Đại học Curtin – Ngôi trường danh tiếng nhất tại bang Tây Úc

14.06.2023 6 phút đọc

“Tại Tây Úc, cứ 10 học sinh tốt nghiệp cấp 3 thì có tới 6 bạn chọn học tại Curtin” – Chị Tiffany Phạm – Đại diện tuyển sinh Đại học Curtin chia sẻ trong buổi Global Pathways Meetup #8. Vậy lý do gì khiến đại học Curtin lại thu hút nhiều sinh viên đến vậy?

Đại học duy nhất tại Tây Úc đạt “Triple Crown”

Đại học Curtin hiện là ngôi trường đầu tiên tại Tây Úc đạt danh hiệu “Triple Crown” trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, được công nhận bởi ba tổ chức chứng nhận danh giá nhất thế giới là AACSB (Mỹ), AMBA (Anh) và EQUIS (Liên minh châu Âu). Để đạt được điều này, trường phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và quản lý.

Khoa kinh doanh Curtin (Curtin Business School) nằm trong top 10 khoa kinh doanh hàng đầu tại Australia và cũng là khoa kinh doanh lớn nhất tại bang Tây Úc. “Khoa kinh tế – kinh doanh ở Đại học Curtin hiện đang có gần 15000 sinh viên theo học, bằng với tổng số lượng sinh viên tại một trường đại học nhỏ ở Tây Úc” –  Chị Tiffany Phạm cho biết.

Đại học Curtin 1
Đại học Curtin – Đại học danh tiếng hàng đầu tại Tây Úc.

Chất lượng đào tạo của khoa đã được công nhận bởi Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Chỉ có ít hơn 5% trên tổng số hơn 16.000 khoa kinh doanh trên thế giới đạt được chứng nhận này. Việc đạt chuẩn của AACSB đã khẳng định uy tín về chất lượng giảng dạy xuất sắc của khoa kinh doanh Curtin, giúp sinh viên khi du học đại học Curtin có lợi thế rất lớn khi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn

Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu, sinh viên Đại học Curtin còn được trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên sẽ không phải đối mặt với những giờ học lý thuyết nhàm chán, thay vào đó trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để mang thế giới thực vào chương trình học, ngay cả những nhóm ngành khó thực hiện như Kinh doanh.

Đại học Curtin cam kết không ngừng cung cấp các phương tiện giảng dạy mang tầm quốc tế, đảm bảo mỗi sinh viên tốt nghiệp được tiếp thu một nền giáo dục đa dạng, đầy thử thách và có nền tảng kiến thức thực tế:

  • The Agency: Trung tâm điều hành mạng xã hội, nơi mà các bạn sinh viên có thể được trải nghiệm và xem độ phủ sóng của các thương hiệu trong thế giới số.
  • Astrodome: Nơi dành cho các bạn yêu thích thiên văn, nơi đây sở hữu nguồn dữ liệu trực tiếp từ kính viễn vọng khúc xạ 12 inch Meade.
  • Sảnh kỹ thuật: Gồm rất nhiều công nghệ hiện đại và công cụ tiên tiến hỗ trợ thực hành cho các bạn sinh viên kỹ thuật.
  • Studio Sản xuất Phương tiện Truyền thông: Sinh viên sẽ được tương tác với công nghệ tương thích HD và 4K vô cùng hiện đại.
  • Tòa án Tập sự: Sinh viên có thể tham gia các quy trình mô phỏng để luyện tập các kỹ năng tranh tụng và pháp lý.
  • Khu bệnh xá mô phỏng: Nơi sinh viên sẽ được xem thực tế nhờ vào công nghệ thực tế ảo các mô hình giải phẫu.
  • Phòng Giao dịch Thị trường Chứng khoán: Tạo nên phòng kinh doanh ảo gần như giống với thực tế.
Đại học Curtin 3
Một góc phòng Trading Room ở đại học Curtin.

Đồng thời, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, giáo sư am hiểu lĩnh vực chuyên môn và có thâm niên sư phạm, kỹ năng vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế. Luôn cam kết hỗ trợ sinh viên trong công tác học tập và các hoạt động thực tiễn.

Cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với trường

Không chỉ sở hữu 2 yếu tố trên, Đại học Curtin còn hỗ trợ rất tốt cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đại học Curtin ở Úc hiện là 1 trong 4 đại học thuộc Mạng Công nghệ Úc (ATN) có liên kết chặt chẽ với 400 công ty, tập đoàn công nghệ tại Úc và trên toàn thế giới, mang đến cho sinh viên đại học Curtin cơ hội nghề nghiệp rộng mở và triển vọng.

Đại học Curtin 2
Sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi du học tại Đại học Curtin.

Ngoài ra, trường còn sở hữu chương trình Thực tập Chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage) hoàn toàn miễn phí. Chương trình này cung cấp cho sinh viên những cơ hội để làm quen với các công việc thực tế trước khi ra trường, bao gồm các buổi hội thảo hướng nghiệp, cung cấp thư giới thiệu đến nhà tuyển dụng, giúp sinh viên rút ngắn quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Tổng kết

Du học đại học Curtin chính là lựa chọn du học tuyệt vời dành cho những bạn có mong muốn trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, học tập trong nền giáo dục uy tín toàn cầu, cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các công ty đầu ngành. Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường danh tiếng nhất Tây Úc này, đăng ký tham gia chương trình Global Pathways Meetup để được tư vấn, giải đáp cũng như tìm hiểu thêm về du học Úc 2023 cùng các chuyên gia nhé!

Cùng chủ đề