Ra mắt ấn phẩm Shine With Australia

21.04.2023 6 phút đọc

Thứ 5 (20-4), buổi lễ ra mắt Ấn phẩm Shine With Australia diễn ra tại Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH). Đây là ấn phẩm được thực hiện với sự hợp tác giữa UEH và Cơ Quan Thương Mại và Đầu Tư Chính phủ Australia (Austrade).

Ấn phẩm Shine With Australia được thực hiện với sự hợp tác giữa UEH và Austrade
Ấn phẩm Shine With Australia được thực hiện với sự hợp tác giữa UEH và Austrade

Buổi ra mắt ấn phẩm Shine With Australia có sự tham dự của:

  •  Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM
  • Ông Xavier Simonet – Giám đốc điều hành toàn cầu Cơ Quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia (Austrade)
  • GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

cùng đại diện Ban lãnh đạo UEH, Viện ISB và Austrade.

Ra mắt nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia

Ấn phẩm Shine With Australia mang đến nội dung phong phú và giá trị về giáo dục Australia, cùng những thông tin cập nhật về du học, những bài học hữu ích từ cựu du học sinh, các chuyên gia từ nhiều trường đại học Úc top 1% thế giới.

Bên cạnh đó là rất nhiều câu chuyện hấp dẫn của những tấm gương du học xuất sắc – những bạn trẻ Việt đã đến Australia học tập và nhiều năm sau đã tỏa sáng, gặt hái được thành công cho riêng mình. Đặc biệt, ấn phẩm được xuất bản vào đúng dịp Việt Nam và Australia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Việt Nam và Australia có mối quan hệ song phương bền vững suốt 50 năm qua
Việt Nam và Australia có mối quan hệ song phương bền vững suốt 50 năm qua

Phát biểu tại sự kiện, ông Xavier Simonet – Giám đốc điều hành toàn cầu Cơ Quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia (Austrade) – nhấn mạnh Việt Nam và Australia có mối quan hệ song phương bền vững suốt 50 năm qua, trong đó lĩnh vực giáo dục luôn được ưu tiên. Năm 2022, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 về số lượng du học sinh học tập tại Australia. Hiện tại có khoảng 100,000 cựu du học sinh và 24,000 sinh viên Việt Nam tại Australia. Trong đó, nhiều sinh viên được đánh giá cao về năng lực học tập và những đóng góp tích cực đến cho cộng đồng trên toàn thế giới. Ông Xavier cũng hi vọng ấn phẩm sẽ được sản xuất thường niên, giúp độc giả hiểu thêm về hệ thống giáo dục Australia, đồng thời nắm bắt các cơ hội du học trong tương lai.

GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) – cho biết tới đây, UEH sẽ tạo thêm nhiều điều kiện cho nền giáo dục Australia tiếp cận được nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam, thông qua những chương trình liên kết đào tạo giữa các cơ sở giáo dục Việt Nam và Australia.

Có gì trong ấn phẩm Shine With Australia?

Với hơn 100 trang nội dung phong phú, ấn phẩm được chia thành 3 phần, bao gồm:

  • Phần I – “Du học – Cảm hứng và Giá trị”
  • Phần II – “Trải nghiệm và Kinh nghiệm”
  • Phần III – “Australia – Cường quốc giáo dục: Điểm đến và Nơi đến”

Trong phần I – “Du học – Cảm hứng và Giá trị”, độc giả sẽ gặp gỡ những gương mặt Việt Nam tài năng, những người đã chọn Australia là nơi học tập và là bệ phóng cho sự nghiệp. Sau nhiều nỗ lực vươn lên, họ đã gặt hái được thành công và tỏa sáng.

Đó là thạc sĩ Harry Hoàng và anh Dimitri Trần, du học sinh Australia nay là những doanh nhân khởi nghiệp thành công trong ngành kế toán và AI. Đó là nữ tiktoker Dương Phạm lan tỏa cho giới trẻ những góc nhìn, trải nghiệm mới mẻ về du học Australia. Và đó là câu chuyện đầy “thần kỳ” của ông Lữ Nhật Vinh từ 2.000 USD vay mượn để du học trở thành trở thành giáo sư công tác và quản lý tại Đại học Quốc gia Australia.

Nhà sáng tạo nền tảng TikTok - Dương Phạm tỏa sáng tại Ấn phẩm Shine With Australia
Nhà sáng tạo nền tảng TikTok – Dương Phạm tỏa sáng tại Ấn phẩm Shine With Australia

Ở phần II – “Trải nghiệm và Kinh nghiệm”, người đọc chắc chắn sẽ thích thú với nhiều chia sẻ đắt giá của du học sinh Australia về tất tần tật những điều cần biết trước khi lên đường học tập. Hành trang bao gồm kinh nghiệm về những chiếc “bẫy” cần tránh khi du học, những bí quyết để vượt qua những cú shock văn hóa, những cách thích ứng nhanh đời sống mới… Đó sẽ là những bí quyết bỏ túi của nhiều bạn trẻ Việt đang chuẩn bị sang học tại Australia.

Trong phần “Australia – Cường quốc giáo dục: Điểm đến và nơi đến”, bạn đọc sẽ có cái nhìn về toàn thể bức tranh du học tại Australia. Từ những thành phố nhộn nhịp, giàu cơ hội ở New South Wales, ACT, Victoria, Queensland đến những nơi yên bình nhưng cũng không kém sức hút ở Tây Úc, Bắc Úc, Nam Úc, Tasmania. Mỗi vùng đất của xứ chuột túi đều ẩn chứa những điều hấp dẫn riêng cho các bạn lựa chọn để tỏa sáng mang dấu ấn cá nhân.

Cũng trong phần III, nhiều bài viết làm nổi bật những “điểm cộng” của từng vùng ở Australia ngoài cung cấp điều kiện học tập hoàn hảo. Có thể kể đến như chính sách hỗ trợ khởi nghiệp ở New South Wales, môi trường văn hóa đa dạng ở Victoria, cơ hội việc làm phong phú ở Tây Úc, vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của bang đảo Tasmania,… Bạn trẻ cũng sẽ biết được xu hướng phát triển kinh tế, xã hội, công nghệ ở Australia, cùng với đó là những ngành nghề “hot” theo dòng chảy thời đại.

Nối dài chiến dịch “Shine With Australia – Chìa khóa du học Australia”

Tiêu đề ấn phẩm Shine With Australia, cùng tên với chiến dịch toàn cầu “Shine With Australia”, được Chính phủ Australia triển khai nhằm khuyến khích du học sinh khắp thế giới đến xứ sở chuột túi để khám phá phiên bản tỏa sáng nhất của chính mình.

Tại Việt Nam, UEH và Austrade đã phối hợp tổ chức thành công chuỗi tọa đàm Shine With Australia trên báo điện tử VnExpress (03/2022) và chuỗi triển lãm du học Shine With Australia Month (10/2022).

Ấn phẩm Shine With Australia được phát hành bởi Nhà xuất bản UEH. Dự kiến, 1.000 quyển sẽ được tới tay bạn đọc trong lần xuất bản đầu tiên.

Cùng với sự góp sức của các đơn vị bang và vùng lãnh thổ của Australia, ấn phẩm sẽ được phân phối đến các trường cấp 3 tại Việt Nam, qua đó góp phần chắp cánh giấc mơ du học Australia của các bạn du học sinh tương lai.

Cùng chủ đề