2024: Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

13.08.2024 5 phút đọc

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Canada nhưng không biết du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về điểm IELTS cần thiết để du học tại xứ sở lá phong.

IELTS là gì và tại sao lại quan trọng?

IELTS (International English Language Testing System) là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Kỳ thi này được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong môi trường học thuật và làm việc.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết trong bộ hồ sơ du học Canada.

Điểm IELTS được đánh giá thông qua 4 kỹ năng ngôn ngữ chính là Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Hiện nay, IELTS có hai module chính là IELTS Academic (cho mục đích du học) và IELTS General Training (cho mục đích đi làm hoặc di cư).

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Nhìn chung, các trường đại học và cao đẳng tại Canada yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 đến 6.5 cho các chương trình bậc đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, đây chỉ là một mức điểm tham khảo, điểm số cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

3 sinh viên cùng nhìn vào máy tính bảng
Sinh viên thường hay thắc mắc mức yêu cầu IELTS du học Canada có cao như những quốc gia khác không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến yêu cầu điểm IELTS

Ngành học:

• Ngành kỹ thuật, khoa học: Thường yêu cầu điểm IELTS cao hơn so với các ngành khác vì để đảm bảo sinh viên có thể hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành và tài liệu học tập.
  • Ngành nhân văn, xã hội: Yêu cầu điểm IELTS có thể linh hoạt hơn, tuy nhiên các bạn cần chú trọng vào khả năng giao tiếp và viết luận.

Trường đại học/cao đẳng: Mỗi trường đại học và cao đẳng tại Canada đều có tiêu chí tuyển sinh riêng, bao gồm cả yêu cầu về điểm IELTS. Các trường đại học danh tiếng thường có yêu cầu điểm IELTS cao hơn.

Vali nằm trên bản đồ Canada
Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà yêu cầu về điểm IELTS sẽ thay đổi.

Chương trình học:

• Cử nhân: Yêu cầu điểm IELTS thường dao động từ 6.0 đến 6.5.
  • Thạc sĩ: Yêu cầu điểm IELTS thường từ 6.5 trở lên, tùy thuộc vào ngành học và chương trình nghiên cứu.
  • Tiến sĩ: Yêu cầu điểm IELTS thường cao nhất, có thể lên đến 7.0 hoặc hơn.

Bảng so sánh điểm IELTS đầu vào của một số trường đại học Canada nổi tiếng

Trường đại học Ngành học Mức IELTS tối thiểu
Đại học Toronto Kỹ thuật, Kinh doanh 7.0
Đại học British Columbia Sinh học, Tâm lý học 6.5
Đại học McGill Luật, Y khoa 7.0
Đại học Alberta Khoa học máy tính, Nông nghiệp 6.5
Đại học Dalhousie Kinh doanh 6.5
Đại học New Brunswick Kinh doanh 6.5

>> Xem thêm: Làm sao để du học Canada không cần IELTS? 4 lộ trình dành cho bạn

Tips để quá trình luyện IELTS dễ dàng hơn

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Để đạt được điểm IELTS như mong muốn và chinh phục giấc mơ du học Canada, bạn cần có một kế hoạch học tập hiệu quả và sự kiên trì. Sau đây là một số tips giúp quá trình luyện thi IELTS của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

học sinh nữ ngồi làm bài tập
Việc lập kế hoạch học tập chi tiết với mục tiêu và thời gian sẽ giúp quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lập kế hoạch học tập

• Đầu tiên, các bạn cần xác định rõ mục tiêu về điểm số cụ thể dựa trên ngành học và trường đại học bạn muốn theo đuổi.
  • Thứ hai là nên phân bổ thời gian hợp lý. Việc lên lịch học tập cụ thể, dành thời gian cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là vo cùng cần thiết.
  • Thứ ba là các bạn cần theo dõi tiến độ học tập của bản thân. Có thể dùng một cuốn sổ hoặc ứng dụng để ghi lại quá trình học tập, đánh giá tiến độ và điều chỉnh lại kế hoạch học tập nếu cần.

Luyện tập đều đặn

Việc luyện tập đều đặn các kỹ năng là một việc vô cùng quan trọng trong quá trình luyện IELTS. Ngoài ra, hãy dành thời gian giải dề thi thử mỗi ngày để quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Bài test IELTS
Bạn cần dành thời gian luyện tập đều đặn cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tận dụng các nguồn tài liệu ôn tập trục tuyến

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, cộng đồng chia sẻ tài liệu học tập IELTS miễn phí. Hãy tận dụng nguồn tài nguyên này để trau dồi thêm kiến thức hoặc trao đổi kinh nghiệm học tập với những người luyện thi khác.

Kết luận

Vậy KFO đã giải đáp cho các bạn về mức điểm IELTS du học Canada cần thiết. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc xung quanh vấn đề “Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?”. Chúc các bạn có một hành trình chinh phục IELTS và chuẩn bị hồ sơ xin du học Canada thành công.