Flagship Rich Educational Experiences (FRE) – Chương trình đặc quyền dành cho sinh viên Đại học Monash

14.05.2024 9 phút đọc

Với sứ mệnh cung cấp một môi trường học tập đa dạng , Đại học Monash đã phát triển chương trình Flagship Rich Educational Experiences (FRE) – chương trình đặc quyền dành cho du học sinh Đại học Monash, nhằm mang đến những trải nghiệm giáo dục hàng đầu.

Qua các khía cạnh như Global Immersion Guarantee, Monash Innovation Guarantee, Research, Experimentation and Discovery, cùng với Monash Volunteering Program, sinh viên tại Đại học Monash sẽ có cơ hội phát triển toàn diện những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm có ảnh hưởng quan trọng đến sự nghiệp trong tương lai.

Global Immersion Guarantee (GIG) – một phần quan trọng của Flagship Rich Education Experiences

GIG là một phần quan trọng của chương trình Flagship Rich Education Experiences (FRE). Đây là một cam kết đặc biệt từ Đại học Monash nhằm đảm bảo tất cả sinh viên sẽ có ít nhất một trải nghiệm quốc tế trong suốt thời gian học tập của mình. Đại học Monash đã thiết lập các đối tác quốc tế với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, đảm bảo rằng sinh viên có thể lựa chọn từ một loạt các điểm đến và chương trình phù hợp với mục tiêu học tập và sự quan tâm cá nhân.

Global Immersion Guarantee (GIG) – một phần quan trọng của Flagship Rich Education Experiences

Thông qua GIG, bạn sẽ được di chuyển đến các quốc gia như: Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Ý, Samoa, Vanuatu,… để nhận 1 dự án thực tế và mang tính thách thức toàn cầu. Bạn sẽ được tương tác trực tiếp với các nhà lãnh đạo địa phương, đưa ra ý tưởng để tìm ra giải pháp thực tế. Các trải nghiệm quốc tế thông qua GIG sẽ giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng quan trọng như: rèn luyện kỹ năng giao tiếp đa văn hóa, tăng cường khả năng làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Một lợi thế mà GIG mang lại cho sinh viên Đại học Monash đó chính là được trải nghiệm học tập trong môi trường giáo dục quốc tế hàng đầu, nâng cao kiến thức chuyên môn và phát triển khả năng nghiên cứu, học tập độc lập. Nhờ đó, bạn sẽ được mở ra cơ hội sự nghiệp và tự tạo ra sự khác biệt trong thị trường lao động toàn cầu.

Global Immersion Guarantee (thuộc chương trình Flagship Rich Education Experiences) mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị, mang tính thực tiễn.

Monash Innovation Guarantee (MIG)

Một phần không thể thiếu của Flagship Rich Education Experiences đó là chương trình Monash Innovation Guarantee. Monash Innovation Guarantee tập trung vào việc khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động sáng tạo và đổi mới, giúp các bạn phát triển kỹ năng sáng tạo và khám phá các giải pháp mới trong lĩnh vực của mình. 

Bạn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu độc lập, làm việc với các giảng viên và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực. Từ đó, bạn sẽ biết cách tự áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học nhằm tạo ra những ý tưởng mới, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ một cách đột phá, thậm chí có thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề mang tính toàn cầu như: thời tiết, môi trường,…

Sinh viên Đại học Monash khi tham gia MIG sẽ được trải nghiệm các chương trình và sự kiện sáng tạo như: hội thảo, cuộc thi, và các khóa học về khởi nghiệp. Đại học Monash cũng cung cấp, hỗ trợ thêm tài nguyên cho sinh viên để các bạn tự do phát triển ý tưởng sáng tạo thông qua trung tâm khởi nghiệp (The Generator), các chương trình hỗ trợ kinh doanh.

Monash Innovation Guarantee – một phần không thể thiếu của Flagship Rich Education Experiences.

Research, Experimentation and Discovery (RED)

Tương tự như MIG, RED cũng cho phép sinh viên làm việc cùng các giảng viên và nhà nghiên cứu hàng đầu tại Đại học Monash, tham gia vào các dự án nghiên cứu đa dạng và thú vị. Sinh viên được khuyến khích tìm hiểu và thực hiện các phương pháp nghiên cứu tiên tiến, thu thập và phân tích dữ liệu, và đưa ra các kết luận và đề xuất mới trong lĩnh vực nghiên cứu của mình.

