Sinh viên Wollongong Global Pathways vững hành trang trước thềm du học Úc

18.01.2024 4 phút đọc

Nhằm giúp sinh viên Wollongong Global Pathways chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho quá trình chuyển tiếp sang Úc, buổi Pre-departure đã được mở ra vào sáng ngày 4 tháng 1 với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên và quý phụ huynh.

Wollongong – Sự pha trộn hoàn hảo giữa học tập, vui chơi và giao lưu văn hóa

Đại học Wollongong tọa lạc ở thành phố Wollongong, New South Wales, Úc. Đây là một trong hai trường đại học tại Úc được xếp hạng cao ở mọi đề mục đánh giá của Quỹ Chất lượng Giáo dục và Học tập của Chính phủ Australia năm 2008, Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo. Với chất lượng giảng dạy hàng đầu, chương trình đào tạo đa đạng, và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thực tế, UOW đã thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Bên cạnh đó, trong buổi Pre-departure, chị Chi Lê – Đại diện Tuyển sinh, khu vực Đông Nam Á, Đại học Wollongong hào hứng chia sẻ về thành phố Wollongong: “Các bạn sinh viên Wollongong Global Pathways có thể tận hưởng không khí trong lành của thành phố ven biển và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất này. Bãi biển Wollongong là một điểm đến nổi tiếng, nơi các bạn có thể tham gia các hoạt động như bơi lội, lướt sóng hay thậm chí đơn giản chỉ là thả mình trên bãi cát và tận hưởng ánh nắng mặt trời”

Bãi biển Wollongong, nơi hòa mình cùng với thiên nhiên
Sinh viên Wollongong Global Pathways có thể tận hưởng không khí trong lành và vẻ đẹp thiên nhiên của thành phố ven biển.

Ngoài ra, với sự kết hợp đa dạng giữa văn hóa Úc, văn hóa bản địa của người Aboriginal và văn hóa của cộng đồng nhập cư, du học sinh tại Wollongong sẽ có cơ hội khám phá và hòa mình vào những lễ hội địa phương độc đáo.

Do đó, tại Wollongong, cuộc sống của sinh viên Wollongong Global Pathways sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời giữa học tập, vui chơi và giao lưu văn hóa.

Du học tại Regional city – Lợi thế to lớn về tài chính của sinh viên UOW

Về lý do lựa chọn Wollongong là điểm đến du học, bạn Lê Thị Thanh Mai, sinh viên năm 3, Đại học Wollongong đã hào hứng chia sẻ về điểm ấn tượng nhất của bạn khi du học tại Wollongong: “Mai khá ấn tượng với nhịp sống của trường và mức sống ở thành phố Wollongong. Vì thuộc Regional city nên chi phí sinh hoạt, đặc biệt là chi phí thuê nhà tại Wollongong thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn. Mai nghĩ đây là một lợi thế to lớn dành cho sinh viên UOW.”

Sinh viên Wollongong Global Pathways chăm chú nghe đại diện trường giải thích về những lưu ý khi sang Úc
Những thắc mắc của các bạn sinh viên đã được giải đáp cặn kẽ trong buổi Wollongong Global Pathways Pre-departure

Cụ thể, nếu các bạn lựa chọn ở tại ký túc xá của trường, chi phí nhà ở sẽ rơi tầm 210 – 350 AUD/tuần, tùy thuộc vào loại phòng và chưa bao gồm chi phí điện nước. Nếu thuê nhà riêng ở cùng bạn bè, thì chi phí sẽ rẻ hơn một chút, tầm khoảng 180 – 220 AUD/tuần, đã bao gồm chi phí điện nước. Đây được xem là mức phí khá dễ chịu đối với du học sinh Úc.

Theo đó, các bạn sinh viên Wollongong Global Pathways cũng đồng tình rằng, song song với chất lượng giảng dạy thì chi phí khi đi du học chính là một trong những nỗi lo của các bạn. Do đó, chương trình Wollongong Global Pathways đã hội tụ đủ những điểm mà các bạn cần cho lựa chọn du học của mình.

Ngoài lợi thế về chi phí, sinh viên đại học Wollongong cũng được nhận những hỗ trợ đặc biệt trong vấn đề tìm việc làm khi sang Úc du học. Trong đó, để tạo cơ hội cho sinh viên tìm được những công việc tốt và chất lượng, Đại học Wollongong thường niên tổ chức các sự kiện kết nối doanh nghiệp với sinh viên. Trước sự kiện, các buổi workshop kỹ năng sẽ được mở ra nhằm giúp sinh viên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng.

Sinh viên Wollong Global Pathways trong buổi Pre-departure trước khi du học Úc
Sinh viên Wollongong Global Pathways đã sẵn sàng bức phá tại Úc.

Kết thúc sự kiện, các bạn sinh viên Wollongong Global Pathways đã bày tỏ sự yêu thích và cảm ơn sự hỗ trợ của chị Chi Lê và bạn Thanh Mai. Các bạn cho biết đã có thêm nhiều kiến thức và sự tự tin để chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới của mình.

Cùng chủ đề