm:

 • Trung tâm Hỗ trợ Việc làm Sinh viên (The Student Employability Centre): nơi cung cấp dịch vụ hỗ trợ việc làm cho tất cả sinh viên và du học sinh UQ, bao gồm: tư vấn nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, và kết nối với nhà tuyển dụng.
 • Chương trình Trải nghiệm Nghề nghiệp (Work Experience Program): chương trình cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, kéo dài từ 1 đến 12 tháng và tùy mỗi nơi sinh viên sẽ được hưởng lương tương ứng.
 • Chương trình Hợp tác Giáo dục và Doanh nghiệp (Education and Business Partnership Program): chương trình kết nối sinh viên với các doanh nghiệp và tổ chức để thực hiện các dự án nghiên cứu hoặc phát triển.
Sinh viên tại Đại học Queensland nhận được nhiều hỗ trợ về cơ hội nghề nghiệp.

Lời khuyên cho du học sinh Úc

Bên cạnh việc nỗ lực nâng cao thành tích học tập, du học sinh Úc còn có thể tự gia tăng cơ hội tìm việc làm cho mình bằng các tips sau đây:

 • Chọn trường đại học có chất lượng đào tạo tốt và danh tiếng cao.
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua các công việc bán thời gian, thực tập,…
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm.
 • Mở rộng mạng lưới quan hệ với các bạn sinh viên, giáo sư, nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về top những trường đại học Úc dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang có ý định du học Úc hoặc vẫn băn khoăn chưa biết chọn ngôi trường nào làm bến đỗ, hãy tìm hiểu lộ trình du học thành công đến từ Global Pathways ngay hôm nay nhé!

Cùng chủ đề