Có nên du học New Zealand không? 5 lý do bạn nên du học New Zealand

05.07.2022 8 phút đọc

Khi lựa chọn điểm đến du học của mình, không ít bạn trẻ đã và đang cân nhắc New Zealand – đất nước thân thiện và xinh đẹp. Vậy có nên du học New Zealand không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Có nên du học New Zealand không? Câu trả lời là có

Theo thống kê của Cơ quan Giáo dục New Zealand, trong năm 2021, có khoảng 22,000 học sinh, sinh viên quốc tế đang có visa du học tại nước này. Trong đó, hơn 1,000 du học sinh Việt Nam đang có visa, 45% là sinh viên theo học tại các đại học.

Việt Nam cũng đứng thứ 4 trong những quốc gia có nhiều học sinh, sinh viên du học tại xứ sở kiwi nhất, chỉ xếp sau Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc. Những con số này đã chứng minh sức hút của New Zealand đối với du học sinh Việt. Sắp tới, khi đất nước này mở cửa trở lại với du học sinh, số lượng các bạn trẻ đăng ký xin visa du học chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Liệu có nên du học New Zealand? Vì sao đất nước xinh đẹp này lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế? Dưới đây là một số lý do để bạn cân nhắc việc chọn lựa New Zealand là điểm đến du học sắp tới của mình.

Có nên du học New Zealand không, câu trả lời là có.
Có nên du học New Zealand không, câu trả lời là có.

5 lý do nên du học New Zealand

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Nền giáo dục của New Zealand đứng thứ 11 toàn cầu theo bảng xếp hạng của US News & World Report năm 2021. Nếu các bạn đặt câu hỏi có nên du học New Zealand không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là có.

8/8 trường đại học tại New Zealand nằm trong top 500 đại học hàng đầu thế giới trên bảng xếp hạng QS World University năm 2022. 4 đại học tại quốc gia xinh đẹp này đã đạt danh hiệu Triple Crown – bộ ba chứng nhận về chất lượng đào tạo lĩnh vực Kinh doanh từ ba tổ chức uy tín toàn cầu.

Nếu bạn đang phân vân câu hỏi có nên du học New Zealand không thì hãy quyết định nhanh chóng bởi Thủ tướng Chính phủ New Zealand, đã đưa ra thông báo chính thức về việc mở cửa biên giới cho mọi đối tượng, bao gồm du học sinh từ ngày 01/08/2022 trở đi.

Với các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị du học đến vùng đất xinh đẹp trong Chúa tể của những chiếc nhẫn thì hãy lưu lại mốc thời gian tháng 10/2022 để đăng ký thị thực du học New Zealand trong năm 2023.

Môi trường sống an toàn, thân thiện

Liệu có nên du học New Zealand, nơi này có an toàn cho du học sinh không? New Zealand có 10 năm liên tiếp là quốc gia yên bình nhất thế giới trong nhóm các nước nói tiếng Anh (theo Global Peace Index, 2019). Thế nên câu trả lời dĩ nhiên là có.

New Zealand cũng nổi tiếng với những chính sách chăm sóc sức khỏe tinh thần. Mỗi năm New Zealand đầu tư hàng tỉ đô la cho việc chăm sóc sức khỏe tinh thần (mental health) và nâng cao chất lượng đời sống người dân. Các đại học New Zealand đều có dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho sinh viên.

Đại học Massey có dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên.
Đại học Massey có dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên.

“Du học sinh chuyển từ môi trường cấp 3 đến đại học, không có bố mẹ bên cạnh, là một đối tượng rất nhạy cảm. Sự quan tâm về mặt tinh thần từ nhà trường sẽ rất là tốt cho các bạn”, chị Mia Phạm, Giảng viên cao cấp ngành Tài chính, Đại học Massey chia sẻ.

Chi phí du học hợp lý

Có nên du học New Zealand không, câu trả lời là có vì chi phí du học tại đây không so với châu Âu, châu Mỹ hay Úc, du học New Zealand có phần tiết kiệm hơn cho sinh viên Việt Nam.

