Cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn tại Lãnh thổ Thủ đô Australia

12.10.2022 8 phút đọc

Lãnh thổ Thủ đô Australia (ACT) là nơi tọa lạc của thành phố Canberra, một trong những thành phố năng động, đa dạng tại xứ sở Kangaroo. Ngày 9/10/2022 vừa qua, Đại diện Lãnh thổ Thủ đô Australia, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Canberra và Học viện Công nghệ Canberra đã tổ chức thành công hội thảo trực tuyến tư vấn 1-1 với các bậc phụ huynh và sinh viên tiềm năng đến từ Việt Nam.

Những điểm nổi bật của Lãnh thổ Thủ đô Australia

Diễn ra vào sáng ngày 09/10/2022, hội thảo của Lãnh thổ Thủ đô Australia với chủ đề “Giới thiệu điểm nổi bật về vùng Lãnh thổ Thủ đô Australia” có sự góp mặt của những khách mời:

 • Chị Amy Nguyễn – Quản lý khu vực Mekong của trường Đại học Quốc gia Australia.
 • Chị Amy Lê – Đại diện trường Đại học Canberra khu vực Đông Nam Á 
 • Anh Jerry Trần – Cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Data Science tại Đại học Canberra 
 • Chị Niên Giao – Sinh viên Master of Management tại Đại học Quốc gia Australia 
Hội thảo trực tuyến của Lãnh thổ Thủ đô Australia
Hội thảo trực tuyến của Lãnh thổ Thủ đô Australia

Đến với buổi hội thảo, chị Amy Nguyễn có chia sẻ: “Chất lượng học tập và cơ hội việc làm tại thủ đô Canberra rất uy tín và giá trị. Vì thế, khi tốt nghiệp tại 2 trường Đại học danh tiếng như Đại học Quốc gia Australia và Đại học Canberra, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan chính phủ của bang, đất nước và các doanh nghiệp lớn khác”.

Đồng tình với ý kiến của chị Amy Nguyễn, chị Amy Lê cũng khẳng định khi tham gia học tập và tốt nghiệp tại bang ACT nói chung và thành phố Canberra nói riêng sẽ được tận dụng các lợi ích như mức lương trung bình cao, nguy cơ thất nghiệp thấp.Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp tại Canberra sẽ xin được visa du học 485 thời hạn 3 năm để làm việc tại thành phố này.

Lãnh thổ Thủ đô Australia
Lãnh thổ Thủ đô Australia

Cũng là một du học sinh Việt tại Canberra, anh Jerry và chị Niên Giao đều cho rằng đây là nơi có chất lượng đào tạo tốt, mức sống hợp lý và khá yên tĩnh cho việc học. Ngoài ra, Canberra cũng là địa điểm rất gần với 2 thành phố nhộn nhịp Sydney và Melbourne nên các bạn sinh viên có thể trải nghiệm văn hóa sở tại sau các kỳ học.

Khi được hỏi về kỹ năng cần có dành cho du học sinh đến với bang ACT, anh Jerry cho rằng: “Sinh viên cần chủ động tìm tòi, học hỏi và trau dồi khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm để tăng cơ hội cho bản thân không chỉ trong việc học mà còn trong công việc sau này”

Cơ hội du học Úc 2023 tại Lãnh thổ Thủ đô Australia 

Năm 2023, Lãnh thổ Thủ đô Australia mở ra cơ hội du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam với 3 trường Đại học và Học viện danh tiếng tại đây. Bao gồm:

 • Đại học Quốc gia Australia.
 • Đại học Canberra.
 • Học viện Công nghệ Canberra.

Với những thông tin hữu ích và chính thống về chương trình học, tuyển sinh, học phí và học bổng, các Đại diện trường đã phần nào giải đáp được thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh trong buổi hội thảo.

Đại học Quốc gia Australia

Đến với buổi tư vấn 1-1, anh Andy Phạm – Giám đốc cấp cao quan hệ đối tác khu vực Mekong của Đại học Quốc gia Australia đã có những chia sẻ về trường Đại học top 1 tại Úc và những thông tin về điều kiện tuyển sinh của trường.

