Thủ tục xin Visa đi du học New Zealand

12.07.2022 4 phút đọc

Du học New Zealand ngày nay không còn quá khó đối với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý một số thủ tục xin visa đi du học New Zealand cần thiết để tránh mất nhiều thời gian trước khi học tập tại đây.

Thủ tục xin visa đi du học New Zealand yêu cầu nhiều giấy tờ

Thủ tục xin visa đi du học New Zealand

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Chuẩn bị hồ sơ xin visa là bước quan trọng để hoàn thành thủ tục xin visa đi du học New Zealand. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ gồm có:

• Mẫu đơn xin visa du học (mẫu INZ 1012)
  • 1 tấm hình cá nhân nếu du học sinh nộp hồ sơ online. Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng VFS Global, sinh viên sẽ cần nộp 2 hình. Với hồ sơ online, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global sẽ yêu cầu sinh viên chuyển phát thêm hình nếu cần thiết. Hình gửi cần có kích thước và độ chuyên nghiệp đúng với yêu cầu của Bộ di trú New Zealand.
  • 1 bản sao hoặc bản chính hộ chiếu hợp lệ (có công chứng)
  • Thư mời nhập học từ Đại học New Zealand. Trong đó, thư mời cần ghi rõ tên khóa hoặc chuyên ngành học, thời gian khóa học, tổng học phí). Khóa học phải được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA)
  • Giấy xác nhận đã thanh toán học phí hoặc được tài trợ học phí từ các tổ chức hoặc chính phủ
  • Giấy xác nhận tài trợ chương trình học bổng (nếu có)
  • Giấy chứng nhận đã chụp X Quang phổi
  • Biên lai bảo hiểm y tế
  • Giấy xác nhận công dân có công chứng
Sinh viên có thể nộp visa online

Trong quá trình làm thủ tục xin visa đi du học New Zealand, Đại sứ quán có thể yêu cầu thêm:

• Bằng cấp, bảng điểm, hoặc chứng chỉ bạn đã theo học
  • Điểm từ các bài kiểm tra như điểm TOEFL, GRE hoặc GMAT
  • Bằng chứng chứng minh năng lực tài chính

Lưu ý, với những du học sinh dưới 18 tuổi cần chuẩn bị thêm giấy tờ của người giám hộ đi cùng. Người giám hộ được yêu cầu trên 21 tuổi và phải có thời hạn visa đến khi du học sinh vừa đủ 18 tuổi.

Nộp visa du học

Sinh viên không hồ sơ tại Đại sứ quán mà gửi hồ sơ hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand VFS Global. Địa chỉ văn phòng VFS Global nằm tại 94 – 96 phố Nguyễn Du, tầng 5, tòa nhà Resco, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp visa online qua trang web của Sở Di Trú New Zealand.

Thời hạn xét duyệt thủ tục xin visa đi du học New Zealand

Thời gian xét duyệt thủ tục xin visa đi du học New Zealand sẽ kéo dài từ 47 – 50 ngày. Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu hoặc chưa hợp lệ, Đại sứ quán sẽ liên hệ và yêu cầu bổ sung thêm.

Một số lưu ý về thủ tục xin visa đi du học New Zealand

Sinh viên cần tìm hiểu kỹ các dịch vụ tư vấn du học

Để hoàn thành thủ tục xin visa đi du học New Zealand, bạn cần lưu ý một số điều như:

• Hãy tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan trước 6 tháng – 1 năm để tránh mất nhiều thời gian khi làm thủ tục xin visa đi du học New Zealand.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ như email, số điện thoại để Đại sứ quán có thể thông báo hoặc yêu cầu bổ sung các hồ sơ cần thiết khác.
  • Chú ý điện thoại trong quá trình làm thủ tục để không lỡ mất cuộc gọi của Đại sứ quán (nếu có).
  • Trung thực khi điền thông tin online lẫn offline.
  • Nếu sử dụng các dịch vụ trung gian, cần nắm rõ quy trình và theo sát quá trình hoàn thành thủ tục xin visa đi du học New Zealand, tránh phó thác để không mất thêm phí và thời gian.