Du học chuyển tiếp tại Úc và 5 lý do sinh viên chọn mô hình này

28.03.2022 6 phút đọc

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, không ít học sinh, sinh viên phải tạm gác lại ước mơ du học Úc. Mô hình du học chuyển tiếp được xem là giải pháp hoàn hảo để các bạn tiếp tục theo đuổi ước mơ, tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian học tập.

Du học chuyển tiếp Global Pathways là mô hình hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM và 6 đại học hàng đầu tại Úc. Sinh viên sẽ bắt đầu chương trình tại Việt Nam trong thời gian từ 1-2 năm, sau đó chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các trường đại học đối tác.

Du học chuyển tiếp là giải pháp hoàn hảo trong tình hình dịch bệnh.
Du học chuyển tiếp là giải pháp hoàn hảo trong tình hình dịch bệnh.

Du học chuyển tiếp tại Úc – mô hình du học xu hướng toàn cầu

Dù phải đóng cửa biên giới trong 20 tháng do dịch bệnh, sức nóng của du học Úc vẫn chưa hề hạ nhiệt. Theo khảo sát của US News & World Report năm 2021, Úc nằm trong top 8 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Đầu năm 2022, Úc đã có chính sách mở cửa biên giới chào đón sinh viên quốc tế. Tuy vậy, tâm lý của các du học sinh tương lai vẫn còn nhiều e ngại trước tình hình dịch Covid-19 khó lường. Lúc này, mô hình du học Úc chuyển tiếp vẫn là lựa chọn an toàn hơn cho các bạn trẻ.

“Mình muốn đi du học Úc luôn nhưng gia đình rất lo lắng khi phải để mình ra nước ngoài giữa lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mình chọn chương trình Global Pathways để theo học bởi mình không chỉ được đi du học sau khi đại dịch được kiểm soát tốt hơn mà còn có cơ hội làm quen với môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh.”, chia sẻ từ bạn Đỗ Hoàng Thùy Anh, tân sinh viên chương trình Global Pathways.

Du học chuyển tiếp tiết kiệm chi phí

Học phí một năm trung bình tại xứ sở chuột túi là khoảng 25,000 USD, trong khi con số này tại Mỹ là hơn 35,000 USD và ở Canada là khoảng 30,000 USD. Sinh viên quốc tế tại Úc được làm thêm 40 giờ/2 tuần để trang trải thêm cho các chi phí sinh hoạt. Vì thế, mức ngân sách du học tại Úc phần nào “dễ thở” hơn cho sinh viên Việt.

Hơn thế nữa, chương trình du học chuyển tiếp Global Pathways có thể giúp sinh viên tiết kiệm được đến 60% học phí so với mô hình du học toàn phần. Bạn Đỗ Ngọc Quỳnh Anh, tân sinh viên Global Pathways chia sẻ: “Mình nghĩ rằng điều quan trọng nhất khi chọn chương trình này là mình có thể học tập tại nước ngoài với chi phí hợp lý”.

Du học chuyển tiếp giúp tiết kiệm chi phí cho sinh viên Việt Nam.
Du học chuyển tiếp giúp tiết kiệm chi phí cho sinh viên Việt Nam.

Không chỉ vậy, Global Pathways với các trường đại học hàng đầu tại Úc còn mang đến những chính sách học bổng hấp dẫn. Sinh viên tài năng có thể săn học bổng lên tới 50% học phí ngay từ năm học đầu tiên và đến 15,000 AUD tại các trường đại học Úc.

Nhiều lựa chọn linh hoạt về điểm đến và ngành học

Chương trình Global Pathways liên kết với 6 trường đại học hàng đầu tại Úc, mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau để sinh viên theo đuổi và hiện thực hóa ước mơ. Các trường đại học Úc trong chương trình gồm có: Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học Monash, Đại học Wollongong, Đại học South Australia, Đại học Griffith.

Đối tác của Global Pathways là những trường đại học hàng đầu tại Úc.
Đối tác của Global Pathways là những trường đại học hàng đầu tại Úc.

Sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn ngành học khác nhau, trong đó, những chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị – kinh doanh tại các trường đại học đối tác đều được công nhận bởi các tổ chức kiểm định danh tiếng quốc tế như AACSB, EQUIS & AMBA.

Nhận bằng tại Đại học top 1% thế giới

Ngay từ năm học đầu tiên tại Việt Nam, sinh viên được tiếp cận với phương pháp học tập chủ động tương tự như các đại học nước ngoài, đòi hỏi kỹ năng tự nghiên cứu. Các bạn sẽ học tập trong môi trường 100% tiếng Anh và được tạo cơ hội thực hiện các dự án nhóm thường xuyên.

Đến giai đoạn thứ hai, sinh viên được chuyển tiếp học tập và tốt nghiệp tại các trường đối tác của Global Pathways. 6 đại học đối tác tại Úc của Global Pathways đều nằm trong top 1-2% trường hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu và thực tập năng động dành cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội học song ngành và nghiên cứu sau đại học

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu kế hoạch du học vẫn chưa xác định rõ định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Mô hình du học chuyển tiếp Global Pathways cho phép các bạn được học song ngành, sau khoảng 3-4 năm, các bạn sẽ nhận được bằng ở cả hai chuyên ngành khác nhau, mở ra lộ trình sự nghiệp rộng lớn.

Không chỉ vậy, các trường đại học đối tác tại Úc của Global Pathways đều có chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng cao dành cho sinh viên có nhu cầu nghiên cứu sâu hơn hoặc định hướng bản thân theo con đường học thuật.

“Mình dự định học: 2 năm ở Việt Nam và 1 năm ở nước ngoài để lấy bằng Cử nhân, còn 1 năm nữa ở Úc để lấy bằng Thạc sĩ”, chia sẻ từ bạn Phạm Gia Linh, tân sinh viên chương trình Global Pathways.

Cùng chủ đề