Đại học Massey có mức học phí cho ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế là khoảng 3,800 NZD cho mỗi môn học, tương đương 30,400 NZD mỗi năm. Ngoài ra, mức sinh hoạt phí tại New Zealand cũng không quá đắt đỏ. Các bạn sinh viên quốc tế được phép làm thêm.

Sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần tại New Zealand.
Sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần tại New Zealand.

Một trong những cách để tiết kiệm hơn nữa khi du học New Zealand chính là chọn lựa mô hình du học chuyển tiếp. Du học chuyển tiếp cho phép các bạn sinh viên được học tập tại Việt Nam trong 1-2 năm, sau đó du học tại nước ngoài.

Với du học sinh chuyển tiếp, thời gian học tập trong nước sẽ giúp các bạn trả lời chi tiết hơn cho câu hỏi có nên du học New Zealand không và cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân mình.

Chính sách đãi ngộ cho sinh viên quốc tế

Thêm lý do để nói có khi được hỏi “có nên du học New Zealand”: các chính sách đãi ngộ hấp dẫn và phong phú cho sinh viên quốc tế.

Cơ quan Giáo dục New Zealand có riêng một website để hỗ trợ mọi mặt trong cuộc sống của sinh viên quốc tế có tên là: NauMai NZ (Nau Mai trong tiếng Maori có nghĩa là lời mời, chào đón).

Website hỗ trợ sinh viên quốc tế của Cơ quan Giáo dục New Zealand.
Website hỗ trợ sinh viên quốc tế của Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Chính sách hỗ trợ được nhấn mạnh hàng đầu chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe. Tại các đại học nước này, an toàn là mối quan tâm hàng đầu. Sinh viên quốc tế được đảm bảo các chính sách chăm sóc và hỗ trợ về đời sống, sức khỏe tương tự như người bản xứ.

Sinh viên quốc tế cũng được làm thêm trong quá trình học tập tại New Zealand với thời gian 20 tiếng mỗi tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Chính phủ cũng đặt ra quy định tiền lương tối thiểu mà sinh viên được nhận khi làm thêm là 21.20 NZD mỗi giờ.

Khi tìm hiểu nhiều hơn về những chính sách đãi ngộ hấp dẫn dành cho du học sinh tại New Zealand, các bạn trẻ sẽ chắc chắn hơn về lựa chọn của mình trước câu hỏi có nên du học New Zealand.

Cơ hội việc làm sau đại học

New Zealand là thành viên của Lisbon Recognition Convention và Tokyo Recognition Convention, có nghĩa bằng cấp tại đất nước này được công nhận tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Úc…

Các đại học tại New Zealand mang đến các chương trình đào tạo thực tiễn để sinh viên có thể thích ứng nhanh trong môi trường làm việc không chỉ ở New Zealand mà còn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Du học sinh sau khi đã tốt nghiệp có thể nộp đơn xin visa để được ở lại làm việc tại xứ sở kiwis từ 1-3 năm trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào. Đây là một lợi thế để các bạn tăng thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Đại học New Zealand chuẩn bị cho sinh viên kỹ năng làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.
Đại học New Zealand chuẩn bị cho sinh viên kỹ năng làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Du học New Zealand với Global Pathways

Global Pathways là chương trình du học chuyển tiếp hợp tác cùng hai đại học lớn tại New Zealand là Đại học Waikato và Đại học Massey. Mô hình du học linh hoạt 1+2 và 1.5+1.5 sẽ giúp các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian học tập. Ngoài ra, lộ trình này cũng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm và thích ứng tốt nhất khi du học.

Du học New Zealand với Global Pathways là lộ trình tiết kiệm và thành công cho du học sinh.
Du học New Zealand với Global Pathways là lộ trình tiết kiệm và thành công cho du học sinh.

Có nên du học New Zealand là câu hỏi bật ra trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ khi lên kế hoạch du học và câu trả lời là có với những lý do trên đây. Để có trải nghiệm du học New Zealand đáng nhớ, các bạn trẻ hãy luôn tìm hiểu thật kỹ các thông tin và tận dụng tốt những quyền lợi của mình để có thể học tập và phát triển nhiều nhất tại xứ sở kiwi.

Cùng chủ đề