Võ Ngọc Anh Thư: Viết tiếp ước mơ du học dang dở với chương trình Macquarie Global Pathways

06.06.2022 5 phút đọc

Khi dịch Covid-19 xảy ra trên toàn thế giới, không ít du học sinh Việt Nam phải tạm hoãn kế hoạch học tập của mình và trở về nước. Trong số đó, có nhiều bạn buộc phải kết thúc hành trình du học, nhưng cũng có những bạn như Võ Ngọc Anh Thư, sinh viên Global Pathways, đã tìm được lộ trình thích hợp để tiếp nối ước mơ du học còn dang dở tại đại học Macquarie.

Từng là du học sinh tại xứ sở chuột túi

Lớn lên trong gia đình có bố từng là một du học sinh tại Úc, không bất ngờ khi Anh Thư cũng đã chọn xứ sở chuột túi là nơi phát triển bản thân và kiếm tìm đam mê. Anh Thư đã có trải nghiệm một năm học tập tại Úc, làm quen với môi trường sáng tạo và năng động nơi đây.

Đại dịch Covid-19 đã khiến Anh Thư buộc phải thay đổi kế hoạch. Thay vì đến lớp học trực tiếp, được gặp gỡ giảng viên và bạn bè, cô sinh viên nhỏ giờ đây phải làm quen với cách thức học tập trực tuyến. Cảm thấy thiếu tự tin hơn khi học online, Thư đã chọn quay trở lại Việt Nam.

“Mọi người đã có quãng thời gian 2 năm khó khăn và mình cũng vậy. Đại dịch đã làm đảo lộn cuộc sống của mình”, Anh Thư chia sẻ. “Trước khi biết về Viện ISB và du học Global Pathways, mình cảm thấy lạc lõng. Mẹ là người đã giới thiệu mình đến chương trình học này, và mình quyết định cho bản thân một cơ hội”.

Và hành trình tiếp nối ước mơ du học

Từng có trải nghiệm du học, Anh Thư đương nhiên sẽ có những yêu cầu cao ở một chương trình du học chuyển tiếp. Thế nhưng, Global Pathways còn “vượt ngoài mong đợi” của Anh Thư.

“Với Global Pathways, mình có thêm nhiều bạn bè. Tất cả các lớp đều được dạy bằng tiếng Anh và giảng viên đều rất giỏi. Chương trình học ở đây rất giống như chương trình tại Úc mà mình từng trải nghiệm”, cô sinh viên chia sẻ.

Anh Thư nhận học bổng VCIS Ambassador từ Đại học Macquarie
Anh Thư nhận học bổng VCIS Ambassador từ Đại học Macquarie

Chương trình đào tạo của Global Pathways được nhiều đối tác là các đại học thuộc Top 1% trên thế giới, trong đó có Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Wollongong… Không chỉ tạo môi trường 100% tiếng Anh để sinh viên rèn luyện, Global Pathways còn hướng đến rèn luyện nội lực cho sinh viên, giúp các bạn sẵn sàng đạt được kết quả tốt nhất khi đi du học.

Một trong những điều mà Anh Thư cảm thấy bổ ích và ý nghĩa nhất trong giai đoạn học tập tại Việt Nam chính là thầy cô đã giúp các bạn rèn luyện tính tự giác và tự chủ trong việc học  của mình.

Anh Thư nhấn mạnh: “Nhà trường hỗ trợ sinh viên làm quen việc tự học, tự đặt mục tiêu và thời gian biểu cho bản thân. Đối với mình, đây là nền tảng vô cùng quan trọng mà các bạn sinh viên cần chuẩn bị trước khi du học tại Úc. Nó sẽ giúp các bạn tránh gặp phải cú sốc văn hóa”.

Chính nhờ những điều kiện thuận lợi từ chương trình đào tạo của Global Pathways, cùng với sự nỗ lực đến từ bản thân Anh Thư mà cô sinh viên đã gặt hái được thành công đầu tiên trong hành trình du học: Học bổng VCIS Ambassador từ Đại học Macquarie.

Học bổng VCIS Ambassador từ Đại học Macquarie

Vào ngày 04/05 vừa qua, Anh Thư cùng 10 bạn sinh viên tài năng khác của chương trình Macquarie Global Pathways đã tham dự buổi lễ Trao học bổng từ Đại học Macquarie. Suất học bổng VCIS Ambassador trị giá 5,000 AUD cùng ASEAN Scholarship trị giá 10,000 AUD là thành quả xứng đáng cho những cố gắng của Anh Thư và các bạn trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam.

“Chương trình Global Pathways cho mình cơ hội được học tập tại Úc một lần nữa. Và hiện mình tự hào khi là một sinh viên Đại học Macquarie”, Anh Thư chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được suất học bổng giá trị.

Đi cùng với suất học bổng, Anh Thư cũng sẽ trở thành một đại sứ sinh viên của chương trình Macquarie Global Pathways, trở thành cầu nối của sinh viên tại hai quốc gia, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đang dự định du học tại Đại học Macquarie.

“Khoảng thời gian sắp tới tại Đại học Macquarie, mình sẽ nỗ lực học tập hết mình trong mọi môn học mà mình đã chọn cho chuyên ngành yêu thích: Quản trị Marketing. Mình cũng sẽ dành thời gian để khám phá trường đại học, cũng như học thêm về văn hóa nước Úc. Từ đó, mình có thể giúp đỡ các bạn sinh viên có dự định du học Đại học Macquarie với Global Pathways, cùng nhau chúng mình sẽ mang đến những đóng góp cho trường và cộng đồng”, Anh Thư chia sẻ.

Không chỉ riêng Anh Thư, học bổng VCIS Ambassador đã mang đến động lực cho những bạn sinh viên Global Pathways tài năng khác, giúp các bạn trở thành những đại sứ sinh viên, góp phần xây dựng nên một cộng đồng du học sinh năng động, thân thiện và cùng nhau phát triển.

Cùng chủ đề