19 sinh viên Global Pathways xuất sắc nhận học bổng Đại học Macquarie 2024

02.07.2024 6 phút đọc

Vừa qua, Đại học Macquarie đã trao học bổng cho những sinh viên Global Pathways xuất sắc về khía cạnh học thuật lẫn hoạt động ngoại khóa. Học bổng Đại học Macquarie 2024 có tổng trị giá hơn 500,000 AUD. 

19 suất học bổng Đại học Macquarie 2024 được trao tặng

Ngày 25.06, Đại học Macquarie đã tổ chức buổi lễ trao học bổng thường niên cho những sinh viên xuất sắc của chương trình Macquarie Global Pathways. Trong đó, có 10 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất nhận học bổng ASEAN Partner, trị giá 15.000 AUD cho mỗi năm học còn lại ở Úc. 9 sinh viên nhận học bổng VCIS Ambassador trị giá 5.000 AUD (một lần) cộng thêm vào học bổng ASEAN 10.000 AUD cho mỗi năm học còn lại ở Úc. 

sinh viên Global Pathways nhận học bổng đại học macquarie 2024
Các bạn sinh viên Global Pathways nhận học bổng Đại học Macquarie 2024

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Matthew Monkhouse, Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu của Đại học Macquarie đánh giá rất cao thành tích học tập và tinh thần tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên Global Pathways. Ông cho biết thành tích của sinh viên Macquarie Global Pathways cao vượt trội so với sinh viên đến từ các nước khác. Ông hy vọng các bạn sinh viên nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục “giữ lửa” và chinh phục nhiều thành tích khác khi học tập tại Đại học Macquarie.

“Tôi hy vọng các bạn sinh viên xuất sắc từ chương trình Global Pathways hãy tận dụng những dịch vụ dành cho sinh viên tại trường. Hãy hòa mình vào không khí năng động của Đại học Macquarie, cởi mở đón nhận và các bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hay và bổ ích khi du học”. – Ông Matthew Monkhouse nói.

Đinh Thảo Nguyên là một trong chín sinh viên Macquarie Global Pathways vừa nhận học bổng VCIS Ambassador. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Nguyên còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ của chương trình Global Pathways.

Nguyên chia sẻ: “Học bổng này là thành quả chứng minh cho những nỗ lực mà mình đã cố gắng trong thời gian qua. Học tập tại Global Pathways và được tham dự các hoạt động ngoại khóa đã giúp mình có thêm  nhiều kỹ năng như leadership, public speaking. Mình nghĩ đây sẽ là bước đệm giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị khi du học“, Nguyên nói.

Đinh Thảo Nguyên sinh viên Global Pathways
Đinh Thảo Nguyên là một trong chín sinh viên Macquarie Global Pathways vừa nhận học bổng VCIS Ambassador

Bí kíp để chinh phục học bổng Đại học Macquarie 2024

Thuộc top 5 sinh viên Global Pathways sở hữu điểm GPA cao nhất đợt chuyển tiếp sắp tới, bạn Chia Chí Cường – sinh viên Macquarie Global Pathways, chuyên ngành Business Analytics chia sẻ bí kíp để đạt được học bổng đến từ sự chăm chỉ và nỗ lực trong học tập. “Khi học môn nào, bạn hãy học theo cách hiểu sâu và làm thật nhiều bài tập từ giảng viên và trên các bài tập trên mạng. Đừng ngại thảo luận, đặt câu hỏi cho giảng viên xung quanh chủ đề hôm đó. Cách học này đã giúp mình rèn luyện tư duy phản biện, phân tích, xử lý thông tin và hiểu bài nhanh hơn.” – Cường chia sẻ.

Bạn Chia Chí Cường - sinh viên Macquarie Global Pathways
Bạn Chia Chí Cường – sinh viên Macquarie Global Pathways, chuyên ngành Business Analytics

Ngoài điểm số, việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa cũng là yếu tố quan trọng khi xét nhận học bổng Đại học Macquarie. Bạn Nguyễn Hồ Hồng Vy, sinh viên đạt GPA cao nhất, đồng thời là Leader của dự án AIESEC Youth For Impact (2021) chia sẻ: ”Điểm số không hoàn toàn phản ánh được quá trình cố gắng của mình. Vì vậy, ngoài việc học, bạn cần quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, tham gia các dự án khác nhau để rèn luyện thêm các kỹ năng mềm. Từ những trải nghiệm từ việc làm leader một dự án, mình đã có thêm nhiều kinh nghiệm về quản lý thời gian và công việc.”

Bạn Nguyễn Hồ Hồng Vy sinh viên Global Pathways
Bạn Nguyễn Hồ Hồng Vy, sinh viên đạt GPA cao nhất phát biểu trong buổi trao học bổng Đại học Macquarie 2024

Đồng tình với ý kiến trên, bạn Khánh Linh cho rằng việc năng nổ tìm kiếm và tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn khai phá ra điểm mạnh của bản thân. “Mình đã từng là một cô gái nhút nhát và hướng nội, nhưng việc học ở Global Pathways đã thay đổi mình rất nhiều. Mình đã tìm được sở thích và điểm mạnh về Thiết kế. Từ đó, mình tự tin để nhận thêm nhiều công việc freelancer và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này”. Linh cũng nhắn nhủ các bạn tân sinh viên đừng ngần ngại mở rộng vòng tròn kết nối với bạn bè, các anh chị alumni để tìm kiếm các cơ hội thực tập phù hợp với năng lực của mình.

Bạn Khánh Linh sinh viên Macquarie Global Pathways
Bạn Khánh Linh cho rằng việc năng nổ tìm kiếm và tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn khai phá ra điểm mạnh của bản thân

Trong buổi lễ, GS. TS Eric Knight – Hiệu trưởng trường Kinh doanh Macquarie cũng chia sẻ những bí quyết giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn khi du học. Thầy nói: “Khi học tập tại Đại học Macquarie, các bạn hãy mở rộng mạng lưới của mình, luôn đặt câu hỏi với giảng viên, các anh chị alumni và tạo mối quan hệ với mọi người để nhận được nhiều cơ hội hơn về việc học cũng như việc làm”. 

Tiếp lời thầy Eric Knight, ông Matthew Monkhouse cho rằng hiện là thời điểm rất tốt cho các bạn du học sinh đến Úc nói chung và Đại học Macquarie nói riêng. Ông cũng khuyên sinh viên khi đến Macquarie cần tận dụng tối đa thời gian ở Úc, “đắm mình” trong từng hoạt động học tập lẫn ngoại khóa, để có được một hành trình du học ý nghĩa và trọn vẹn.

Khép lại buổi trao học bổng Đại học Macquarie 2024, mong rằng các bạn sinh viên Macquarie Global Pathways sẽ tiếp tục “giữ lửa” và chinh phục các thành tích khác khi du học. 

>> Xem thêm: 9 tips săn học bổng Đại học Macquarie

Cùng chủ đề