Digital Business: “mỏ vàng” nghề nghiệp trong kỷ nguyên số

06.04.2024 5 phút đọc

“Úc sẽ cần thêm 6,5 triệu nhân viên kỹ thuật số trong 4 năm tới để đáp ứng nhu cầu nhân sự ngày càng tăng đối với các ngành liên quan đến công nghệ kỹ thuật số” – Dr Tony Cavoli, Phó Giáo sư Kinh tế và Giáo sư chủ nhiệm chịu trách nhiệm về chiến lược quốc tế tại Trường Kinh doanh UniSA mở đầu buổi Demo class (lớp học thử) về ngành Digital Business – ngành học hứa hẹn bùng nổ trong tương lai.

Bắt nhịp xu hướng ứng dụng công nghệ vào kinh doanh

“Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số, nơi mọi hoạt động đều được kết nối và vận hành bởi công nghệ. Nhu cầu về Digital Business, ngành học tiên phong ứng dụng công nghệ vào kinh doanh cũng vì thế mà bùng nổ mạnh mẽ” – thầy Tony chia sẻ về lí do vì sao nhu cầu theo học các ngành thuộc lĩnh vực số ngày càng tăng.

Để đáp ứng được nhu cầu số hóa của thị trường, Digital Business chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh doanh truyền thống và công nghệ số. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về các công nghệ kỹ thuật số như blockchain, vũ trụ ảo (metaverse), AR/VR và học cách triển khai trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây để chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ và vận hành doanh nghiệp.

Thầy Tony nói về ngành Digital Business
Thầy Tony phân tích về cách mạng công nghiệp thứ 4.

Xuyên suốt buổi học, các bạn sinh viên đã được thỏa sức thể hiện quan điểm và suy nghĩ của bản thân thông qua các hoạt động tương tác thực tế. Bên cạnh đó, thầy Tony còn phân tích những case study điển hình về Digital Business và cách áp dụng công nghệ vào các lĩnh vực như:

  • Marketing: Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua các kênh kỹ thuật số, tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, phân tích hiệu quả marketing.
  • Bán hàng: Tự động hóa quy trình bán hàng, xây dựng kênh bán hàng trực tuyến, nâng cao trải nghiệm khách hàng.
  • Quản lý khách hàng: Phân tích dữ liệu khách hàng, cá nhân hóa trải nghiệm, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.
  • Chuỗi cung ứng: Tối ưu hóa quy trình logistics, quản lý kho hàng hiệu quả, tăng cường khả năng theo dõi và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Thầy Tony chia sẻ về các công nghệ kỹ thuật số
Thầy Tony chia sẻ về các cách áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp.

Cơ hội thực tập vàng tại doanh nghiệp Accenture

Hiểu được tầm quan trọng của công nghệ trong quy trình vận hành doanh nghiệp, Đại học South Australia đã cùng tập đoàn tư vấn và công nghệ hàng đầu thế giới Accenture phát triển Chương trình Cử nhân Kinh doanh Số (Bachelor of Digital Business) với mục tiêu giúp sinh viên vượt xa nền tảng quản trị kinh doanh truyền thống, trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công trong thế giới số đang không ngừng phát triển.

Thầy Tony và các bạn sinh viên Global Pathways trong demo class về ngành Digital Business
Sinh viên đã được thầy Tony giải đáp tất cả các thắc mắc về ngành Digital Business.

Chương trình mang đến cơ hội thực tập 8 tuần có lương tại Accenture cho sinh viên quốc tế năm 3. Đây sẽ là một bước đệm vô cùng quan trọng giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế, trau dồi kỹ năng và kiến thức chuyên môn, đồng thời mở ra cánh cửa đến với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Chinh phục ngành Digital Business cùng UniSA Global Pathways

UniSA Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi Đại học South Australia. Sinh viên sẽ có giai đoạn 1 năm học tập tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp học tập, và nhận bằng tại Đại học South Australia, Úc.

>> Xem thêm: Học phí Đại học South Australia (UniSA) bao nhiêu?

Lựa chọn chương trình UniSA Global Pathways, sinh viên sẽ được:

  • Chọn lộ trình du học hợp lý, mang đến trải nghiệm du học phong phú
  • Chọn ngành học phù hợp với hơn 12 ngành học trong lĩnh vực Kinh doanh và Truyền thông
  • Nhận các suất học bổng trị giá lên đến 75% học phí tại giai đoạn 1 và 15% học phí hàng năm tại giai đoạn 2
  • Chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho hành trình du học thành công tại Đại học South Australia

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Đại học South Australia và sẵn sàng bức phá bản thân trong lĩnh vực Kinh doanh. Hãy tìm hiểu ngay về chương trình UniSA Global Pathways của KFO nhé.

Cùng chủ đề