Xin visa du học Canada dễ hay khó?

25.07.2022 5 phút đọc

Canada là ước mơ và điểm đến du học của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Để chạm tay đến ước mơ, sinh viên cần hoàn thành các điều kiện và hồ sơ xin visa du học Canada trước khi bắt đầu hành trình chinh phục vùng đất mới của mình.

Quy trình xin visa du học Canada

Quy trình xin visa du học Canada không khó
Quy trình xin visa du học Canada không khó

Để sở hữu trong tay “tấm vé thông hành” quyền lực tại Canada, du học sinh cần nắm rõ và từng bước thực hiện theo quy trình xin visa du học sau:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ càng thông tin ngành học và trường Đại học mong muốn. Việc tìm hiểu kỹ thông tin sẽ giúp du học dễ dàng lên kế hoạch học tập và kế hoạch tài chính cho mình.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học tại các Đại học Canada và nộp hồ sơ online. Sinh viên cần có hồ sơ xin nhập học tại các cơ sở giáo dục tại Canada (DLI). Đây là tài liệu quan trọng thuộc bộ hồ sơ xin visa ở bước 3.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa và giấy phép du học. Sinh viên cần chuẩn bị các tài liệu quan trọng từ 6 tháng – 1 năm trước khi xin visa.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký xin visa du học. Du học sinh có thể điền đơn đăng ký du học tại trang web của chính phủ Canada.

Bước 5: Nộp lệ phí xin visa. Sinh viên cần nộp phí của Giấy phép du học là 150 CAD và phí làm Sinh trắc học là 85 CAD.

Hồ sơ xin visa du học Canada

Giấy phép và visa du học

Với hồ sơ xin visa du học Canada, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Mẫu đơn xin visa du học
 • Xác nhận nhập học tại Đại học Canada (DLI)
 • Chứng chỉ xác nhận Québec
 • Hộ chiếu (còn giá trị)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính trong suốt khóa học
 • 2 hình thẻ chuẩn hộ chiếu được chụp gần đây
 • Hồ sơ học tập chi tiết
 • Thư trình bày kế hoạch học tập
 • Tuyên bố về quyền giám hộ (nếu du học sinh chưa đủ 18 tuổi)

Bên cạnh đó, bạn cần xin thêm giấy phép du học (study permit) để có thể học tập tại Canada. Giấy phép du học không phải là visa và không có giá trị thông hành hoặc nhập cảnh vào Canada. Tuy nhiên, đây là hồ sơ du học quan trọng, giúp sinh viên có thể tham gia học tập tại các cơ sở giáo dục của Canada.

Sinh viên cần có giấy phép du học Canada
Sinh viên cần có giấy phép du học Canada

Các tài liệu cần có khi xin giấy phép du học bao gồm:

 • Bài kiểm tra sinh trắc học
 • Bằng chứng đã thanh toán học phí cho năm đầu tiên
 • Giấy chứng nhận tài chính (GIC) đảm bảo sinh viên có thể chi trả 10,000 CAD/năm
 • Bảng điểm cấp 3
 • Chứng chỉ IELTS học thuật với 6.0 điểm trở lên cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
 • Điểm Test d’évaluation de français (TEF) theo Chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) với tối thiểu 7 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận từ công an địa phương trong trường hợp được yêu cầu bổ sung sau đó. Bạn cũng có thể nộp giấy phép du học cùng lúc với visa du học Canada.

Xin visa du học Canada cùng Global Pathways

Với Global Pathways, bạn không cần phải lo lắng về visa du học Canada.

Global Pathways là mô hình du học theo xu hướng toàn cầu hiện nay. Chương trình học sẽ được chia thành hai giai đoạn: học tại Việt Nam và học tại các Đại học đối tác tại Canada.

Sinh viên Đại học Dalhousie
Sinh viên Đại học Dalhousie

Giai đoạn 1 sẽ là thời gian chuẩn bị kiến thức nền tảng của ngành học mà sinh viên lựa chọn. Sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường 100% tiếng Anh. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, thuyết trình,…cũng được thúc đẩy song song trong suốt 1 – 2 năm học.

Đồng thời, Global Pathways còn hỗ trợ sinh viên trong việc chuẩn bị visa và giấy phép du học Canada. Các bạn không cần phải lo lắng về giấy tờ cũng như quy trình xin visa du học. Global Pathways sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho các bạn mà không tốn thêm bất cứ mức phí nào.

Ở giai đoạn 2, sinh viên tiếp tục chuyển tiếp học tập và nghiên cứu chuyên sâu hơn tại 2 Đại học đối tác hàng đầu tại Canada bao gồm Đại học DalhousieĐại học Victoria. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế và tương đương với các bạn sinh viên bản địa và sinh viên lựa chọn mô hình du học toàn phần của trường.

Nhìn chung, xin visa du học Canada không hề khó. Sinh viên nên tìm hiểu trước quy trình và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để quá trình xin visa diễn ra thuận lợi nhất.

Cùng chủ đề