3 điều kiện du học New Zealand sinh viên cần biết

11.07.2022 5 phút đọc

Để học tập tại một quốc gia khác ngoài Việt Nam, du học sinh cần hoàn thành các yêu cầu và thủ tục từ trường và chính phủ. Dưới đây là 3 điều kiện du học New Zealand sinh viên cần biết trước khi đặt chân đến đất nước này.

Điều kiện du học New Zealand: Tiếng Anh đầu vào

Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào

Chính phủ New Zealand không quy định về tiếng Anh đầu cho người nhập cảnh. Tuy nhiên, khi nộp đơn vào các trường Đại học, tiếng Anh là điều kiện du học New Zealand tiên quyết sinh viên cần có.

Các Đại học New Zealand thường yêu cầu tiếng Anh đầu vào
Các Đại học New Zealand thường yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Các Đại học New Zealand thường sử dụng kết quả các bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế là quy chuẩn để sàng lọc sinh viên. Các chứng chỉ thông dụng bao gồm IELTS, TOEFL, PTE.

Với IELTS, bậc THPT thường yêu cầu đầu vào tối thiểu từ 5.0 – 6.0 overall. Sinh viên bậc cử nhân sẽ cần mức IELTS bắt buộc từ 6.0 – 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Ở bậc học cao hơn gồm thạc sỹ và tiến sỹ, sinh viên sẽ cần điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Với các chứng chỉ khác như PTE và TOEFL cũng có mức điểm tương đương với IELTS. Bạn sẽ cần điểm PTE tối thiểu 58, không kỹ năng nào dưới 50 hoặc TOEFL 42 là điều kiện du học New Zealand.

Vì thế, trau dồi tiếng Anh từ sớm là mục tiêu ưu tiên hàng đầu nếu bạn có dự định du học. Bên cạnh đó, các Đại học New Zealand cũng có các khóa dự bị, giúp sinh viên bồi dưỡng kỹ năng Anh ngữ khi chưa đủ điều kiện đầu vào.

Rèn luyện tiếng Anh cùng Global Pathways

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Không những chuẩn bị kiến thức, kỹ năng du học cần thiết, Global Pathways còn giúp sinh viên chuẩn bị nền tảng tiếng Anh trước khi chuyển tiếp.

Với chương trình học 100% tiếng Anh, sinh viên Global Pathways được học tập trong môi trường quốc tế. Các môn học thuộc khối kiến thức cơ sở ngành học mà bạn đã chọn, rèn luyện và xây dựng nền tảng tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên.

Điều kiện du học New Zealand: Chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện du học New Zealand quan trọng là chứng minh tài chính. Theo Sở di trú New Zealand, sinh viên cần có đủ 17,000 – 20,000 NZD cho một năm học hoặc 1,250 – 1400 NZD cho mỗi tháng.

Sinh viên cần nộp các tài liệu liên quan chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ hoặc người tài trợ rằng họ có đủ số tiền để chi trả trong quá trình du học. Ngoài ra, bạn còn cần thêm các dữ liệu về phương thức sẽ chi trả học phí và chi phí du học cho những năm tiếp theo.

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện du học New Zealand
Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện du học New Zealand

Các hóa đơn về chi phí sinh hoạt như tiền ký túc xá, tiền nhà cho năm học đầu tiên cũng nằm trong danh sách điều kiện du học New Zealand. Với những sinh viên được nhận học bổng từ chính phủ, từ trường, bạn sẽ cần cung cấp thêm các giấy tờ tương tự trước khi du học.

Điều kiện du học New Zealand: Xin visa du học

Visa là tấm vé thông hành và điều kiện du học New Zealand bắt buộc đối với du học sinh.

Các giấy tờ xin visa du học New Zealand không quá khó đối với du học sinh
Các giấy tờ xin visa du học New Zealand không quá khó đối với du học sinh

Một số giấy tờ xin visa du học sinh viên cần phải có:

 • 1 hình cá nhân (khi nộp hồ sơ online) hoặc 2 hình cá nhân (khi nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng VFS Global)
 • Hộ chiếu hợp lệ (bản chính hoặc bản sao có công chứng)
 • Mẫu đơn xin visa (mẫu INZ 1012)
 • Giấy chứng nhận chụp X Quang phổi
 • Thư mời nhập học (ghi rõ tên khóa hoặc chuyên ngành học, thời gian khóa học, tổng học phí).
 • Giấy xác nhận thanh toán học phí hoặc được tài trợ học phí
 • Giấy xác nhận chương trình học bổng (nếu có)
 • Biên lai bảo hiểm y tế

Trong quá trình xét duyệt, Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung:

 • Bảng điểm, bằng cấp hoặc chứng chỉ cần thiết
 • Điểm tiếng Anh hoặc điểm kiểm tra đầu vào như TOEFL, GRE hoặc GMAT
 • Bằng chứng chứng minh năng lực tài chính

Nhìn chung, các điều kiện du học New Zealand không là quá khó đối với sinh viên hiện nay. Để có trải nghiệm du học tốt nhất, sinh viên cần chuẩn bị trước về nền tảng tiếng Anh và các giấy tờ cần thiết trước khi đặt chân đến “đất nước kiwi” xinh đẹp.

Cùng chủ đề