Du học sinh Việt tiết lộ những điểm cuốn hút nhất tại Đại học Macquarie

06.06.2023 6 phút đọc

Thư Võ, hay còn được biết đến với cái tên Abi, là một du học sinh Việt tại Đại học Macquarie. Cô nàng hiện theo đuổi chương trình Cử nhân Thương Mại, chuyên ngành Quản trị Marketing. Trong buổi hội thảo Macquarie Global Pathways Meetup, Thư đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống du học sinh vừa học vừa làm đầy thú vị. 

Điểm đặc biệt của Đại học Macquarie

Đại học Macquarie được ví như nằm giữa đại lộ giao thoa giữa kiến thức chuyên sâu lẫn hiện thực tiên tiến của thời đại khi tọa lạc ngay trung tâm Khu công nghệ cao hàng đầu nước Úc – Macquarie Park Innovation District. Nơi đây rộng chỉ cách trung tâm Sydney – thành phố lớn nhất nước Úc, cách thủ phủ bang New South Wales 15km.

Đại học Macquarie, Úc
Đại học Macquarie, Úc

Trong buổi hội thảo Macquarie Global Pathways Meetup, ông Matt Monkhouse – Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu đã chia sẻ Đại học Macquarie (Macquarie University) hiện thu hút hơn 44.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, với lượng sinh viên quốc tế chiếm gần 25%. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh, Đại học Macquarie có rất nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế, đặc biệt là Career Hub giúp sinh viên kết nối với hơn 300 doanh nghiệp trong khu vực. Có hơn 30.000 vị trí thực tập và trải nghiệm cộng đồng thông qua chương trình PACE (Kết nối cộng đồng và nghề nghiệp) của trường, trong số đó có cả các bạn sinh viên Việt Nam. 

“Nhờ vị trí đắc địa tập trung nhiều doanh nghiệp quy mô quốc tế nên Đại học Macquarie có quan hệ đối tác chặt chẽ với hàng ngàn nhà tuyển dụng tiềm năng. Sinh viên Macquarie sẽ có cơ hội làm việc, nghiên cứu và thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường” – ông Matt chia sẻ.

Về ngành học, Macquarie có hơn 200 chương trình cấp bằng, phân bổ đều với các ngành kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông,… Được đánh giá là ngôi trường sở hữu chương trình đào tạo quy mô nhất nước Úc, du học sinh có thể lựa chọn bất kỳ ngành học phù hợp, đúng khả năng và sở thích. 

Bên cạnh đó, theo ông Matt, Đại học Macquarie còn có các khóa học thạc sĩ kéo dài 1 năm hoặc các chương trình bằng kép đã mở ra nhiều cơ hội mới mẻ để du học sinh có thể hiện thực hoá hành trình học vấn và đa dạng hóa triển vọng nghề nghiệp của bản thân. 

ngành học tại Đại học Macquarie
Đại học Macquarie cung cấp hơn 200 ngành học cho du học sinh Việt

Trải nghiệm thú vị của du học sinh Việt tại Đại học Macquarie

Thư Võ hiện đang là sinh viên năm 3 chương trình Macquarie Global Pathways. Sang Úc theo học bằng Cử nhân Thương Mại, chuyên ngành Quản trị Marketing, cô nàng đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống vừa học vừa làm của mình khi du học tại Macquarie. Về việc học tại trường, điều khiến Thư tâm đắc nhất, đó là Macquarie không chỉ tập trung vào kiến thức lý thuyết mà còn giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn kiến thức trong thực tiễn. “Các môn học tại Macquarie luôn có tiết học lý thuyết và thực hành song song, vì vậy mình có thể áp dụng được kiến thức vừa học ngay lập tức và cũng giúp mình nhớ bài lâu hơn.” – Thư Võ chia sẻ.

Thư Võ, du học sinh Việt tại Đại học Macquarie
Thư Võ, du học sinh Việt tại Đại học Macquarie

Với phương châm giáo dục lấy người học làm trọng tâm, phương pháp giáo dục tại Đại học Macquarie đề cao tinh thần chủ động và sáng tạo của sinh viên. Vì thế, giảng viên tại đây luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên chủ động tìm hiểu, khai thác và đút kết cho bản thân những kiến thức liên quan đến bài học thông qua quá trình tự nghiên cứu. Nội dung lý thuyết, song hành với trải nghiệm thực tiễn qua việc thực hành, các tiếp xúc thực tế mới trở thành một gói hành trang kiến thức trọn vẹn đối với các du học sinh như Thư Võ.

Ngoài việc học tại trường và sáng tạo nội dung trên TikTok, Thư Võ còn là nhân viên hỗ trợ thị trường cho các hoạt động quốc tế của Đại học Macquarie. Cô chia sẻ: “Công việc này đã mang lại cơ hội để Thư trải nghiệm môi trường làm việc thiết thực tại Úc, làm việc với nhiều bộ phận và được tiếp xúc với những chương trình học mới, con người mới”.

Cuộc sống của du học sinh Việt tại Úc
Ngoài việc học, Thư Võ còn làm thực tập sinh tại Đại học Macquarie

Có thể thấy, Đại học Macquarie đã và đang mang đến nhiều cơ hội để du học sinh chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai. Điều quan trọng nhất là chính các bạn phải tự chủ động nắm bắt cơ hội cho mình.

Tạm kết

Lộ trình học vấn, đặc biệt ở giai đoạn Đại học, là dấu gạch nối chuyển tiếp vô cùng quan trọng đánh dấu bước chuyển mình trong con đường học vấn và nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Vì thế, Đại học Macquarie chắc chắn là điểm đến du học hoàn toàn lý tưởng để hàng ngàn sinh viên quốc tế, trong đó có cả sinh viên Việt Nam, “gửi gắm” giấc mơ du học và sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang có ý định học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc, hãy đăng ký tham gia chương trình Global Pathways Meetup để được hướng dẫn và tư vấn nhé!

Cùng chủ đề