Chương trình RED không chỉ tập trung vào các lĩnh vực khoa học tự nhiên, mà còn mở rộng ra các lĩnh vực như y học, kỹ thuật, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Điều này mang đến cho sinh viên những lựa chọn đa dạng để tham gia vào dự án nghiên cứu phù hợp với sở thích, mục tiêu học tập.

RED không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu, mà còn cung cấp cho họ những lợi ích khác như: 

  • Xây dựng mạng lưới quan hệ chất lượng với các chuyên gia trong lĩnh vực 
  • Có kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu độc lập
  • Được sử dụng các phòng thí nghiệm, cơ sở dữ liệu khổng lồ và các nền tảng nghiên cứu tiên tiến của Đại học Monash. 
RED không chỉ tập trung vào các lĩnh vực khoa học tự nhiên, mà còn mở rộng ra các lĩnh vực như y học, kỹ thuật, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn.

Monash Volunteering Program

Một chương trình không kém phần quan trọng của Flagship Rich Educational Experiences đó là Monash Volunteering Program. Monash Volunteering Program mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia và đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện một lần duy nhất hoặc tham gia vào các dự án dài hạn, bao gồm:

  • Việc làm việc với tổ chức phi lợi nhuận
  • Các dự án cộng đồng
  • Các sự kiện xã hội và môi trường
  • Các chương trình quốc tế

Sinh viên có thể nhận được hướng dẫn và đào tạo, cũng như tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên tình nguyện. Đại học Monash cũng công nhận sự đóng góp của sinh viên thông qua việc cấp giấy chứng nhận hoặc ghi nhận hoạt động tình nguyện trong hồ sơ học tập của sinh viên. Việc phát triển mạng lưới quan hệ và tạo kết nối cộng đồng là việc làm rất cần thiết với bất kỳ du học sinh nào, do đó, việc tham gia vào hoạt động tình nguyện sẽ là cầu nối để bạn phát triển các kỹ năng cần thiết và hoàn thiện bản thân.

Monash Volunteering Program mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia và đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện.

Du học Đại học Monash cùng Global Pathways

Đại học Monash có vị trí đáng chú ý trong cả nước Úc và toàn cầu. Được xếp hạng trong nhóm Đại học Go8 tại Úc và xếp thứ 42 trong danh sách các đại học xuất sắc nhất thế giới, Đại học Monash thu hút hơn 86,000 sinh viên hiện nay, trong đó có hơn 29,000 sinh viên quốc tế. 

Monash Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi Đại học Monash. Sinh viên sẽ có giai đoạn từ 1 – 1.5 năm học tập tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp học tập, và nhận bằng tại Đại học Monash. Lợi thế khi lựa chọn chương trình Monash Global Pathways:

  • Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng: Global Pathways giúp sinh viên chuẩn bị toàn diện kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hành trình học tập tại Đại học Monash. Sinh viên sẽ được làm quen với chương trình quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, qua đó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thích nghi khi học tập tại môi trường mới hơn.
  • Lựa chọn linh hoạt về lộ trình học tập và ngành học: Với 6 lộ trình du học đa dạng và linh hoạt, bạn sẽ được tự do lựa chọn lộ trình học phù hợp với nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính của gia đình. Bên cạnh đó, Đại học Monash còn cung cấp nhiều ngành học hot và đa dạng như: Kinh doanh, Tài chính, Quản lý, Kinh tế, Tiếp thị,…
  • Tối ưu hóa thời gian và chi phí học tập: Du học Đại học Monash cùng Global Pathways sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập đáng kể. Bạn sẽ có thời gian học tập, chuẩn bị tâm lý và tài chính ngay từ khi còn ở Việt Nam, giúp bạn hạn chế tình trạng sốc văn hóa hay bỡ ngỡ sau khi chuyển đến Úc.

Kết

Trên đây là những thông tin về chương trình Flagship Rich Educational Experiences (FRE) mà KFO vừa thông tin đến bạn. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm chương trình này bằng cách dành ra 1 trong 2 môn tự chọn trong chương trình học tại Đại học Monash. Mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu về thời gian hoàn thành khác nhau, do đó, bạn cần cân nhắc để chọn ra chương trình phù hợp với nhu cầu nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Monash, hãy liên hệ Global Pathways để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Cùng chủ đề