Năng động tuần lễ định hướng dành cho tân sinh viên Global Pathways

21.09.2023 5 phút đọc

576 tân sinh viên Global Pathways hào hứng tham gia tuần lễ định hướng 2023, diễn ra từ ngày 05/09 đến 10/09. Đây là cơ hội giúp các bạn hiểu thêm về mục tiêu du học của mình, đồng thời kết nối cùng những người bạn mới thông qua các hoạt động thú vị.

Tuần lễ định hướng diễn ra từ 05/09 đến 10/09/2023
Tuần lễ định hướng diễn ra từ 05/09 đến 10/09/2023

Nhiệt huyết và kết nối cùng Buddy Day

Mở đầu tuần lễ định hướng 2023 là chuỗi hoạt động Buddy Day, mang đến không khí hào hứng cho tân sinh viên. Với chủ đề Enchanted Key, Buddy Day 2023 là sự kết hợp của năm trạm sức mạnh tương ứng với năm thử thách chính mà các bạn phải vượt qua.

Năm trạm thử thách

Năm trạm sức mạnh bao gồm trạm trí tuệ, không gian, trực giác, thể chất, thời gian. Mỗi đội sẽ có từ 7 – 10 thành viên. Điều thú vị tại Buddy Day là các thành viên sẽ được xếp ngẫu nhiên dựa vào màu vòng tay được đeo trước đó. Nhiệm vụ của các đội là tìm ra năm mảnh ghép của chiếc chìa khóa bí ẩn. Điểm số sẽ được tính dựa trên thời gian giải đố và kết quả thực hiện thử thách của các đội.

Mỗi đội phải vượt qua 5 trạm thử thách khác nhau
Mỗi đội phải vượt qua 5 trạm thử thách khác nhau

Sau khi vượt qua năm trạm thử thách, các thành viên cần hợp sức với nhau để giải mã con số bí ẩn. Đây được xem là cơ hội lội ngược dòng dành riêng cho đội chơi trả lời nhanh nhất. Đội chiến thắng sẽ có tổng số điểm cao nhất sau tất cả các vòng thi.

Hoạt động được yêu thích nhất tại tuần lễ định hướng

Buddy Day là hoạt động được các bạn tân sinh viên yêu thích tại tuần lễ định hướng 2023. Bên cạnh những sinh viên tham gia, Buddy Day cũng là cơ hội để các bạn thử sức với vai trò ban tổ chức và điều phối sự kiện. Các thành viên ban tổ chức sẽ là người lên kế hoạch, sắp xếp nhân sự, vận hành và đảm bảo chuỗi Buddy Day diễn ra suôn sẻ nhất.

Buddy Day kết nối các tân sinh viên với nhau
Buddy Day kết nối các tân sinh viên với nhau

Xuân An – tân sinh viên Global Pathways chia sẻ bạn cảm thấy rất vui và nhiều năng lượng khi tham gia Buddy Day. Bạn cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp và giúp đỡ nhiệt tình từ ban tổ chức. Bạn cho biết sự mới mẻ và cởi mở từ các thử thách giúp bạn được trò chuyện, kết nối nhiều hơn với những người bạn mới và không còn cảm thấy ngại ngùng như ban đầu.

Còn với Phú Nguyên, bạn cảm thấy hào hứng nhất khi tham gia vượt thử thách tại trạm trực giác. Ở trạm này, Nguyên và các bạn cùng nhau tư duy và giải các mã code, giúp bạn tăng sự đoàn kết và tinh thần đồng đội với mọi người.

Hết mình cùng Orientation Day

Tiếp nối chuỗi hoạt động Buddy Day thuộc tuần lễ định hướng 2023, tân sinh viên Global Pathways tiếp tục được “cháy hết mình” tại ngày Orientation Day.

TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng Viện ISB
TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng Viện ISB

Orientation Day chào đón 576 tân sinh viên Global Pathways. Tại không gian ấm áp của hội trường,  TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng Viện ISB cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên:

“Trong hành trình du học phía trước, hãy chủ động phát triển và trau dồi để trở thành người mà các em luôn mong muốn. Làm được điều này không hề dễ dàng. Các em có thể gặp thất bại. Nhưng điều quan trọng là các em phải vượt qua và tìm được mục tiêu của chính mình. Hãy tận dụng các thử thách để trui rèn bản thân. Bên cạnh đó, đừng quên tận hưởng những khoảnh khắc cùng bạn bè, tham gia các hoạt động để mở rộng vòng tròn kết nối của mình. Thầy tin rằng những sinh viên ưu tú nhất đang ngồi tại đây.”

Bên cạnh đó, Orientation Day 2023 còn mang đến không khí sôi động hòa cùng nhiều màu sắc âm nhạc hấp dẫn từ nhóm nhảy GDT Crew, L.O.M Club và ca sĩ Hoàng Tôn.

Tuần lễ định hướng 2023 diễn ra trong không khí hào hứng của các bạn tân sinh viên
Tuần lễ định hướng 2023 diễn ra trong không khí hào hứng của các bạn tân sinh viên

Tổng kết tuần lễ định hướng 2023

Tuần lễ định hướng khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Từ bỡ ngỡ, hồi hộp đến hào hứng, mỗi sinh viên đều đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường du học của chính mình.

Chúc các bạn tân sinh viên có thật nhiều năng lượng để bắt đầu một học kỳ mới suôn sẻ, vui tươi và đạt được các mục tiêu như mong muốn nhé.

Cùng chủ đề