Theo đó, Đại học Quốc gia Australia (ANU) nằm tại trung tâm thành phố Canberra, có diện tích lên đến 145 hecta và hơn 150 tòa nhà khác nhau trong khuôn viên. Đến với ANU, sinh viên sẽ được học tập tại ngôi trường sở hữu các rankings đáng nể như:

 • #1 tại Australia và #30 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2023)
 • #1 tại Australia về chất lượng sinh viên tốt nghiệp.
 • 96% nghiên cứu tại ANU được đánh giá cao hơn mức tiêu chuẩn của thế giới.
Đại học Quốc gia Australia
Đại học Quốc gia Australia

Qua đó, có thể thấy Đại học Quốc gia Australia là ngôi trường hàng đầu mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn theo học. Theo anh Andy, ANU có rất nhiều khóa học, đối với hệ Cử nhân sẽ có lộ trình học tập từ 3-4 năm. Ngoài ra, sinh viên còn có thể học song bằng với hơn 750 ngành học trong thời gian từ 4-5 năm. Đặc biệt, tất cả các khóa học tại ANU đều nằm trong top rankings của Australia và thế giới, đơn cử như ngành triết học, lịch sử, chính trị, khoa học, kinh tế,…

Trong buổi tư vấn, anh Andy còn nhấn mạnh đối với sinh viên Việt Nam, ANU sẽ có yêu cầu đầu vào bao gồm:

 • Tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên trên cả nước.
 • Xét tuyển dựa trên điểm thi của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.
 • Chứng chỉ tiếng anh tương đương IELTS 6.5 trở lên.

Ngoài ra, sinh viên Việt Nam sẽ được tự động xét duyệt học bổng dựa trên điểm GPA, dao động từ 25% – 50% học phí.

Đại học Canberra

Tại buổi tư vấn 1-1 của trường Đại học Canberra, chị Amy Lê – Đại diện trường Đại học Canberra khu vực Đông Nam Á có chia sẻ một số điểm đặc biệt về ngôi trường này. Theo đó, Đại học Canberra rất chú trọng trong việc giảng dạy và nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên. Vì thế, các rankings của trường cũng được đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên.

Ngoài ra, trong buổi hội thảo, chị Amy Lê cũng giải đáp rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh về điều kiện tuyển sinh và học bổng. Theo đó, Đại học Canberra sẽ trao các suất học bổng từ 10-25% cho toàn bộ khóa học tùy vào điểm GPA lớp 12 của học sinh. 

Hội thảo của Đại học Canberra
Hội thảo của Đại học Canberra

Ngoài đề cập đến học bổng, chị Amy còn chia sẻ một số khóa học nổi bật của trường, phù hợp với các bạn Gen Z năng động như truyền thông, thiết kế đồ họa, film production, marketing,… Khi theo học tại Đại học Canberra, sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại hơn 900 công ty mạng lưới của trường cùng với các dự án, case study thực tế để trau dồi kinh nghiệp.

Học viện Công nghệ Canberra

Tại buổi tư vấn diễn ra vào chiều ngày 09/10/2022, cô Jackie – Đại diện Học viện Công nghệ Canberra đã có những chia sẻ thú vị về Học viện này. Theo đó, Học viện Công nghệ Canberra (CIT) là trường cao đẳng công lập dạy nghề tại Canberra, được sở hữu và vận hành từ Chính phủ Úc với hơn 90 kinh nghiệm.

Năm 2021, CIT nhận được giải thưởng cơ sở dạy nghề lớn nhất và có hơn 110 quốc tịch đa dạng theo học. Tại đây, trường không chỉ dạy nghề mà còn hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp lên các ngành học cao hơn sau này. Các khóa học tại CIT rất đa dạng, bao gồm thiết kế, kinh doanh, kế toán, IT, sức khỏe, nhà hàng khách sạn,….

Học viện Công nghệ Canberra
Học viện Công nghệ Canberra

Về điều kiện tuyển sinh, cô Jackie có chia sẻ, CIT sẽ có các yêu cầu sau: 

 • Tốt nghiệp lớp 12 theo chương trình học tại Úc hoặc tương đương
 • 18 tuổi trở lên (tính đến năm nộp đơn)
 • Chứng chỉ tiếng anh tương đương IELTS 5.5.
 • Bài luận trình bày lý do và mục đích theo học

Tổng kết

Với những lợi thế đặc thù của Lãnh thổ Thủ đô Australia và những ưu đãi mà các Đại học và Học viện tại đây dành cho sinh viên Việt Nam, hy vọng trong thời gian tới, các du học sinh sẽ lựa chọn thành phố Canberra làm điểm đến lý tưởng trong hành trình du học của mình.

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức. Đăng ký tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở đào tạo và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.

Cùng chủ đề